Chuyên gia giải đáp: Mũi sửa lại thì dùng sụn tai hay sụn sườn?

Chuyên gia giải đáp: Mũi sửa lại thì dùng sụn tai hay sụn sườn?
Ngày đăng: 14/06/2022 08:52 AM

  Không phải cứ nâng mũi là sẽ đẹp như mong đợi, đó là quan niệm hoàn toàn sai lầm. Có rất nhiều trường hợp tân trang dáng mũi nhưng bị hỏng và phải làm lại. Vậy mũi sửa lại nên dùng sụn tai hay sụn sườn? Adona sẽ giải đáp sau đây để giúp bạn có câu trả lời cho mình nhé!

   

   

  1.Tìm hiểu sụn sườn và sụn tai trong nâng mũi

  Sụn sườn và sụn tai là 2 loại sụn tự thân rất phổ biến và được sử dụng khá nhiều trong nâng mũi. Bởi tính tương thích cao, ngăn chặn tình trạng đào thải nên loại sụn này khá được ưa chuộng hiện nay. Cùng tìm hiểu chi tiết về 2 loại sụn này ngay sau đây nhé!

   

   

  Sụn tai

  • Ưu điểm: Nằm tại vị trí vành tai nên có độ cong và dẻo thích hợp để tạo hình vùng đầu mũi. Vì sụn vành tai có độ cong, dẻo nên thích hợp để tạo hình vùng đầu mũi. Ngoài ra, vị trí lấy sụn nằm ở vùng tai dễ giấu sẹo, không lộ vết tích thẩm mỹ nên khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm 
  • Nhược điểm: Sụn tai dễ co rút sau một thời gian và chỉ dành cho những dáng mũi có ít khuyết điểm. Không thích hợp để nâng sống mũi mà chỉ để tạo hình vùng đầu mũi. 

  Sụn sườn

  • Ưu điểm: Khác với sụn tai, sụn sườn có tính chất cứng, thẳng và độ chắc chắn đảm bảo. Thích hợp để nâng cao sống mũi và dựng trụ mũi.
  • Nhược điểm: Vì có độ cứng nên không thích hợp để tạo hình đầu mũi như sụn tai.

   

  Nhìn chung, cả sụn tai và sụn sườn đều có độ tương thích cao, làm giảm tỉ lệ dị ứng với các chất liệu độn. Ngay cả những cơ địa nhạy cảm nhất cũng có thể thực hiện. Tuy nhiên, nếu chọn nâng mũi bằng sụn tự thân thì bạn phải chuẩn bị tinh thần cho việc phải chăm sóc cho cả 2 vết thương tại vị trí lấy sụn lẫn nâng mũi. 

   

  2.Vậy mũi sửa lại nên chọn sụn tai hay sụn sườn?

  Về việc nên lựa chọn sụn tai hay sụn sườn để sửa mũi hỏng quả là không dễ dàng. Với những thông tin về ưu và nhược điểm của 2 loại sụn này như trên thì chuyên gia cho biết: Thực chất, sụn tai và sụn sườn chỉ thực sự mang lại hiệu quả tối ưu nhất khi làm mũi đã chưa qua phẫu thuật. Với mũi hỏng, tốt nhất bạn nên chọn sụn nhân tạo chất lượng đảm bảo, duy trì hiệu quả bền lâu. Vì mũi đã từng phẫu thuật nên nếu sử dụng sụn tự nhân sẽ rất dễ xảy ra tình trạng co rút về sau.

   

  3.Sửa mũi hỏng tại Adona - Chọn sụn nâng thích hợp

  Tại Adona, những trường hợp mũi hỏng đều được Bác sĩ chuyển khoa nhiều năm kinh nghiệm của Adona thăm khám kỹ lưỡng trước khi quyết định chọn sụn nâng để sửa lại mũi. Hầu hết, khách hàng khi nâng mũi tại đây đều được sử dụng sụn nhân tạo với nguồn gốc rõ ràng, chất lượng đảm bảo, không xảy ra biến chứng hay đào thải về sau.

   

  Sụn nhân tạo có ưu điểm mềm và dẻo, ngày càng được cải tiến, Bác sĩ có thể uốn nắn sao cho phù hợp với dáng mũi. Chính vì vậy, khi sửa mũi hỏng tại Adona, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về độ hiệu quả cho một dáng mũi đẹp tự nhiên. 

   

  Tùy vào mức độ hỏng và tình trạng mũi của khách hàng mà Bác sĩ sẽ có phương pháp sửa phù hợp nhất. Nếu khách hàng vẫn muốn sử dụng sụn tự thân thì Bác sĩ sẽ tư vấn kỹ để khách hàng có lựa chọn phù hợp nhất cho mình.

   

   

  Ngoài ra, sửa mũi hỏng tại Adona còn đảm bảo các tiêu chí sau:

  • Quy trình thực hiện chuẩn y khoa, an toàn
  • Mang lại hiệu quả nhưng mong đợi và duy trì bền lâu
  • Nâng mũi không sưng bầm
  • Chi phí hợp lý đi kèm với nhiều ưu đãi hấp dẫn khác
  • Thăm khám và theo dõi trong vòng 10 ngày quan trọng sau sửa mũi
  Tư vấn Tư vấn Liên hệ
  Facebook Zalo
  Hotline images zalo fanpage