Dáng mũi gồ tốt hay xấu? Có nên sửa mũi gồ hay không?

Dáng mũi gồ tốt hay xấu? Có nên sửa mũi gồ hay không?
Ngày đăng: 09/11/2022 10:37 AM

  Mũi gồ là gì? Dấu hiệu nhận biết

  Dáng mũi gồ là khuyết điểm xuất hiện ở cả nam và nữ dễ nhận biết bằng mắt thường. Phần sống mũi sẽ nhô cao lên hơn so với đường thẳng ở mũi tạo thành những đường nhấp nhô trên sống mũi. Nhờ dáng mũi bị gồ mà cảm giác chiếc mũi sẽ không được bằng phẳng, cân đối, gương mặt cũng vì thế mà có phần kém tự nhiên và thanh tú hơn.

   

  Mũi gồ có phần sống mũi không thẳng đứng như thông thường mà gồ ghề kém thẩm mỹ

   

  Phổ biến nhất hiện nay là những dạng mũi gồ như sau:

  • Mũi gồ thông thường có điểm gồ lên ở ⅓ đường sống mũi.
  • Mũi gồ lõm hình yên ngựa có phần sống mũi thẳng lõm xuống rồi lại bị gồ lên, sau đó lại lõm xuống tạo góc nghiêng trông giống như hình yên ngựa.

   

  Nguyên nhân gây mũi gồ

  Có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng mũi gồ. Trước khi tìm hiểu những cách sửa mũi gồ an toàn, hiệu quả, hãy cùng điểm qua một số nguyên nhân chính gây nên tình trạng mũi gồ dưới đây:

  • Do bẩm sinh: Đây là nguyên nhân chính hàng đầu xuất hiện tình trạng mũi gồ. Ngay từ khi ở trong bụng mẹ, cấu trúc xương mũi đã hình thành. Có nhiều trường hợp em bé có xương mũi bị gãy khúc, nhô lên hoặc bị thiết hụt mô sụn nên không bằng phẳng…
  • Do ảnh hưởng của chấn thương: Trong quá trình lớn lên, có thể do tai nạn, các va đập trực tiếp tới khu vực xương mũi… đều có nguy cơ gây ra hiện tượng mũi gãy, đứt đoạn nơi sống mũi hoặc mũi gồ kém thẩm mỹ.
  • Do nâng mũi bị hỏng: Có số ít trường hợp mũi bị gồ sau khi nâng mũi hỏng ở các địa chỉ thẩm mỹ kém uy tín, không được đảm bảo an toàn dẫn tới sống mũi bị biến dạng, gồ ghề, cong, lệch…

   

  Ngoài nguyên nhân bẩm sinh thì mũi gồ còn xuất hiện do nhiều nguyên nhân khác nhau

  Ngoài nguyên nhân bẩm sinh thì mũi gồ còn xuất hiện do nhiều nguyên nhân khác nhau

   

  Dáng mũi gồ có tốt không? Tại sao phải sửa mũi gồ?

  Mỗi bộ phận trên cơ thể người đều đóng vai trò quan trọng về tính thẩm mỹ cũng như ảnh hưởng đến tướng số, vận mệnh của người sở hữu. Để tìm hiểu xem dáng mũi gồ có tốt không? Có nên sửa mũi gồ không? Chúng ta hãy cùng xét tính thẩm mỹ cũng như đặc tính nhân tướng học của dáng mũi gồ.

   

  Xét về tính thẩm mỹ

  Cho dù là mũi gồ do bẩm sinh, do tai nạn hay do quá trình phẫu thuật nâng mũi bị hỏng thì mũi gồ cũng được đánh giá là dáng mũi không mang lại tính thẩm mỹ. Phần mũi bị gồ lên khiến cho gương mặt trở nên góc cạnh, thô kệch hoặc thiếu đi sự cân đối, vì vậy mà gương mặt có phần không được thanh thoát, hài hòa.

   

  Mũi gồ không được đánh giá cao về tính thẩm mỹ

  Mũi gồ không được đánh giá cao về tính thẩm mỹ

   

  Thay vì dáng mũi sẽ thẳng tắp, giúp gương mặt cân đối hơn, những người sở hữu dáng mũi gồ thường có sống mũi bị cong như hình con tôm hoặc bị bè ra khi nhìn trực diện hoặc nhìn nghiêng. Có không ít người sở hữu dáng mũi gồ đã tìm kiếm các phương pháp khắc phục sửa mũi gồ để cải thiện tính thẩm mỹ.

   

  Xét về nhân tướng học

  Trong nhân tướng học, dáng mũi gồ cũng được đánh giá là dáng mũi không tốt. Ở cả nam và nữ sở hữu mũi gồ đều gặp nhiều bất lợi trong cuộc sống và sự nghiệp. Sống mũi không bằng phẳng tượng trưng cho công việc, tiền tài và đường tình duyên cũng gặp nhiều lận đận, không may mắn.

  • Đối với nữ giới sở hữu dáng mũi gồ thường có cái tôi khá lớn, tính cách tự cao, tự đại. Mặc dù tỏ ra là người phóng khoáng nhưng lại là người tính toán và ích kỷ. Trong đường tình duyên không được thuận buồm xuôi gió và đường công danh cũng cần phải cố gắng rất nhiều mới đạt được kết quả tốt.
  • Đối với nam giới sở hữu mũi gồ thường có tính cách quyết đoán, mạnh mẽ. Mặc dù tính cách của họ phù hợp để làm chủ, lãnh đạo nhưng lại thường không được lòng cấp dưới. Vì vậy cũng khiến cho người đàn ông sở hữu mũi gồ gặp nhiều khó khăn, tiền tại thì khó giữ, dễ vướng vào vòng lao lý. Bên cạnh đó, đường tình duyên của những người đàn ông sở hữu mũi gồ thường khó tìm thấy ý trung nhân.

   

  Mũi gồ ở cả nam và nữ đều không được đánh giá cao trong nhân tướng học

  Mũi gồ ở cả nam và nữ đều không được đánh giá cao trong nhân tướng học

   

  Từ những chia sẻ trên đây, chúng ta cũng có thể tự nhận thấy cho dù ở cả nam và nữ sở hữu mũi gồ đều không được đánh giá cao về tính thẩm mỹ và tướng số. Chính vì vậy, việc tìm kiếm phương pháp sửa mũi bị gồ là giải pháp hữu hiệu giúp bạn sở hữu dáng mũi thẩm mỹ hơn và cải đổi tướng số.

   

  Cách chỉnh sửa mũi gồ cải đổi vận tướng

  Tùy thuộc vào từng trường hợp mũi gồ nhiều hay ít, nặng hay nhẹ mà sẽ có các phương pháp chỉnh sửa mũi bị gồ phù hợp hơn. Thông thường, đối với các trường hợp mũi gồ sẽ được áp dụng các phương pháp như sau:

  • Trường hợp mũi gồ nhẹ: Đối với những trường hợp mũi gồ nhẹ sẽ được bác sĩ tư vấn phẫu thuật để loại bỏ mũi gồ. Bác sĩ sẽ tiến hành can thiệp bằng các dụng cụ chuyên dụng để cắt gọt, mài phần xương gồ phẳng ra và đóng lại vết mổ bằng chỉ thẩm mỹ không gây sẹo. Phương pháp này phù hợp với những trường hợp mũi gồ nhưng dáng mũi cao, cân đối và không có nhu cầu nâng cao sống mũi.
  • Đối với trường hợp sửa mũi gồ kết hợp nâng mũi: Những người sở hữu mũi gồ nhiều và mũi có xu hướng thấp, tẹt, có nhu cầu tìm kiếm dáng mũi cân đối nên lựa chọn phương pháp này. Trước tiên, bác sĩ sẽ tiến hành cắt gọn phần sống mũi bị gồ lên. Sau đó sẽ nâng mũi cao lên bằng chất liệu sụn tự thân hoặc nhân tạo phụ thuộc vào mong muốn mỗi người.

   

  Chỉnh sửa mũi bị gồ là giải pháp cải đổi vận tướng và tính thẩm mỹ nhanh chóng

  Chỉnh sửa mũi bị gồ là giải pháp cải đổi vận tướng và tính thẩm mỹ nhanh chóng

   

  Quy trình sửa mũi gồ an toàn, chuẩn Y Khoa

  Ở mỗi trường hợp, tình trạng mũi gồ sẽ nặng nhẹ khác nhau, do đó mà phương pháp sửa mũi bị gồ cũng sẽ không giống nhau. Bác sĩ sẽ thăm khám và tư vấn giải pháp điều trị phù hợp. Quy trình sửa mũi sẽ trải qua những bước như sau:

  • Bước 1: Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, đánh giá tình trạng mũi bị gồ, lắng nghe mong muốn cải thiện của khách hàng và đưa ra phương pháp cải thiện phù hợp.
  • Bước 2: Khách hàng sau khi đã đồng ý với phương pháp sửa mũi gồ sẽ được khám sức khỏe tổng quát, làm những xét nghiệm cần thiết để đảm bảo đủ sức khỏe thẩm mỹ.
  • Bước 3: Đưa khách hàng vào phòng phẫu thuật đã được vô trùng hoàn toàn, chuẩn bị các dụng cụ cần thiết cho ca phẫu thuật.
  • Bước 4: Bác sĩ sẽ tiến hành gây tê hoặc gây mê vùng mũi đối với tùy từng trường hợp.
  • Bước 5: Quá trình thực hiện sửa mũi gồ bác sĩ sẽ mổ 1 đường nhỏ ngay trụ mũi giúp bác sĩ dễ dàng quan sát được cấu trúc xương mũi rõ nhất. Sau đó thực hiện mài xương và đưa chất liệu sụn nâng cao sống mũi và sử dụng chỉ thẩm mỹ khâu đóng vết mổ.
  • Bước 6: Sau khi hoàn thành quá trình sửa mũi hỏng, khách hàng sẽ được đưa về phòng chăm sóc hậu phẫu để theo dõi, dặn dò chăm sóc, kiêng khem tại nhà.

   

  Sửa mũi nên thực hiện theo đúng quy trình chuẩn y khoa

  Sửa mũi nên thực hiện theo đúng quy trình chuẩn y khoa

   

  Một số băn khoăn thường gặp trong sửa mũi gồ

  Ngoài những vấn đề đã chia sẻ trên, xung quanh phương pháp sửa mũi gồ còn một số thắc mắc như: Sửa mũi có đau không? Có gây ảnh hưởng gì đến cấu trúc mũi không? Dưới đây là giải đáp một số băn khoăn thường gặp xung quanh vấn đề sửa mũi bị gồ.

   

  Sửa mũi gồ có đau không?

  Băn khoăn sửa mũi có đau không là vấn đề được nhiều người quan tâm. Tùy thuộc vào từng giai đoạn cụ thể mà quá trình phẫu thuật có đau hay không.

   

  Trong quá trình thực hiện phẫu thuật, khách hàng sẽ được bác sĩ sử dụng thuốc gây tê toàn bộ vùng mũi nên bạn sẽ không thấy bất cứ cảm giác đau đớn nào khi thực hiện. Sau khi thực hiện sửa mũi có can thiệp vào cấu trúc mũi nên cảm giác đau nhức khi hết thuốc tê là điều không tránh khỏi.

   

  Sửa mũi bị gồ không quá đau như tưởng tượng

  Sửa mũi bị gồ không quá đau như tưởng tượng

   

  Tuy nhiên, bạn cũng không cần quá lo lắng bởi hiện tượng sưng đau, bầm tím chỉ bình thường trong mức chịu đựng diễn ra từ 3 – 5 ngày sau thẩm mỹ. Tùy thuộc vào cơ địa, chế độ chăm sóc tại nhà của mỗi người mà thời gian đau nhức sẽ được rút ngắn hoặc kéo dài hơn so với thông thường.

   

  Sửa mũi gồ có ảnh hưởng gì không?

  Vấn đề sửa mũi bị gồ có an toàn không, có để lại di chứng gì không luôn được rất nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, với công nghệ hiện đại như hiện nay thì phương pháp sửa mũi gồ khá an toàn, hiệu quả và duy trì kết quả trọn đời mà không gặp bất cứ biến chứng nào nếu thực hiện ở địa chỉ uy tín và chăm sóc đúng cách.

   

  Số ít trường hợp sau sửa mũi xảy ra biến chứng là do thực hiện ở địa chỉ kém uy tín, không thực hiện đúng quy trình, chăm sóc sau phẫu thuật không đúng cách. Do đó, bạn hãy chú trọng lựa chọn địa chỉ sửa mũi uy tín để hạn chế tối đa trường hợp xảy ra biến chứng trong thẩm mỹ.

   

  Sửa mũi bị gồ sẽ không gây ảnh hưởng đến cấu trúc mũi nếu thực hiện ở địa chỉ uy tín, chất lượng

  Sửa mũi bị gồ sẽ không gây ảnh hưởng đến cấu trúc mũi nếu thực hiện ở địa chỉ uy tín, chất lượng

   

  Kết quả sửa mũi gồ có vĩnh viễn không?

  Nhìn chung, phương pháp sửa mũi bị gồ có được vĩnh viễn không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Ngoài yếu tố cơ địa, trang thiết bị phẫu thuật thì chuyên môn và tay nghề của bác sĩ cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Việc lựa chọn bác sĩ có chuyên môn, tay nghề giỏi có thể giúp bạn đạt được kết quả thẩm mỹ và thời gian duy trì thẩm mỹ lâu dài, thậm chí vĩnh viễn như mong đợi.

   

  Ngược lại, nếu thực hiện sửa mũi bởi bác sĩ có chuyên môn kém sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro về độ an toàn, tính thẩm mỹ và kết quả duy trì. Do đó, bạn hãy đảm bảo thực hiện sửa mũi ở địa chỉ uy tín để đạt được kết quả thẩm mỹ lâu dài như mong đợi.

   

  Tóm lại, phương pháp sửa mũi gồ là lựa chọn hoàn hảo đối với những trường hợp có dáng mũi gồ ghề, kém cân đối… nhằm tìm kiếm dáng mũi thanh tú, hài hòa hơn. Tuy nhiên, hãy đảm bảo thực hiện ở địa chỉ uy tín, có đội ngũ bác sĩ giỏi để đảm bảo an toàn, hạn chế các biến chứng. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, đừng quên liên hệ qua hotline 1900 886 678 để được các chuyên gia tư vấn chi tiết nhất.

  Tư vấn Tư vấn Liên hệ
  Facebook Zalo
  Hotline images zalo fanpage