Nâng mũi sụn tai là gì? Có nên nâng mũi bằng sụn tai không?

Nâng mũi sụn tai là gì? Có nên nâng mũi bằng sụn tai không?
Ngày đăng: 28/09/2022 10:03 AM

  Nâng mũi sụn tai là gì? Phù hợp với ai?

  Phương pháp nâng mũi bằng sụn tai là kỹ thuật nhỏ trong phương pháp nâng mũi bọc sụn hoặc nâng mũi cấu trúc. Bác sĩ sẽ thực hiện một đường rạch da nhỏ từ 2 đến 3cm ở hốc tai hoặc phía sau tai để bóc tách 1 phần sụn vừa đủ ghép vào đầu mũi. Mục đích của phương pháp này là sử dụng sụn tự thân nhằm đảm bảo độ tương thích cao, an toàn và hạn chế tối đa các biến chứng xấu có thể gặp phải.

   

  Nhờ vậy mà sau khi thực hiện nâng mũi sụn tai bạn sẽ nhanh chóng sở hữu được dáng mũi cân đối với những đường cong mềm mại và không sợ bị bóng đỏ hay rách da mũi.

   

  Nâng mũi bằng sụn tai là giải pháp thẩm mỹ hiện đại, an toàn nhất hiện nay

   

  Mỗi phương pháp thẩm mỹ nâng mũi sẽ phù hợp với từng nhóm đối tượng khác nhau nhằm khắc phục triệt để các khuyết điểm trên dáng mũi cũ. Đồng thời, cải thiện dáng mũi cao hoàn hảo hơn. Sử dụng nâng mũi sụn tai sẽ phù hợp với những đối tượng như:

  • Những người đủ từ 18 tuổi trở lên, có sức khỏe ổn định, không phải điều trị các bệnh lý khác về tim, hô hấp…
  • Người có phần sống mũi thấp, đầu mũi mỏng yếu và có ít khuyết điểm.
  • Bản chất sống mũi đã có đường nét sẵn, chỉ cần thêm sụn để nâng cao sống mũi.
  • Người sở hữu vành tai có kết cấu sụn chắc khỏe, đảm bảo chất lượng theo yêu cầu của phương pháp phẫu thuật.

   

  Những vật liệu được sử dụng trong nâng mũi bọc sụn tai

  Như đã chia sẻ ở trên, nâng mũi sụn tai được ứng dụng trong công nghệ nâng mũi bọc sụn. Chính vì vậy, ngoài vật liệu chính được sử dụng trong quá trình nâng mũi không thể thiếu là sụn tai thì bác sĩ còn có thể sử dụng các chất liệu khác tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người. Một số vật liệu khác được sử dụng trong nâng mũi bọc sụn tai bao gồm:

  • Sụn nhân tạo: Là loại vật liệu phổ biến được ưa chuộng bởi khả năng bền vững, giá thành phải chăng và vô cùng tiện dụng khi phẫu thuật.
  • Sụn tự thân: Với khả năng an toàn và tương thích cao với cơ thể, sụn tự thân lấy từ chính cơ thể khách hàng ngày càng được phổ biến hơn trong thẩm mỹ. Ngoài lấy sụn tai thì còn có thể nâng mũi sụn vách ngăn và nâng mũi sụn sườn.

   

  Đánh giá ưu điểm của phương pháp nâng mũi sụn tai

  Nâng mũi sụn tai được xem là giải pháp thẩm mỹ tối ưu, an toàn được nhiều người lựa chọn. Dưới đây là tổng hợp những ưu điểm vượt trội của phương pháp này trong kỹ thuật định hình dáng mũi:

   

  • Sử hữu sống mũi cao tự nhiên, thanh tú

  Cấu trúc sụn tai gần giống khu vực sụn đầu mũi với đặc điểm mềm mại, mỏng, cong. Vì vậy, khi được ứng dụng vào phương pháp nâng mũi bọc sụn sẽ mang đến khả năng tương thích với cơ thể lên đến 95% và khắc phục hoàn toàn các khuyết điểm lộ sống hoặc mũi đỏ, thô cứng.

   

  Bên cạnh đó, sụn tai còn giúp định hình dáng mũi mềm mại, thanh tú và không có cảm giác thô cứng. Nhờ đó, cũng hạn chế được tối đa nhược điểm của các phương pháp sử dụng sụn nhân tạo gây ra các biến chứng nguy hiểm khác cho dáng mũi.

   

  Nâng mũi bọc sụn tai mang đến dáng mũi đẹp tự nhiên và đảm bảo an toàn tuyệt đối
   

  Nâng mũi bọc sụn tai mang đến dáng mũi đẹp tự nhiên và đảm bảo an toàn tuyệt đối

   

  • Đảm bảo an toàn khi thực hiện

  Theo nhận định của các chuyên gia thẩm mỹ, sụn vành tai sử dụng để nâng mũi có kích thước cực nhỏ, trải qua quá trình bóc tách chính xác không xâm lấn vào mô cơ nên hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến chức năng tai.

   

  Đồng thời, khi áp dụng kỹ thuật nâng mũi sụn tai sử dụng chỉ thẩm mỹ sẽ đảm bảo an toàn tối đa, không gây ra bất kỳ biến chứng nguy hiểm nào và hoàn toàn không để lại sẹo xấu sau khi thực hiện.

   

  • Duy trì kết quả lâu dài

  Không giống như các phương pháp nâng mũi khác, nâng mũi bằng sụn tai có khả năng tương thích với cơ thể lên đến 95%. Chính bởi độ liên kết vững chắc nên quá trình sở hữu dáng mũi sau này sẽ lâu dài, duy trì trên 20 năm mà không lo sợ bị co rút, lộ sống hay đào thải giống như các phương pháp nâng mũi sử dụng sụn nhân tạo thông thường.

   

  Quy trình nâng mũi bọc sụn tai chuẩn Y Khoa

  Để đảm bảo an toàn và đạt được kết quả thẩm mỹ như mong đợi trong nâng mũi sụn tai thì quy trình thực hiện phải đảm bảo chuẩn Y Khoa. Vì vậy, quý khách hàng hãy tham khảo kỹ lưỡng quy trình nâng mũi bọc sụn tai dưới đây, từ đó chú ý lựa chọn cho mình địa chỉ thẩm mỹ có quy trình phẫu thuật đạt chuẩn.

   

  Cần thực hiện nâng mũi đúng quy trình chuẩn Y Khoa để đạt được kết quả thẩm mỹ hoàn hảo và đảm bảo an toàn

  Cần thực hiện nâng mũi đúng quy trình chuẩn Y Khoa để đạt được kết quả thẩm mỹ hoàn hảo và đảm bảo an toàn

   

  • Bước1: Bác sĩ thẩm mỹ sẽ trực tiếp thăm khám, đánh giá tình trạng mũi và tư vấn dáng mũi phù hợp nhất. Chuyên gia có thể dựng hình 3D để khách hàng dễ hình dung.
  • Bước 2: Sau khi đã thống nhất dáng mũi phù hợp, khách hàng sẽ được tiến hành xét nghiệm kỹ lưỡng để đảm bảo đủ điều kiện cần thiết khi thực hiện phẫu thuật.
  • Bước 3: Khách hàng sẽ được đưa vào phòng phẫu thuật vô trùng, tiến hành gây mê và nâng mũi, tạo hình dáng mũi. Bác sĩ sẽ tiến hành khâu lại với chỉ thẩm mỹ sau khi đã hoàn thành xong quá trình phẫu thuật.
  • Bước 4: Bác sĩ sẽ tiến hành nẹp cố định sống mũi và chăm sóc khách hàng trong phòng hậu phẫu khoảng 60 phút.
  • Bước 5: Khách hàng sẽ được bác sĩ theo dõi và chỉ dẫn cách chăm sóc, tái khám sau phẫu thuật trước khi về nhà.

   

  Nâng mũi bằng sụn tai có tốt không? Có nên nâng mũi bọc sụn tai không?

  Phương pháp nâng mũi sụn tai là giải pháp hoàn hảo giúp bạn sở hữu dáng cân đối như mong đợi. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều chị em lo lắng không biết phương pháp nâng mũi bằng sụn tai có tốt không. Theo đánh giá của các chuyên gia thẩm mỹ thì phương pháp nâng mũi sụn tai sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, an toàn và mang đến kết quả thẩm mỹ như mong đợi.

   

  Phương pháp nâng mũi bằng sụn tai được đánh giá là sở hữu nhiều ưu điểm và mang lại dáng mũi tự nhiên nhất hiện nay

  Phương pháp nâng mũi bằng sụn tai được đánh giá là sở hữu nhiều ưu điểm và mang lại dáng mũi tự nhiên nhất hiện nay

   

  Nếu so với những phương pháp nâng mũi sử dụng sụn nhân tạo trước đây sẽ bị lộ, tụt sóng mũi sau một thời gian nhất định thì kể từ khi công nghệ nâng mũi bọc sụn tai ra đời đã hạn chế được tối đa các nhược điểm trên.

   

  Không chỉ có độ tương thích tuyệt vời với cơ thể mà nâng mũi sụn tai còn duy trì kết quả lâu dài, mang đến dáng mũi mềm mịn, ít xảy ra biến chứng. Do đó, bạn nên lựa chọn phương pháp nâng mũi bọc sụn để đạt được kết quả thẩm mỹ mũi hoàn hảo nhất.

   

  Chi tiết cách chăm sóc sau khi nâng mũi bọc sụn tai

  Mặc dù phương pháp nâng mũi sụn tai là kỹ thuật nâng mũi hiện đại, hạn chế xâm lấn tối đa nhưng bạn vẫn cần lưu ý trong chế độ chăm sóc sau nâng mũi tại nhà để rút ngắn thời gian lành thương và đạt được hiệu quả như mong đợi:

   

  Cần có chế độ chăm sóc đúng cách sau thẩm mỹ để rút ngắn thời gian lành thương

  Cần có chế độ chăm sóc đúng cách sau thẩm mỹ để rút ngắn thời gian lành thương

   

  • Sau nâng mũi, bạn hãy đảm bảo vệ sinh vết thương bằng nước muối sinh lý theo chỉ dẫn, sau đó băng kín lại để giữ cho vết thương được thông thoáng, sạch sẽ, tránh nguy cơ viêm nhiễm.
  • Trong khoảng 2 ngày đầu tuyệt đối không nên gội đầu để tránh nguy cơ viêm nhiễm, sưng đau nơi vết thương. Sau thời gian này bạn có thể gội đầu lại, tuy nhiên, nên gội tại tiệm theo tư thế nằm ngửa để tránh tối đa nước bắn vào vết thương có thể gây ảnh hưởng đến quá trình hồi phục.
  • Cho đến khi mũi hồi phục hoàn toàn sau thẩm mỹ, bạn không nên hoạt động mạnh hoặc tham gia các môn thể thao cần vận động nhiều để tránh ảnh hưởng đến vết thương ở tai và mũi.
  • Nâng mũi kiêng ăn những loại thực phẩm có khả năng gây sẹo như: Rau muống, thịt bò, thịt gà, xôi nếp hoặc các loại đồ ăn nhiều dầu mỡ để tránh gây viêm nhiễm trên vết thương.
  • Tăng cường bổ sung thêm các loại thực phẩm giàu vitamin, khoáng chất từ rau xanh, trái cây để cung cấp dưỡng chất cho vết thương nhanh hồi phục, hạn chế tối đa các biến chứng sau nâng mũi.
  • Đặc biệt lưu ý tái khám theo lịch của bác sĩ để kịp thời phòng ngừa các rủi ro, biến chứng có thể xảy ra.

   

  Giải đáp một số băn khoăn thường gặp trong nâng mũi sụn tai

  Ngoài những vấn đề nêu trên, sau nâng mũi sụn tai cũng còn nhiều thắc mắc được chị em quan tâm không kém. Dưới đây là giải đáp một số băn khoăn thường gặp khi lựa chọn phương pháp nâng mũi bọc sụn tai.

   

  Nâng mũi sụn tai bao lâu thì đẹp?

  Bản chất của phương pháp nâng mũi bằng sụn vành tai là sử dụng sụn vành tai trực tiếp của khách hàng để thay đổi dáng mũi. Chính bởi là vật liệu tự thân nên những kết nối với mô xương và các hệ thống mạch máu cũng rất nhanh chóng. Vì vậy, bạn sẽ cảm thấy mũi nhanh đạt được hiệu quả thẩm mỹ như mong đợi chỉ trong thời gian ngắn.

   

  Kết quả thẩm mỹ sau khi nâng mũi bằng sụn tai sẽ đạt được chỉ trong thời gian ngắn

  Kết quả thẩm mỹ sau khi nâng mũi bằng sụn tai sẽ đạt được chỉ trong thời gian ngắn

   

  Thông thường, từ khoảng 4 đến 6 tuần sau nâng mũi, dáng mũi sẽ bắt đầu tự nhiên, mềm mại và tạo form đẹp hơn. Bạn sẽ cảm nhận được dáng mũi cao thanh tú, giúp gương mặt sang trọng, thanh thoát đúng theo mong muốn. Tuy nhiên, khoảng thời gian này cũng còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi khách hàng và chế độ chăm sóc sau thẩm mỹ. Do đó, chị em hãy chú ý chăm sóc đúng theo chỉ dẫn sau nâng mũi.

   

  Nâng mũi bằng sụn tai được bao lâu?

  Độ bền của bất cứ phương pháp thẩm mỹ nào luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, không thể có câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi này. Bởi độ bền của mũi sau nâng bằng sụn vành tai còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Đó có thể là trình độ của bác sĩ, địa chỉ thẩm mỹ mà bạn thực hiện, cơ địa của mỗi người, chất liệu sụn cũng như cách chăm sóc sau nâng mũi của mỗi người.

   

  Theo đánh giá của các chuyên gia thì phương pháp nâng mũi sụn tai có thể duy trì được kết quả thẩm mỹ lên đến hơn 20 năm hoặc vĩnh viễn nếu bạn đảm bảo được các yếu tố trên.

   

  Nâng mũi bằng sụn tai có làm tai bị teo lại không?

  Nhiều người lo lắng rằng, việc lấy đi một phần sụn tại trong quá trình nâng mũi sẽ khiến tai bị teo nhỏ lại. Thế nhưng, trên thực tế, bác sĩ chỉ tiến hành lấy một lượng nhỏ sụn vành tai (khoảng 1,5 đến 2cm). Mức độ này chắc chắn sẽ không làm tai bị biến dạng hay teo nhỏ đi.

   

  Nâng mũi bằng sụn vành tai không làm tai bị teo

  Nâng mũi bằng sụn vành tai không làm tai bị teo

   

  Vì vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm việc ứng dụng công nghệ nâng mũi sụn tai sẽ không làm ảnh hưởng đến chức năng cũng như khiến tai teo nhỏ đi. Có số ít trường hợp tai sẽ bị teo nhưng mức độ không đáng kể  và không gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ.

   

  Nâng mũi bằng sụn tai có bị teo lại không?

  Nhìn chung, phương pháp nâng mũi bằng sụn tại có thể bị teo lại theo thời gian. Bởi bản chất của các loại sụn trong cơ thể khi chiết tách sang bộ phận khác cần có quá trình hồi phục. Tùy thuộc vào cơ địa và khả năng tương thích của mỗi người mà sẽ ít nhiều xảy ra hiện tượng co rút lại.

   

  Tuy nhiên, với sự phát triển tuyệt vời của công nghệ thẩm mỹ như hiện nay thì bác sĩ đã kết hợp giữa nâng mũi bằng sụn tai với sụn nhân tạo để duy trì kết quả thẩm mỹ lâu dài nhất mà không lo xảy ra tình trạng teo lại sau thẩm mỹ.

   

  Nâng mũi sụn tai có ảnh hưởng gì không?

  Có rất nhiều người băn khoăn không biết phương pháp nâng mũi bằng sụn tai có gây ra ảnh hưởng gì không, đặc biệt lo lắng ảnh hưởng đến chức năng tai. Tuy nhiên, phương pháp nâng mũi này sẽ không làm ảnh hưởng tới chức năng của tai trong việc cảm nhận âm thanh.

   

  Bởi sụn tai thực chất là bột phận không quyết định đến khả năng nghe của tai. Hơn thế nữa, phần sụn vành tai không có chứa mạch máu, ít co ngót và dễ nuôi dưỡng. Vì vậy, khi ứng dụng kỹ thuật nâng mũi này sẽ đảm bảo an toàn tuyệt đối mà không gây ra ảnh hưởng gì về chức năng của tai.

   

  Phương pháp thẩm mỹ này cũng không gây ảnh hưởng đến chức năng của tai

  Phương pháp thẩm mỹ này cũng không gây ảnh hưởng đến chức năng của tai

   

  Nâng mũi bọc sụn tai có bị tụt sụn không?

  Nhìn chung, phương pháp nâng mũi sụn tai có thể giảm thiểu được tối đa tình trạng tụt sụn so với những kỹ thuật nâng mũi khác. Bởi quá trình kết hợp ứng dụng giữa sụn tai và sụn nhân tạo trong nâng mũi sẽ hạn chế tối đa tình trạng co rút và tụt sụn sau phẫu thuật. Phương pháp này sẽ mang đến cho bạn chiếc mũi cao mềm mại, tự nhiên và không lo xảy ra biến chứng.

   

  Nguy cơ tụt sụn chỉ xảy ra khi thực hiện nâng mũi ở địa chỉ kém chất lượng và chăm sóc chưa đúng cách tại nhà

  Nguy cơ tụt sụn chỉ xảy ra khi thực hiện nâng mũi ở địa chỉ kém chất lượng và chăm sóc chưa đúng cách tại nhà

   

  Trên thực tế, tình trạng tụt sụn nâng mũi chỉ xay ra có các yếu tố như: Tay nghề bác sĩ thực hiện, quy trình thực thiện không chính xác, sử dụng chất liệu sụn không đảm bảo chất lượng cũng như có chế độ chăm sóc chưa khoa học. Do đó, bạn hãy chú trọng lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín và đảm bảo có chế độ chăm sóc sau nâng mũi khoa học nhất.

   

  Một số tác hại của nâng mũi bằng sụn tai

  Mặc dù phương pháp nâng mũi bọc sụn tai được đánh giá là kỹ thuật thẩm mỹ an toàn, tiềm ẩn ít biến chứng, rủi ro. Thế những, bất cứ phương pháp thẩm mỹ nào cũng có nguy cơ xảy ra các biến chứng nếu thực hiện ở địa chỉ kém uy tín bởi đội ngũ bác sĩ không có tay nghề hoặc sử dụng sụn tự thân kém chất lượng. Dưới đây là những tác hại của nâng mũi sụn tai:

  • Có nguy cơ nhiễm trùng: Khi lấy sụn từ tai chuyển qua mũi thì nguy cơ nhiễm trùng khi thực hiện sai quy trình là hoàn toàn có thể xảy ra. Cả mũi và tai đều có thể xuất hiện các triệu chứng sưng đau, tiết mủ, viêm nhiễm… nếu không biết cách chăm sóc và bảo vệ chúng thật tốt sau phẫu thuật.
  • Thủng đầu mũi: Ở một số ít trường hợp nâng mũi bọc sụn được thực hiện bởi các bác sĩ không có chuyên môn, không có tay nghề có thể lấy miệng sụn tai quá dài so với sống mũi khiến cho đầu mũi bị căng và thủng sau thời gian nhất định.
  • Gây cong vẹo hoặc lung lay mũi: Cũng tương tự như trường hợp thủng đầu mũi, mũi có thể cong vẹo và bị lung lay khi được thực hiện bởi bác sĩ không có chuyên môn và tay nghề. Quá trình thực hiện sụn có thể không được đặt đúng chỗ nên dễ bị lệch sau phẫu thuật.

   

  Nhìn chung, phương pháp nâng mũi sụn tai mang đến làn sóng mới trong lĩnh vực thẩm mỹ mũi hiện đại. Là giải pháp khắc phục hiệu quả các khuyết điểm của mũi và mang đến dáng mũi an toàn, bền đẹp. Tuy nhiên, hãy cân nhắc và lựa chọn địa chỉ uy tín để thực hiện nhằm hạn chế tối đa rủi ro và đạt được kết quả thẩm mỹ như mong đợi.

  Tư vấn Tư vấn Liên hệ
  Facebook Zalo
  Hotline images zalo fanpage