Mắt 4 mí là gì? Đẹp hay xấu? Ý nghĩa của đôi mắt này là gì?

Mắt 4 mí là gì? Đẹp hay xấu? Ý nghĩa của đôi mắt này là gì?
Ngày đăng: 12/11/2022 09:41 AM

  Mắt 4 mí là gì?

  Mắt 4 mí là mắt có 3 đường gấp nếp tính từ lông mi trở lên. Vì có số lượng nhiều nên 3 đường gấp này không liền mạch và rõ nét như của mắt 2 mí. Khi đó, chúng thường chỉ kéo dài đến 1/2 hoặc khoảng 2/3 đường kính của mắt. Ngoài ra, những đường này không nhất thiết xuất phát từ cùng một gốc mà có thể xen kẽ với nhau.

   

   

  Một số người sẽ dựa vào số nếp gấp ngăn cách, một số khác lại dựa vào số lớp thịt để tính mí mắt. Tuy nhiên, cách đếm nếp gấp thì đơn giản và dễ hiểu hơn. Cụ thể, tính từ lông mi, mỗi đường gấp nếp mà mắt nhìn thấy được sẽ là đường phân cách 2 mí. Theo đó thì:

  • Nếu không có đường nào thì đó là mắt 1 mí.
  • Nếu có 1 đường thì đó là mắt 2 mí.
  • Nếu có 2 đường thì đó là mắt 3 mí.

   

  Mắt bên trái trong hình là ví dụ minh họa cho kiểu mắt có 4 mí

  Mắt bên trái trong hình là ví dụ minh họa cho kiểu mắt có 4 mí

   

  Mắt 4 mí khiến đôi mắt trông nhỏ hơn đáng kể. Đó là vì số lượng nếp gấp lớn khiến diện tích bao phủ mắt tăng lên. Hơn nữa, mắt kiểu 4 mí còn khiến đôi mắt trông già dặn hơn. Điều này ảnh hưởng đến thần sắc của cả khuôn mặt. Theo đó, kiểu mắt này khiến gương mặt mang nhiều vẻ âu lo và mệt mỏi mặc dù bản thân cảm thấy rất vui vẻ và khỏe khoắn.

   

  Mắt 4 mí khiến gương mặt mang nhiều vẻ âu lo và mệt mỏi

  Mắt 4 mí khiến gương mặt mang nhiều vẻ âu lo và mệt mỏi

   

  Ý nghĩa của mắt 4 mí trong nhân tướng học

  Tất cả các kiểu mắt đều có ý nghĩa trong nhân tướng học. Tuy nhiên, việc đánh giá về ngoại hình chỉ mang tính tương đối và có tác dụng tham khảo. Vì vậy, bạn chỉ nên đọc và so sánh với thực tế thay vì áp đặt những ý nghĩa này lên đối tượng cụ thể.

   

  Về tính cách

  Những người sở hữu mắt 4 mí thường được đánh giá là ít nói và không giỏi trong việc trình bày ý kiến. Theo đó, họ rất khó thuyết phục người khác bằng lời nói.

   

  Cũng vì không giỏi trong việc bày tỏ nên họ khó bộc lộ được cảm xúc thực sự của bản thân. Điều này khiến người khác không hiểu được những mong muốn, tình cảm và cảm xúc của người có mắt kiểu 4 mí. Vì vậy, họ rất khó kết thân với những người lạ và duy trì nhiều mối quan hệ xã hội lâu dài.

   

  Những người sở hữu mắt có 4 mí thường là người sống nội tâm

  Những người sở hữu mắt có 4 mí thường là người sống nội tâm

   

  Bên cạnh đó, người có mắt 4 mí còn khó tạo được sự ấn tượng với những người xung quanh vì không thể hiện rõ nét cá tính của bản thân. Đây chính là điểm hạn chế lớn ảnh hưởng đến cả đường công danh và tình duyên.

   

  Về sự nghiệp

  Vì những người sở hữu đôi mắt có 4 mí thường sống nội tâm nên không thực sự phù hợp với công việc cần đến khả năng ăn nói và làm việc nhóm. Thay vào đó, những công việc liên quan đến nghệ thuật sẽ là sự lựa chọn phù hợp hơn. Ngoài ra, nghiên cứu, kiểm tra hoặc kiểm duyệt cũng là những công việc thích hợp dành cho những ai có mắt kiểu 4 mí.

   

  Đặc biệt, những người có kiểu mắt này chủ yếu giành lấy cơ hội thăng tiến bằng chính thực lực của bản thân mà không cần sự hỗ trợ hay ủng hộ của các đồng nghiệp. Điều này khiến khả năng phát triển của họ sẽ thấp hơn so với những nhóm người khác.

   

  Hơn thế nữa, những mối quan hệ trong công việc của người có mắt kiểu 4 mí thường không quá nổi bật. Họ không thực sự tạo được nhiều ấn tượng với cấp trên, đối tác và đồng nghiệp. Do vậy, những người này thường giải quyết công việc một cách độc lập nên năng suất làm việc sẽ không quá cao.

   

  Người có mắt kiểu 4 mí thường bị mệt mỏi do phải độc lập giải quyết công việc

  Người có mắt kiểu 4 mí thường bị mệt mỏi do phải độc lập giải quyết công việc

   

  Về đường tình duyên

  Việc tìm kiếm ý trung nhân của nhóm người này cũng khó khăn hơn vì họ không giỏi trong việc bày tỏ cảm xúc. Trong khi đó, yếu tố quan trọng quyết định đến sự bền chặt của tình yêu là sự thấu hiểu và đồng cảm. Do vậy, để giữ mối quan hệ dài lâu, họ cần học cách trình bày và thể hiện cảm xúc của bản thân cho đối phương nhiều hơn.

   

  Bên cạnh đó, mối quan hệ tình yêu và hôn nhân của những người có mắt 4 mí cũng thường xảy ra cãi vã. Lý do của tình trạng này là việc hai chưa thực sự hiểu nhau và đây cũng là một phần hậu quả đến từ tính cách hướng nội của họ. Nếu không giải quyết nguyên nhân gốc rễ của những cuộc tranh cãi này thì có thể dẫn đến tan vỡ mối quan hệ.

   

  Để phòng tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra, người có mắt 4 mí không nên vội vã trong chuyện tình yêu, đặc biệt là hôn nhân và gia đình. Theo đó, họ không nên bắt đầu những mối quan hệ này quá sớm mà cần học cách sống hòa đồng và biểu lộ cảm xúc tốt hơn.

   

  Người có mắt kiểu 4 mí không giỏi bộc lộ cảm xúc nên khiến mối quan hệ xuất hiện nhiều cãi vả

  Người có mắt kiểu 4 mí không giỏi bộc lộ cảm xúc nên khiến mối quan hệ xuất hiện nhiều cãi vả

   

  Mắt 4 mí là đẹp hay xấu?

  Để được gọi là đẹp, đôi mắt cần đối xứng hai bên và cân đối với các bộ phận khác của khuôn mặt. Theo đó, những người sở hữu đôi mắt 4 mí thường không thỏa mãn một trong hai điều kiện trên, chủ yếu là thiếu cân đối.

   

  Theo đánh giá của nhiều người thì mắt 4 mí thường không đẹp. Vì có nhiều mí xếp chồng lên nhau nên khiến tỷ lệ che phủ của bộ phần này tăng lên. Khi đó, tỷ lệ lòng trắng và lòng đen so với mắt sẽ nhỏ hơn so với bình thường. Điều này khiến đôi mắt nhìn như đang híp lại hoặc giống tình trạng sụp mí.

   

  Không những vậy, với nhiều đường gấp giống nếp nhăn, mắt 4 mí khiến khuôn mặt trông già hơn rõ rệt và kèm theo nét tiều tụy như bị mất ngủ vào đêm hôm trước. Chính vì vậy, hầu như không không có nhiều người đánh giá cao kiểu mắt này.

   

  3 cách khắc phục mắt 4 mí hiệu quả nhất

  Vì mắt 4 mí thường không đẹp nên nhiều người mong muốn khắc phục chúng. Cơ bản, họ sẽ che đi 2 đến 3 mí để tạo thành những kiểu mắt phổ biến và đẹp hơn. Nếu bạn đang chưa biết cách thực hiện, hãy tham khảo những gợi ý dưới đây của chúng tôi.

   

  Mắt kiểu 4 mí được đánh giá là không đẹp nên nhiều người muốn khắc phục

  Mắt kiểu 4 mí được đánh giá là không đẹp nên nhiều người muốn khắc phục

   

  Trang điểm

  Trang điểm là phương pháp khắc phục mắt 4 mí tạm thời nhưng có hiệu quả cao. Tuy nhiên, để khiến mí mắt trông tự nhiên thì khiếu thẩm mỹ và kinh nghiệm makeup đóng vai trò vô cùng quan trọng. Bên cạnh đó, phương pháp này còn tốn nhiều thời gian, chi phí và đôi khi ảnh hưởng đến làn da nên bạn cần cân nhắc trước khi lựa chọn.

   

  Để có thể khắc phục mắt 4 mí hiệu quả, các chị em nên có thực hiện trang điểm theo một quy trình cụ thể. Hiện có rất nhiều quy trình trang điểm khác nhau nhưng chúng tôi chỉ chọn và giới thiệu các bước cơ bản nhất như sau:

  • Bôi một lớp kem lót ở mí mắt.
  • Dùng màu mắt trùng với da để tô chồng lên lớp kem lót vừa bôi.
  • Dùng màu mắt nâu sẫm tô lên hốc mắt để tăng chiều sâu cho đôi mắt.
  • Đánh phấn trắng lên một phần bầu mắt và đuôi mắt.
  • Ấn bờ mi và kẻ đường viền mí mắt.
  • Chuốt mi mắt rồi gắn lông mi (nếu có).

   

  Sử dụng kem, phấn và bút trang điểm để khắc phục mắt kiểu 4 mí hiệu quả

  Sử dụng kem, phấn và bút trang điểm để khắc phục mắt kiểu 4 mí hiệu quả

   

  Dán kích mí

  Miếng dán kích mí là một tấm silicon hoặc nhựa trong suốt có tác dụng chặn một phần mí để tạo hình theo mong muốn. Dán miếng kích mí cũng được xem là một trong những phương pháp trang điểm cho mắt được nhiều người chọn vì nhanh chóng, tiện lợi và dễ sử dụng. Để thực hiện dán kích mí, bạn cần làm theo các bước sau:

  • Bôi keo vào miếng dán kích mí và chờ keo khô.
  • Dùng nhíp hoặc dụng cụ chuyên dụng để gắn miếng kích mí lên nếp mí.
  • Chỉnh miếng kích mí để tạo hình 2 mí cho đôi mắt.
  • Nhắm và mở mắt vài lần để đảm bảo đã dán thành công.

   

  Thoa một lớp keo vừa đủ sẽ giúp đảm bảo an toàn cho mắt

  Thoa một lớp keo vừa đủ sẽ giúp đảm bảo an toàn cho mắt

   

  Giống với trang điểm, việc dán miếng kích mí cũng chỉ là phương pháp tạm thời và có nhiều mặt hạn chế. Theo đó, nếu chất kết dính không chất lượng thì có thể ảnh hưởng đến thị lực và vùng da của mi mắt. Nhằm đảm bảo an toàn khi sử dụng miếng dán này, bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Chọn loại kích mí chính hãng thay vì những loại rẻ tiền trên thị trường.
  • Không phết nhiều keo hơn mức quy định.
  • Tẩy trang kỹ để loại bỏ toàn bộ keo trên mí.

   

  Phẫu thuật thành mắt 2 mí

  Cả hai phương pháp trang điểm và dán kích mí đều chỉ là cách khắc phục 4 mí tạm thời. Đối với những người mong muốn có mắt 2 mí duy trì được trong thời gian dài thì có thể sử dụng phẫu thuật mí mắt. Hiện nay, phương pháp này đã xuất hiện tại rất nhiều thẩm mỹ viện trên khắp thế giới.

   

  Ưu điểm của phương pháp phẫu thuật mắt 4 mí

  Phương pháp phẫu thuật cắt mí được nhiều anh chị em lựa chọn để khắc phục tình trạng mắt kiểu 4 mí vì có nhiều ưu điểm nổi trội hơn hẳn so với các phương pháp khác. Cụ thể là:

  • Tạo hình mắt 2 mí nhanh chóng chỉ trong lần phẫu thuật đầu tiên.
  • Xóa bỏ phần da nhăn nheo và chảy xệ trong quá trình thẩm mỹ.
  • Xâm lấn tối thiểu và hạn chế nhiễm trùng ở mức tối đa.
  • Giữ nếp 2 mí lâu dài mà không cần kiêng cữ.
  • Không gây kích ứng hay biến chứng sau tiểu phẫu.

   

  Phẫu thuật cắt mắt 2 mí sẽ giúp tạo hình mí mắt lâu dài

  Phẫu thuật cắt mắt 2 mí sẽ giúp tạo hình mí mắt lâu dài

   

  Tóm lại, mắt 4 mí không được nhiều người yêu thích về mặt nhân tướng học và cả thẩm mỹ. Nếu muốn khắc phục kiểu mắt này, bạn có thể trang điểm, dán kích mí hoặc phẫu thuật cắt mí. Trong số đó, phẫu thuật được nhiều người lựa chọn vì có ưu điểm nổi trội hơn so với hai phương pháp còn lại.

  Tư vấn Tư vấn Liên hệ
  Facebook Zalo
  Hotline images zalo fanpage