Mũi bị nhiễm trùng co rút

Ngày đăng: 17/11/2021 02:40 PM

  1. Nguyên nhân của mũi nhiễm trùng – co rút sau nâng

   

  Trên thực tế, tỷ lệ bị nhiễm trùng sau khi nâng mũi là khá thấp. Tuy nhiên, vẫn sẽ có trường hợp xảy ra bởi một số nguyên nhân như: Dụng cụ, thiết bị không được vô trùng, tay nghề bác sĩ không đảm bảo, chất liệu sụn kém chất lượng, chăm sóc hậu phẫu không đúng cách… Khi mũi bị nhiễm trùng, nếu phát hiện sớm, khách hàng sẽ được điều trị bằng thuốc kháng sinh phù hợp, xử lý sóng… Trường hợp nặng, bác sĩ buộc phải tháo sóng và điều trị nhiễm trùng đến khi ổn định. 

  Biến dạng mũi co rút thường xảy ra khi mũi bị nhiễm trùng sau nâng, lúc này vùng da đầu mũi dễ tổn thương và co rút lại khiến cho đầu mũi bị nhỏ lại hoặc hếch lên trên, lộ rõ lỗ mũi, bị biến dạng trụ mũi. 

   

  2. Các trường hợp co rút

   

  Co thắt bao xơ
  Khi bao xơ hình thành quanh vật liệu độn bị nhiễm trùng hoặc tổn thương mô quá mức thì bao xơ  bị co thắt, gây ra tình trạng co rút mũi.

  Phẫu thuật mũi nhiều lần
  Nếu tạo hình mũi nhiều lần với sụn nhân tạo sẽ khiến bạn dễ nhiễm trùng, hoặc tổn thương da/mô mềm, sụn cánh mũi, dẫn đến tình trạng co rút sẹo.

  Mũi bị nhiễm trùng sau nâng
  Khi đầu mũi bị tổn thương và mất mô, thể tích ở vùng đầu mũi sẽ giảm đi và hình thành sẹo xơ cứng dẫn đến co rút.

   

  3. Phương pháp khắc phục mũi nhiễm trùng co rút

   

  Trong quá trình nhiễm trùng: Kỹ thuật xử lý mũi co rút khi đang trong giai đoạn nhiễm trùng đòi hỏi bác sĩ phải có trình độ chuyên môn cao. Từ bước chẩn đoán tình trạng, tiến hành đặt trung bì mỡ, đến khi mũi ổn định để phẫu thuật tái tạo lại dáng mũi đều phải được thực hiện chuẩn xác, để tránh lặp lại trường hợp nhiễm trùng sau nâng.

  Sau giai đoạn nhiễm trùng (sau 6 tháng): Nâng mũi cấu trúc là giải pháp phù hợp nhất để khắc phục hiệu quả tình trạng mũi co rút sau nhiễm trùng, vì có thể can thiệp giúp dựng trụ mũi vững chắc, tạo hình và kéo dài đầu mũi một cách hoàn chỉnh.

   

  4. Quy trình sửa lại mũi hỏng tại ADONA

   

  Khách hàng sẽ được tư vấn trực tiếp cùng với bác sĩ phẫu thuật để hiểu rõ hơn về tình trạng mũi của mình cũng như là phương pháp khắc phục mũi bị nhiễm trùng co rút. Trước khi phẫu thuật, kiểm tra sức khỏe tổng quát của khách hàng để đảm bảo an toàn tối đa.

  Sau đó, Bác sĩ tiến hành phẫu thuật và xem dáng mũi trước khi đóng vết khâu rồi nẹp cố định dáng mũi. Cuối cùng là chăm sóc vết thương chuẩn y khoa giúp hạn chế tối đa nguy cơ biến chứng sau nâng cho khách hàng.

  Zalo
  Hotline