Kinh nghiệm nâng mũi an toàn và đạt được kết quả tốt nhất

Kinh nghiệm nâng mũi an toàn và đạt được kết quả tốt nhất
Ngày đăng: 11/10/2022 09:32 AM

  Nâng mũi là gì? Các xu hướng nâng mũi hiện đại

  Thời đại ngày nay, nâng mũi không còn là giải pháp làm đẹp xa lạ đối với mỗi chúng ta. Đây là giải pháp khắc phục tối đa các nhược điểm mũi như: Thấp, tẹt, to, cánh mũi rộng, mũi lệch, xếch… Giúp tìm kiếm dáng mũi cân đối hoàn hảo như mong đợi.

   

  Đối với người Việt Nam có đặc trưng di truyền và khí hậu nóng ẩm nên thường có sóng mũi thấp, lỗ mũi rộng, cánh mũi dày…Đây được đánh giá là dáng mũi không đạt tính thẩm mỹ. Vì vậy, có không ít người đã lựa chọn nâng mũi nhằm tìm kiếm dáng mũi cân đối, hài hòa, tăng tính thẩm mỹ cao hơn.

   

  Nâng mũi là giải pháp thẩm mỹ được nhiều người lựa chọn nhằm tân trang nhan sắc

   

  Xu hướng làm đẹp luôn thay đổi theo thời gian và ứng dụng của tiến bộ trong khoa học, kỹ thuật. Dưới đây là những xu hướng nâng mũi hiện đại, đảm bảo an toàn, hạn chế xâm lấn được nhiều người lựa chọn.

  • Nâng mũi S-line Hàn Quốc: Xu hướng phẫu thuật nâng mũi có nguồn gốc từ Hàn Quốc được các cô nàng yêu thích. Dáng mũi cao có độ cong tự nhiên tạo nên chữ S thanh tú, phù hợp với đa số đặc trưng của khuôn mặt người Á Đông.
  • Nâng mũi L-line phong cách phương Tây: Dáng mũi cao thẳng từ giữa hai chân mày xuống đến đầu mũi. Nếu nhìn theo góc nghiêng sẽ tạo thành hình chữ L như người phương Tây. Mặc dù đẹp nhưng không phải gương mặt nào cũng thích hợp với dáng mũi này.
  • Nâng mũi bọc sụn: Là phương pháp lấy sụn tự thân ở vành tai để bọc đầu mũi trong quá trình phẫu thuật giúp loại bỏ tối đa các biến chứng lộ sóng, tụt sóng, bóng đỏ đầu mũi…
  • Nâng mũi cấu trúc: Là giải pháp kết hợp giữa sụn nhân tạo và sụn tự thân để cải thiện sống mũi. Phương pháp này sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội có khả năng tác động trực tiếp vào cùng mũi khắc phục mọi khuyết điểm giúp cho dáng mũi thanh tú, hoàn hảo hơn.

   

  Chi tiết kinh nghiệm trước khi nâng mũi

  Tìm hiểu kỹ lưỡng và chuẩn bị sẵn sàng những điều cần thiết cả về mặt vật chất lẫn tinh thần sẽ là chìa khóa giúp bạn đảm bảo an toàn và đạt được kết quả thẩm mỹ như mong đợi. Dưới đây là kinh nghiệm nâng mũi trước khi thực hiện và những điều cần làm bạn không nên bỏ qua:

   

  Đảm bảo sức khỏe

  Phương pháp phẫu thuật nâng mũi hiện đại ít can thiệp và hạn chế xâm lấn tối đa so với các phương pháp cũ. Mặc dù chỉ là tiểu phẫu nhưng trước khi thực hiện nâng mũi bạn vẫn cần đảm bảo sức khỏe đạt tiêu chuẩn.

   

  Đảm bảo đủ điều kiện sức khỏe trước khi nâng mũi

  Đảm bảo đủ điều kiện sức khỏe trước khi nâng mũi

   

  Một số trường hợp sức khỏe không đảm bảo hoặc mắc các bệnh lý như: Máu khó đông, huyết áp, tim mạch… cần được xác định kỹ lưỡng trước khi tiến hành nâng mũi. Do đó, ngoài việc tăng cường bổ sung dinh dưỡng, đảm bảo cơ thể khỏe mạnh, bạn cũng cần thăm khám sàng lọc sức khỏe để đảm bảo đủ điều kiện trước khi nâng mũi.

   

  Tìm hiểu và cân nhắc địa chỉ nâng mũi uy tín

  Cân nhắc địa chỉ nâng mũi uy tín đóng vai trò vô cùng quan trọng, quyết định đến 80% thành công của ca nâng mũi. Một địa chỉ nâng mũi an toàn, uy tín sẽ đảm bảo đầy đủ các yếu tố như sau:

  • Được cấp phép hoạt động của Bộ Y Tế: Đây là yếu tố đầu tiên đảm bảo cơ sở thẩm mỹ đã được công nhận an toàn về mọi mặt. Từ cơ sở vật chất, hệ thống trang thiết bị, đội ngũ bác sĩ thẩm mỹ, chất liệu sử dụng nâng mũi có đảm bảo an toàn hay không…
  • Đội ngũ chuyên gia giỏi, nhiều kinh nghiệm thực tế: Tay nghề bác sĩ quyết định một phần rất lớn đến kết quả thẩm mỹ. Việc thực hiện nâng mũi bởi chuyên gia giỏi, nhiều kinh nghiệm thực tế chắc chắn sẽ an toàn và đạt được kết quả thẩm mỹ cao hơn so với việc thực hiện bởi bác sĩ không có chuyên môn và tay nghề.
  • Hệ thống trang thiết bị hiện đại, hạn chế xâm lấn tối đa: Công nghệ càng hiện đại sẽ càng ít nhược điểm và đảm bảo an toàn nhiều hơn cho người thực hiện. Nếu ứng dụng công nghệ cũ trong nâng mũi phải mất đến 1 tháng trở đi mũi mới vào form thì nâng mũi bằng công nghệ chỉ cần từ 7 – 10 ngày là dáng mũi đã vào form hoàn toàn.
  • Chế độ bảo hành lâu dài: Kỹ thuật nâng mũi thực chất chỉ là tiểu phẫu nhỏ nhưng lại đóng vai trò vô cùng quan trọng. Đôi khi chỉ một sự sai lệch nhỏ cũng có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính thẩm mỹ và hậu vận về sau. Do đó, nên lựa chọn địa chỉ có chế độ bảo hành lâu dài để có thể chỉnh sửa, chăm sóc mũi sau nâng hiệu quả nhất.
  • Địa chỉ có nhiều review đánh giá tốt từ khách hàng: Chính những khách hàng thực tế đã từng thực hiện sẽ có cái nhìn khách quan nhất về chất lượng dịch vụ. Do đó, trước khi thẩm mỹ, kinh nghiệm nâng mũi quan trọng đó là bạn cần tham khảo các đánh giá từ khách hàng thực tế.

   

  Nên lựa chọn nâng mũi tại địa chỉ uy tín, nhận được nhiều đánh giá tốt từ khách hàng thực tế

  Nên lựa chọn nâng mũi tại địa chỉ uy tín, nhận được nhiều đánh giá tốt từ khách hàng thực tế

   

  Chuẩn bị đầy đủ về tinh thần và tài chính trước khi thực hiện

  Sau khi đã lựa chọn được cho mình địa chỉ nâng mũi uy tín, chất lượng, kinh nghiệm nâng mũi tiếp theo mà bạn không nên bỏ qua đố là chuẩn bị đầy đủ cả về mặt tinh thần và tài chính.

   

  Theo đó, hãy luôn giữ cho tinh thần vui vẻ, lạc quan, không nên quá lo lắng để tránh gây cảm giác hồi hộp và ảnh hưởng không tốt đến tâm lý trước khi thực hiện. Bên cạnh đó, bạn cũng cần quan tâm đến các yếu tố như thời gian thực hiện nâng mũi, độ tuổi có thể nâng mũi và quy trình nâng mũi tiêu chuẩn như thế nào.

   

  Giữ cho tinh thần luôn lạc quan, vui vẻ và chuẩn bị đầy đủ tài chính trước khi thẩm mỹ

  Giữ cho tinh thần luôn lạc quan, vui vẻ và chuẩn bị đầy đủ tài chính trước khi thẩm mỹ

   

  Một điều quan trọng trước khi nâng mũi bạn không nên bỏ qua đó là chuẩn bị mặt tài chính đầy đủ. Nâng mũi là kỹ thuật thẩm mỹ không có mức chi phí cố định, tùy thuộc vào chất liệu nâng mũi, phương pháp nâng cũng như tay nghề bác sĩ thực hiện mà mức chi phí có thể chênh lệch đáng kể. Do đó, bạn nên tìm hiểu kỹ về mức chi phí của phương pháp nâng mũi mà mình lựa chọn để chuẩn bị tài chính đầy đủ.

   

  Tìm hiểu và cân nhắc phương pháp nâng mũi phù hợp

  Phương pháp nâng mũi phù hợp đóng vai trò vô cùng quan trọng. Đối với từng phương pháp sẽ sở hữu những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Và mỗi phương pháp cũng sẽ phù hợp với từng đặc trưng khuyết điểm trên mũi nhất định.

   

  Việc lựa chọn phương pháp phù hợp sẽ vừa giúp bạn đảm bảo được tính thẩm mỹ mà còn an toàn, khắc phục khuyết điểm hoàn hảo. Ngược lại, nếu lựa chọn phương pháp không phù hợp không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà quá trình phục hồi sau phẫu thuật cũng sẽ kéo dài, khiến sức khỏe bị ảnh hưởng.

   

  Do đó, bạn hãy tham khảo ý kiến của các bác sĩ thẩm mỹ để lựa chọn phương pháp nâng mũi phù hợp, khắc phục triệt để được các khuyết điểm mà vẫn đảm bảo an toàn.

   

  Tham khảo và lựa chọn phương pháp nâng mũi phù hợp

  Tham khảo và lựa chọn phương pháp nâng mũi phù hợp

   

  Tìm hiểu các bác sĩ thẩm mỹ được review và đánh giá cao

  Nhiều người thường cho rằng, chỉ cần lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín mà không cần quan tâm, tìm hiểu kỹ về bác sĩ thực hiện phẫu thuật. Việc bác sĩ là ai? Có chuyên môn hay không? kinh nghiệm trong ngành thẩm mỹ bao lâu? là những điều bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng về bác sĩ thực hiện phẫu thuật cho mình.

   

  Trên thực tế, bất cứ ai đã có nhu cầu đi tân trang nhan sắc đều mong muốn tìm cho mình bác sĩ thẩm mỹ giỏi, có tay nghề cao để vừa hạn chế các rủi ro mà còn giúp đạt được kết quả thẩm mỹ như mong đợi. Vì vậy, bạn đừng ngần ngại tìm hiểu trên các diễn đàn review các đánh giá thực tế từ những khách hàng đã thực hiện và đạt kết quả tốt để tìm kiếm cho mình bác sĩ phù hợp nhất.

   

  Kinh nghiệm sau khi nâng mũi

  Không chỉ là những kinh nghiệm nâng mũi trước khi thực hiện mà những kinh nghiệm sau khi nâng mũi cũng luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Chăm sóc sau khi nâng mũi thế nào? Hoạt động ra sao? Chế độ ăn uống sau nâng mũi như thế nào là phù hợp? Dưới đây là chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc mũi sau nâng chi tiết dành cho bạn.

   

  Cách xử lý những cơn đau sau nâng mũi

  Có một sự thật rằng quá trình nâng mũi bạn sẽ không hề có cảm giác đau đớn do được sử dụng thuốc gây tê hoàn toàn. Tuy nhiên, thuốc gây tê chỉ có tác dụng trong thời gian nhất định là 24h. Sau khoảng thời gian này bạn sẽ có cảm giác đau nhức, căng tức xung quanh vùng mũi.

   

  Đây là hiện tượng bình thường do quá trình can thiệp nâng mũi ít nhiều gây ra những tổn thương cần thời gian mới có thể hồi phục lại. Mức độ khó chịu, đau đớn cũng không quá nghiêm trọng và sẽ giảm dần trong 2 – 3 ngày tiếp theo.

   

  Bạn có thể chườm đá lạnh để giảm đau nhức trong vài ngày đầu sau nâng mũi

  Bạn có thể chườm đá lạnh để giảm đau nhức trong vài ngày đầu sau nâng mũi

   

  Nếu cơn đau trong những ngày đầu vượt quá sức chịu đựng của bạn thì có thể áp dụng một cách giảm đau hữu hiệu bằng cách chườm lạnh. Các chuyên gia thẩm mỹ khuyến khích bạn có thể sử dụng chườm lạnh trong 2 ngày đầu tiên để giảm sưng đau, chống tụ máu gây bầm tím dưới da.

   

  Cách thực hiện cũng khá đơn giản, bạn sử dụng túi chườm chuyên dụng, cho vài viên đá lạnh vào và chườm nhẹ ở các khu vực xung quanh mũi để giảm đau nhức. Lưu ý nên thực hiện nhẹ nhàng, tránh các va chạm trực tiếp vào vết thương để không gây ảnh hưởng đến sự hồi phục của mũi sau nâng.

   

  Hướng dẫn vệ sinh, chăm sóc mũi sau thẩm mỹ

  Sau khi nâng mũi bạn cần chăm sóc và vệ sinh vết thương đúng cách để tránh bị nhiễm trùng và giúp vết thương nhanh lành, mũi nhanh vào form như mong đợi. Dưới đây là kinh nghiệm chăm sóc sau nâng mũi chi tiết nhất:

  • Trong vòng 2 ngày đầu tiên, bạn cần nghỉ ngơi hoàn toàn, thường xuyên thay băng gạc để đảm bảo giữ cho vết thương luôn sạch khuẩn.
  • Hãy vệ sinh vết thương và khu vực mũi bằng nước cất, thoa thuốc mỡ 2 lần mỗi ngày để giúp vết thương nhanh lành và luôn sạch khuẩn.
  • Uống thuốc kháng sinh, giảm đau, chống sẹo… theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ để hỗ trợ vết thương nhanh hồi phục.
  • Tuyệt đối không tự động tháo thanh nẹp và băng trên mũi sau phẫu thuật. Chỉ trừ trường hợp được bác sĩ chỉ định.
  • Khoảng 2 ngày sau nâng mũi, bạn có thể gội đầu. Tuy nhiên, bạn nên ra tiệm để gội đầu theo tư thế nằm ngửa để tránh để nước dính lên vết thương gây nguy cơ nhiễm trùng, viêm nhiễm.

   

  Vệ sinh và chăm sóc mũi sau nâng đúng theo chỉ dẫn

  Vệ sinh và chăm sóc mũi sau nâng đúng theo chỉ dẫn

   

  Xây dựng chế độ ăn uống khoa học, phù hợp cho quá trình lành thương

  Một chế độ thực phẩm đầy đủ dưỡng chất, khoa học sẽ giúp rút ngắn thời gian lành thương và đạt được kết quả thẩm mỹ như mong đợi. Chế độ ăn nghèo nàn dinh dưỡng sẽ không cung cấp đầy đủ năng lượng cho cơ thể hồi phục sau phẫu thuật. Tuy nhiên, không phải loại thực phẩm nào cũng có thể bổ sung, bởi có những loại thực phẩm làm tăng nguy cơ gây sẹo, thâm sạm trên vết thương hở.

   

  Theo đó, quá trình chăm sóc mũi sau nâng tại nhà, bạn nên loại bỏ những món ăn làm tăng nguy cơ gây sẹo như rau muống, thịt bò, thịt gà, hải sản… Mặc dù chúng khá bổ dưỡng nhưng lại không phù hợp với những người đang có vết thương hở như nâng mũi.

   

  Đồng thời, bạn cũng cần tăng cường bổ sung những loại thực phẩm có lợi cho sự phục hồi của vết thương như: Thịt heo nạc, các loại rau xanh, trái cây giàu vitamin…

   

  Xây dựng chế độ ăn uống khoa học, đầy đủ dưỡng chất để giúp vết thương nhanh hồi phục và đạt được kết quả thẩm mỹ như mong đợi

  Xây dựng chế độ ăn uống khoa học, đầy đủ dưỡng chất để giúp vết thương nhanh hồi phục và đạt được kết quả thẩm mỹ như mong đợi

   

  Lưu ý các hoạt động sau nâng mũi

  Các chuyên gia thẩm mỹ khuyến cáo rằng, sau khi nâng mũi bạn nên hạn chế các hoạt động mạnh hoặc các tác động có thể làm ảnh hưởng đến dáng mũi. Kinh nghiệm nâng mũi được các chuyên gia chia sẻ bạn nên tránh các hoạt động dưới đây:

  • Không được dùng tay sờ nắn mũi, vận động mạnh bởi phần sụn mũi chưa thích nghi hoàn toàn nên dễ bị tổn thương.
  • Không được nằm sấp hoặc nằm nghiêng khi ngủ để tránh gây sưng, lệch dáng mũi. Thay vào đó, hãy nằm ngửa và kê đầu cao để bảo vệ dáng mũi không bị ảnh hưởng trong suốt quá trình ngủ.
  • Kiêng trang điểm đeo kính trong tuần đầu tiên sau nâng mũi để tránh các tác động mạnh đến phần sụn mũi chưa cố định hoàn thiện.
  • Không nên đi bơi trong 1 tháng đầu sau nâng mũi để đảm bảo an toàn cho vết thương sau nâng mũi tránh nhiễm trùng, ảnh hưởng đến sự hồi phục của dáng mũi.
  • Sau khi nâng mũi nên kiêng quan hệ tình dục trong khoảng 15 ngày để mũi nhanh lành và tránh các tác động vô tình có thể gây ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ.

   

  Trên đây là tổng hợp những kinh nghiệm nâng mũi chi tiết nhất bài viết chia sẻ đến bạn. Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có được kinh nghiệm chi tiết nhất để chuẩn bị đầy đủ mọi mặt trước khi lựa chọn nâng mũi. Nếu có bất cứ băn khoăn nào thì đừng quên liên hệ qua hotline 1900 886 678 để được các chuyên gia tư vấn chi tiết nhất.

  Tư vấn Tư vấn Liên hệ
  Facebook Zalo
  Hotline images zalo fanpage