Nâng mũi ăn cay được không? Nên kiêng bao lâu an toàn nhất?

1900 886678 fanpage

Nâng mũi ăn cay được không? Nên kiêng bao lâu an toàn nhất?
Ngày đăng: 30/11/2022 10:40 AM

    Nâng mũi ăn cay được không ?

    Sau khi nâng mũi không nên ăn cay vì có thể ảnh hưởng không tốt đến vết thương. Sử dụng nhiều đồ ăn cay nóng sau khi nâng mũi khiến mũi chảy nhiều nước, khiến cho quá trình hồi phục dáng mũi sau thẩm mỹ kéo dài hơn thông thường.

     

    Sau khi nâng mũi không nên ăn cay để tránh gây ảnh hưởng đến vết thương

     

    Sử dụng đồ ăn cay cho người sau nâng mũi có thể gây ra một số ảnh hưởng không tốt như:

     

    Gây kích ứng, viêm nhiễm trên vết thương

    Khi cơ thể có vết thương hở mà sử dụng đồ ăn cay nóng có khả năng sẽ gây kích ứng trên vết thương, khiến cho vết thương dễ bị viêm nhiễm, không đều màu.

     

    Khiến dáng mũi, cấu trúc mũi bị xô lệch

    Các nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng, các loại đồ ăn cay nóng có thể tác động và gây ảnh hưởng trực tiếp đến dáng mũi sau khi nâng, khiến mũi bị lệch, không đạt được thẩm mỹ như mong đợi. Do đó, bạn cần đảm bảo kiêng hoàn toàn các loại đồ ăn cay nóng để đảm bảo an toàn và đạt được kết quả thẩm mỹ cao.

     

    Sử dụng đồ ăn cay nóng có thể khiến dáng mũi bị xô lệch, vào form không chuẩn

    Sử dụng đồ ăn cay nóng có thể khiến dáng mũi bị xô lệch, vào form không chuẩn

     

    Kéo dài quá trình lành thương sau nâng mũi

    Sau khi phẫu thuật nâng mũi, cơ thể chúng ta cần phải bổ sung nhiều dinh dưỡng thích hợp mới có thể làm lành vết thương nhanh chóng. Tuy nhiên, lúc này, sử dụng các loại đồ ăn cay nóng có thể khiến vết thương bị kích ứng, vi khuẩn dễ dàng xâm nhập và khiến quá trình lành thương diễn ra chậm hơn so với thông thường.

     

    Chắc chắn, đồ ăn cay nóng không phải là món ăn khuyên dùng sau nâng mũi. Bạn hãy tuân thủ kiêng khem tuyệt đối để rút ngắn thời gian lành thương và có được kết quả thẩm mỹ mũi hài lòng nhất.

     

    Cần kiêng ăn cay bao lâu sau khi nâng mũi?

    Với những chia sẻ ở trên, chắc hẳn bạn đã giải đáp được băn khoăn nâng mũi ăn cay được không. Bạn cần kiêng khem tuyệt đối các loại đồ ăn cay nóng sau khi nâng mũi. Tuy nhiên, nên kiêng đồ ăn cay sau nâng mũi bao lâu? Vấn đề kiêng bao lâu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Phương pháp thẩm mỹ, cơ địa và cách chăm sóc mũi sau nâng của mỗi người.

     

    Nên kiêng ăn cay đến khi dáng mũi hồi phục và vào form chuẩn

    Nên kiêng ăn cay đến khi dáng mũi hồi phục và vào form chuẩn

     

    Thông thường, sau khi nâng mũi bạn cần kiêng đồ ăn cay trong khoảng 3 – 4 tuần. Đối với những người có cơ địa lâu lành hơn thì tốt nhất nên kiêng đồ ăn cay trong khoảng từ 1 đến 2 tháng cho đến khi vết thương đã hoàn toàn hồi phục và dáng mũi đã vào form chuẩn như mong đợi.

     

    Cách tốt nhất là sau khi nâng mũi, bạn nên thường xuyên thăm khám theo định kỳ và tham khảo ý kiến của bác sĩ xem dáng mũi của mình đã phục hồi hay chưa và nên kiêng khem như thế nào. Các chuyên gia sẽ đánh giá mức độ phục hồi vết thương của bạn và tư vấn thời gian chính xác có thể ăn các loại thực phẩm cay nóng.

     

    Đồ ăn cay nóng không phải là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe. Do đó, cho dù dáng mũi đã phục hồi và có thể ăn cay lại nhưng bạn cũng cần hạn chế để tránh gây nóng trong, nổi mụn và ảnh hưởng đến cơ chế hoạt động thông thường của cơ thể.

     

    Ngoài đồ ăn cay cần kiêng những gì sau nâng mũi?

    Ngoài thắc mắc nâng mũi ăn cay được không, chế độ kiêng khem sau khi thẩm mỹ cũng được rất nhiều chị em quan tâm. Dưới đây là lời khuyên các loại thực phẩm cần tránh được các chuyên gia thẩm mỹ hướng dẫn:

     

    Các nhóm thực phẩm cứng, khó tiêu

    Sau khi phẫu thuật nâng mũi, cơ thể chúng ta còn khá nhạy cảm, mệt mỏi. Nếu lúc này bổ sung các thức ăn có dạng cứng, khó tiêu hóa thì sẽ không kịp thời cung cấp dinh dưỡng đến làm lành vết thương một cách hiệu quả nhất.  Đồng thời, những loại thức ăn cứng còn có thể ảnh hưởng tới cấu trúc mũi, sử dụng trong thời gian lâu dài có thể khiến form mũi bị xê dịch.

     

    Cần kiêng các loại đồ ăn khó tiêu sau khi nâng mũi

    Cần kiêng các loại đồ ăn khó tiêu sau khi nâng mũi

     

    Kiêng những nhóm thực phẩm có khả năng gây sẹo, thâm

    Những cái tên quen thuộc như: Thịt bò, rau muống, xôi nếp, thịt gà… bạn cần phải loại bỏ ra khỏi danh sách thực đơn sau nâng mũi. Bởi chúng có thể gây ra thâm sẹo, kích ứng hoặc khiến cho vết thương không đều màu, lâu lành hơn.

     

    Các loại hải sản, đồ ăn dễ gây kích ứng

    Hải sản mặc dù là nhóm thực phẩm mang đến nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe nhưng đối với những người sau phẫu thuật như nâng mũi thì lại không. Chúng có thể khiến vết thương dễ bị mưng mủ, kích ứng, ngứa ngáy khó chịu. Từ đó vết thương sẽ lâu lành và có thể ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ sau cùng. Do đó, bạn cũng cần kiêng nhóm thực phẩm này cho đến khi vết thương hoàn toàn hồi phục và dáng mũi đã vào form chuẩn như mong đợi.

     

    Các loại hải sản dễ gây kích ứng, viêm nhiễm sau khi nâng mũi

    Các loại hải sản dễ gây kích ứng, viêm nhiễm sau khi nâng mũi

     

    Các loại thực uống có gas, chất kích thích hoặc thực phẩm lên men

    Rượu bia, cafe, thuốc lá, nước ngọt có gas hay thực phẩm quá chua cũng là những cái tên bạn tuyệt đối kiêng khem sau nâng mũi. Bởi chúng không chỉ khiến cho vết thương lâu lành mà còn có thể gây ra vết thâm, sẹo kém thẩm mỹ trên vết thương.

     

    Những loại thực phẩm cần tăng cường bổ sung sau nâng mũi

    Sau khi thẩm mỹ mũi nên ăn gì để mũi nhanh hồi phục cũng được rất nhiều chị em quan tâm. Để vết thương nhanh hồi phục và đạt kết quả thẩm mỹ như mong đợi, yếu tố dinh dưỡng đóng vai trò vô cùng quan trọng, quyết định lớn đến quá trình lành thương.

     

    Tăng cường bổ sung nhóm thực phẩm lành mạnh để vết thương nhanh hồi phục và đạt thẩm mỹ như mong đợi

    Tăng cường bổ sung nhóm thực phẩm lành mạnh để vết thương nhanh hồi phục và đạt thẩm mỹ như mong đợi

     

    Do đó, chị em hãy đảm bảo tăng cường bổ sung những loại thực phẩm dưới đây để cung cấp dinh dưỡng, khoáng chất thiết yếu cho cơ thể nhanh chóng hồi phục:

    • Bổ sung protein lành tính: Cơ thể sau phẫu thuật thường bị mất sức, nên việc cung cấp protein đóng vai trò vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, lúc này, bạn chỉ nên bổ sung protein có trong thịt lợn nạc để giúp quá trình tái tạo mô, gia tăng nhanh quá trình lành thường và sản sinh tế bào máu giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.
    • Nhóm thực phẩm chứa nhiều vitamin C: Vitamin C đóng vai trò quan trọng trong khả năng tăng sức đề kháng, giúp cơ thể nhanh chóng làm lành vết thương. Do đó, bạn hãy tăng cường các loại thực phẩm chứa nhiều vitamin c như: Cam, ổi, quýt, dâu tây…
    • Nhóm chất xơ, khoáng chất và vitamin lành mạnh: Chắc chắn đây cũng là một trong những nhóm chất thiết yếu cho những người đang có vết thương. Các loại rau củ như cà rốt, khoai tây, bông cải xanh, ớt chuông… sẽ là lựa chọn hợp lý cho những người sau nâng mũi nhằm hỗ trợ quá trình đông máu, cho vết thương nhanh chóng lành hơn.
    • Các loại thực phẩm hỗ trợ hệ tiêu hóa: Đó có thể là sữa chua, các chế phẩm từ sữa chua… là lựa chọn hàng đầu những người nâng mũi nên bổ sung nhằm gia tăng tốc độ phục hồi dáng mũi, hạn chế sự xâm nhập của vi khuẩn gây ra viêm nhiễm.

     

    Trên đây là những chia sẻ giải đáp băn khoăn nâng mũi ăn cay được không. Hy vọng với nội dung trên đây sẽ giúp bạn có được chế độ ăn uống, kiêng khem sau nâng mũi đúng cách, an toàn và đạt được kết quả thẩm mỹ hài lòng như mong đợi.

    Facebook
    Zalo