Mũi dọc dừa là gì? Ý nghĩa trong nhân tướng học

Mũi dọc dừa là gì? Ý nghĩa trong nhân tướng học
Ngày đăng: 20/09/2022 09:48 AM

  Nhận diện đặc điểm mũi dọc dừa

  Ngay từ cái tên có lẽ đã khiến bạn có những khắc họa về hình dáng của chiếc mũi dọc dừa. Giống như đặc điểm cây dừa, những người sở hữu dáng mũi này thường có phần sóng mũi cao, thẳng tắp và chóp mũi thon gọn, nhỏ nhắn. Cánh mũi hai bên không bị bè ra mà hơi khum lại tạo nên 2 lỗ mũi nhỏ, dáng hạt chanh. Dáng mũi dọc dừa rất phù hợp với đặc điểm gương mặt Á Đông nên được nhiều người ưa chuộng.

   

  Dáng mũi cao, thanh mảnh rất được ưa chuộng tại Châu Á

   

  Để mô tả chi tiết hơn, khi nhìn thẳng bạn sẽ cảm thấy sóng mũi hài hòa, cân đối với khuôn mặt. Thân mũi đầy đặn, không lộ xương, chiều dài bằng chiếm khoảng 1/3 tỉ lệ khuôn mặt. Nếu nhìn ở góc nghiêng nữ giới thường có phần mũi tạo thành hình chữ S mềm mại, đầu mũi hơi uốn sóng nhẹ, trong khi đó nam giới có xu hướng sóng mũi thẳng vuông góc với gương mặt.

   

  Khi nhìn ở góc từ phía dưới lên phần chân của cánh mũi hợp với đầu mũi tạo nên hình chữ A cân đối. Có thể thấy, dù xét ở hướng nào thì dáng mũi dọc dừa vẫn hoàn hảo và không lộ khuyết điểm. Đây là lý do nhiều chị em muốn sở hữu chiếc mũi “không góc chết này”.

   

  Mũi dọc dừa đẹp ở mọi góc độ từ nhìn thẳng, nhìn nghiêng hoặc theo hướng ở dưới lên

  Mũi dọc dừa đẹp ở mọi góc độ từ nhìn thẳng, nhìn nghiêng hoặc theo hướng ở dưới lên

   

  Ý nghĩa mũi dọc dừa theo nhân tướng học

  Rõ ràng mũi dọc dừa mang lại tính thẩm mỹ cao giúp gương mặt bừng sáng và thu hút hơn. Vậy trong nhân tướng học, dáng mũi này liệu có được đánh giá cao?

   

  Mũi dọc dừa ở nam giới

  Nam giới sở hữu dáng mũi dọc dừa được cho là kiểu người thông minh, nhạy bén. Ở phương diện công việc, họ thường có quý nhân phù trợ nên dễ dàng đạt được thành công, sự nghiệp phát triển nhanh chóng. Vốn là kiểu người nhìn xa trông rộng, làm việc có tính toán nên khi về già, họ sẽ có cuộc sống thanh nhàn, yên vui, ổn định.

   

  Về phương diện tình cảm, đàn ông mũi dọc dừa là đối tượng được nhiều chị em yêu thích. Họ có tính cách phóng khoáng, biết quan tâm chăm sóc người khác. Do đó hầu hết những người này đều xây dựng được gia đình hạnh phúc, vợ đẹp con ngoan.

   

  Nam giới mũi cao có tính tình thẳng thắn, cương trực

  Nam giới mũi cao có tính tình thẳng thắn, cương trực

   

  Mũi dọc dừa ở phụ nữ

  Phụ nữ sở hữu mũi dọc dừa được xem là người vui vẻ, hòa đồng, thân thiện nên rất dễ kết bạn và chiếm được cảm tình từ người khác. Trong công việc và các mối quan hệ, họ là người sống có trách nhiệm nên luôn nhận được sự tôn trọng, giúp đỡ của mọi người. Đường tình duyên của họ khá thuận lợi, dễ tìm được người phù hợp để gắn bó suốt đời.

   

  Trong công việc, nữ giới có dáng mũi này là người bản lĩnh, tự xây dựng sự nghiệp riêng và có tài chính ổn định. Họ sẽ luôn biết cách cân đối giữa gia đình và công việc để làm tốt trách nhiệm của mình. Hầu như phụ nữ dáng mũi dọc dừa đều có cuộc sống vui vẻ, an nhàn, ít phải lo lắng các vấn đề tiền bạc.

   

  Nữ giới có dáng mũi dọc dừa thường là những cô nàng thành công trong sự nghiệp và cuộc sống

  Nữ giới có dáng mũi dọc dừa thường là những cô nàng thành công trong sự nghiệp và cuộc sống

   

  Nhìn chung, mũi dọc dừa là dáng mũi tốt cho đối với cả nam và nữ giới. Về tính cách, họ khá phóng khoáng, cởi mở với sự thông minh, lanh lợi trời sinh. Do đó dù là trong công việc hay đường tình cảm đều khá may mắn, thuận lợi. Do đó, nếu bạn đang sở hữu những chiếc mũi nhiều khuyết điểm như thấp tẹt, bị lệch, đầu mũi bè, thô to… có thể tham khảo một số phương pháp thẩm mỹ dưới đây để có diện mạo hoàn hảo hơn nhé! Nhiều người tin rằng, cải thiện dáng mũi sẽ giúp bạn thay đổi vận mệnh và phong thủy để có cuộc sống tốt đẹp hơn.

   

  Cách sở hữu dáng mũi dọc dừa chuẩn đẹp

  Hiện nay, có một số cách để sở hữu dáng mũi dọc dừa như trang điểm, massage, dùng kẹp mũi… Tuy nhiên hầu hết những phương pháp này đều ít mang lại hiệu quả hoặc chỉ hiệu quả trong thời gian ngắn, không khả thi. Nếu xoa nắn hoặc dùng kẹp nâng mũi không đúng cách trong thời gian dài còn có thể gây ra những nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe.

   

  Kẹp nâng mũi thường không mang lại nhiều hiệu quả

  Kẹp nâng mũi thường không mang lại nhiều hiệu quả

   

  Do đó, để cải thiện những khuyết điểm về dáng mũi, tốt nhất bạn vẫn nên tìm đến bác sĩ và thực hiện các công nghệ thẩm mỹ hiện đại. Dưới đây là những phương pháp tối ưu nhất để bạn sở hữu dáng mũi dọc dừa:

   

  Tiêm filler mũi hoặc nâng mũi bằng chỉ tự tiêu

  Tiêm filler mũi là phương pháp đưa chất làm đầy để nâng phần sóng mũi và đầu mũi cao lên. Phương pháp này sẽ không thể khắc phục những khuyết điểm phần cánh mũi như bè, dẹt. Ưu điểm khi tiêm filler nâng mũi là quy trình đơn giản, nhanh chóng, có kết quả chỉ sau 5-10 phút thực hiện, giá thành tương đối rẻ đồng thời bạn có thể tiêm tan hoặc thay đổi dáng mũi nếu muốn.

   

  Tuy nhiên, tiêm filler sẽ không mang lại hiệu quả lâu dài mà chỉ duy trì được khoảng 6-18 tháng. Ngoài ra, vùng mũi có da rất mỏng, đây lại là khu vực gần với mắt nên cần phải rất cẩn thận về liều lượng cũng như kỹ thuật tiêm. Nếu không dễ gây ra tình trạng giãn da, mũi bị bè hoặc phình do tràn filler, thậm chí ảnh hưởng đến thị giác.

   

  Tiêm filler nâng mũi chỉ mang lại hiệu quả ngắn hạn

  Tiêm filler nâng mũi chỉ mang lại hiệu quả ngắn hạn

   

  Tương tự như vậy, phương pháp nâng mũi bằng chỉ tự tiêu cũng mang lại hiệu quả nhanh nhưng không duy trì được dài hạn. Phương pháp này chỉ giải quyết khuyết điểm phần sóng mũi và không can thiệp được với những tình trạng đầu mũi bè hoặc to, thô. Chi phí nâng mũi bằng chỉ khá cao và phải thường xuyên nếu muốn duy trì hiệu quả, do đó bạn hãy cân nhắc thật kỹ trước khi thực hiện nhé!

   

  Nâng mũi cấu trúc cho những bạn mũi có nhiều khuyết điểm

  So với những phương pháp trên thì công nghệ nâng mũi cấu trúc được xem là lựa chọn tối ưu hơn nếu bạn muốn chỉnh sửa toàn bộ dáng mũi. Trường hợp mũi bị ngắn, thấp, đầu mũi thô… đều có thể giải quyết. Với phần sóng mũi, các bác sĩ sẽ độn sụn sinh học để nâng cao đảm bảo tỷ lệ chuẩn đẹp, cân đối so với khuôn mặt.

   

  Nâng mũi cấu trúc cải thiện toàn bộ các khuyết điểm trên mũi

  Nâng mũi cấu trúc cải thiện toàn bộ các khuyết điểm trên mũi

   

  Đầu mũi có thể được nâng cao hoặc kéo dài dễ dàng với chất liệu sụn mềm mại hơn, thường ưu tiên cho sụn tự thân. Những bạn có mũi thấp, khi phẫu thuật bác sĩ sẽ dựng lại trụ mũi để chống đỡ toàn bộ đầu mũi tạo nên hình chữ A tiêu chuẩn. Hai bên cánh mũi cũng có thể thu gọn để dáng mũi thanh thoát hơn.

   

  Phương pháp này thường phải sử dụng kết hợp sụn sinh học và sụn tự thân, đòi hỏi bác sĩ cần có tay nghề chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm. Sau phẫu thuật, bạn sẽ phải chờ khoảng vài tuần để dáng mũi ổn định hoàn toàn. Công nghệ nâng mũi mang lại dáng mũi đẹp tự nhiên và duy trì hiệu quả lâu dài hơn. Tuy nhiên, quy trình thực hiện khá phức tạp, do đó bạn phải tìm đến các bệnh viện thẩm mỹ lớn, có bác sĩ chuyên khoa theo dõi để hạn chế rủi ro.

   

  Nâng mũi bọc sụn cho trường hợp mũi ít khuyết điểm

  Với những bạn đã có phần cánh mũi thon gọn, đẹp sẵn nhưng sóng mũi thấp thì chỉ cần nâng mũi bán cấu trúc. Các bác sĩ sẽ bọc sụn để nâng phần sóng mũi và đầu mũi là bạn đã có thể sở hữu mũi dọc dừa đẹp như ý, hài hòa với các đường nét trên gương mặt.

   

  Dùng sụn tự thân sẽ đảm bảo được độ tương thích, hạn chế tình trạng kích ứng hay đào thải. Trong khi đó sụn nhân tạo lại mang đến hiệu quả thẩm mỹ tốt hơn. Vì vậy, bác sĩ thường dùng sụn nhân tạo cho phần sóng mũi, và sụn tự thân để bọc đầu mũi. Chất lượng sụn sẽ ảnh hưởng đến độ bền cũng như khả năng tương thích với cơ thể.

   

  Quy trình nâng mũi bọc sụn cũng đơn giản hơn, chi phí rẻ và thời gian nghỉ dưỡng ngắn hơn. Phương pháp này phù hợp với những người mũi có ít khuyết điểm. Việc lựa chọn loại sụn cũng như kỹ thuật thực hiện của bác sĩ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả thẩm mỹ. Dù nâng mũi theo phương pháp nào, bạn tuyệt đối không được thực hiện ở các cơ sở chui, không có giấy phép vì tiềm ẩn rất nhiều rủi ro.

   

  Cách chăm sóc mũi tại nhà cũng ảnh hưởng đến hiệu quả và “tuổi thọ” của chiếc mũi sau khi nâng. Bạn cần tuân thủ theo chỉ định bác sĩ, vệ sinh mũi đúng cách để hạn chế tình trạng viêm nhiễm. Ngoài ra, cũng cần hạn chế những môn thể thao vận động mạnh, kiêng cữ các món ăn dễ gây sẹo để mũi phục hồi nhanh chóng và ổn định.

   

  Mũi dọc dừa cùng với mắt bồ câu, chân mày lá liễu… đã được xem là những nét đẹp tiêu chuẩn được nhiều người yêu thích. Đối với cả nam và nữ thì việc sở hữu dáng mũi này cũng là một điềm lành trong phong thủy. Tuy nhiên, tùy theo từng đặc điểm gương mặt mà các bác sĩ sẽ lựa chọn dáng mũi khác nhau theo tỉ lệ vàng, đảm bảo sự cân xứng, tự nhiên. Khi muốn thẩm mỹ mũi, bạn hãy tham khảo thật kỹ ý kiến của các chuyên gia trong ngành để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như an toàn nhé!

  Tư vấn Tư vấn Liên hệ
  Facebook Zalo
  Hotline images zalo fanpage