Phẫu thuật nâng mũi được bao lâu? Nâng mũi bao lâu thì sửa được?

Phẫu thuật nâng mũi được bao lâu? Nâng mũi bao lâu thì sửa được?
Ngày đăng: 31/10/2022 09:52 AM

  2 phương pháp nâng mũi phổ biến nhất hiện nay

  Nâng mũi là phương pháp thẩm mỹ phổ biến nhất hiện nay để cải thiện dáng mũi cao và thanh thoát hơn. Tình trạng sống mũi thấp, lệch, gồ, đầu mũi to tròn hoặc cánh mũi bè, thô mất cân đối với khuôn mặt đều được giải quyết triệt để. Nhờ đó, tổng thể khuôn mặt trở nên hài hòa và ấn tượng hơn trong mắt người khác.

   

  Trước khi tìm lời giải đáp cho thắc mắc “Phẫu thuật nâng mũi được bao lâu?”, mời bạn tìm hiểu về 2 phương pháp nâng mũi phổ biến nhất hiện nay, đó là nâng mũi phẫu thuật và nâng mũi không phẫu thuật. Mỗi phương pháp đều có những ưu và nhược điểm riêng, cụ thể là:

   

  Nâng mũi phẫu thuật

  Đây là một trong những phương pháp được các chuyên gia khuyến khích thực hiện. Đồng thời, nhiều khách hàng cũng đánh giá cao về độ an toàn và hiệu quả của những phương pháp nâng mũi phẫu thuật. Hiện nay, trong nhóm này có những dịch vụ nâng mũi phổ biến như nâng mũi cấu trúc, nâng mũi bọc sụn và nâng mũi tự thân.

   

  Hiện nay có 2 phương pháp nâng mũi phổ biến, trong đó nâng mũi phẫu thuật được lựa chọn hàng đầu

   

  Nâng mũi cấu trúc

  Đây là dịch vụ nổi bật nhất hiện nay, tác động đến toàn bộ cấu trúc mũi để tạo nên dáng mũi hoàn hảo. Cụ thể, tình trạng mũi thấp, gồ, vẹo, huếch,… đều được khắc phục triệt để. Vật liệu chính trong phương pháp này sẽ là sự kết hợp khéo léo giữa sụn sinh học và sụn tự thân sao cho đảm bảo an toàn và tạo nên dáng mũi chuẩn đẹp cho khách hàng.

   

  Trong quá trình thực hiện, bác sĩ sẽ tiến hành bóc tách khoang mũi, ghép sụn, dựng trụ và bọc sụn để tạo nên dáng mũi S Line hoặc L Line tùy theo nhu cầu của mỗi khách hàng đã thỏa thuận trước đó. Và đây được đánh giá là phương pháp vô cùng an toàn, không gây biến chứng xấu cho khách hàng.

   

  Nâng mũi bọc sụn

  Dịch vụ này có phần truyền thống hơn so với nâng mũi cấu trúc, vật liệu chủ yếu được dùng là sụn nhân tạo. Tuy nhiên, hiểu được tâm lý muốn an toàn và đạt hiệu quả cao của khách hàng, phương pháp đã được cải tiến hơn với việc sử dụng sụn tự thân để bọc đầu mũi. Nhờ đó, tính trạng bóng đầu mũi, đỏ đầu mũi hoặc lồi sụn được giải quyết tối ưu, tạo nên dáng mũi đẹp tự nhiên.

   

  Nâng mũi bọc sụn cũng được đánh giá rất cao về độ an toàn và hiệu quả

  Nâng mũi bọc sụn cũng được đánh giá rất cao về độ an toàn và hiệu quả

   

  Nâng mũi tự thân

  Đối với dịch vụ nâng mũi sụn tự thân, sụn được cấy ghép vào mũi sẽ là sụn tự thân từ chính khách hàng, do đó khắc phục mọi rủi ro không tương ứng, kích thích sau khi thực hiện. Bên cạnh việc sử dụng 100% sụn tự thân, phương pháp này cũng có thể sử dụng sụn tự thân kết hợp sụn nhân tạo.

   

  Tuy nhiên, hầu hết trường hợp có sự kết hợp này đều áp dụng cho những đối tượng có da mũi mỏng, dễ bị thủng, dễ nổi bóng đỏ hoặc cơ địa nhạy cảm, dễ dị ứng.

   

  Nâng mũi không phẫu thuật

  Song song với nâng mũi phẫu thuật, nhiều khách hàng không chịu được đau hoặc vì một số lý do cá nhân nào đó đã chọn nâng mũi không phẫu thuật. Phương pháp tiêm filler nâng mũi này nổi tiếng với việc sử dụng chất làm đầy filler để nâng cao sống mũi và cải thiện các khuyết điểm khác. Thông thường, các loại filler này được nhập khẩu từ Hàn Quốc, Ý, Mỹ,… nên được đảm bảo về chất lượng.

   

  Tiêm filler nâng mũi là dịch vụ phổ biến nằm trong nhóm nâng mũi không phẫu thuật

  Tiêm filler nâng mũi là dịch vụ phổ biến nằm trong nhóm nâng mũi không phẫu thuật

   

  Phương pháp này có một số ưu và nhược điểm bạn cần điểm qua trước khi quyết định thực hiện sau:

   

  Ưu điểm:

  • Được Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) công nhận và Bộ Y tế Việt Nam cho phép lưu hành.
  • Thời gian diễn ra rất nhanh, chỉ khoảng 10-15 phút.
  • Quy trình thực hiện đơn giản, không xâm lấn nên không gây đau hoặc để lại sẹo xấu.
  • Mũi đẹp ngay sau khi thực hiện, không cần nghỉ dưỡng.
  • Tiết kiệm chi phí khá nhiều so với các phương pháp nâng mũi phẫu thuật.

   

  Nhược điểm:

  • Chỉ có thể khắc phục tình dạng mũi thấp và gồ ghề, không thể giải quyết tình trạng mũi gãy, đầu mũi to dày hoặc khoằm,…
  • Thời gian duy trì ngắn.
  • Gây ra biến chứng nghiêm trọng nếu sử dụng filler kém chất lượng.

   

  Nâng mũi bằng chỉ cũng được nhiều người lựa chọn thực hiện để giảm đau đớn

  Nâng mũi bằng chỉ cũng được nhiều người lựa chọn thực hiện để giảm đau đớn

   

  Bên cạnh nâng mũi bằng tiêm chất làm đầy filler, nâng mũi không phẫu thuật còn có nhiều phương pháp khác như nâng mũi bằng chỉ, cải thiện dáng mũi bằng trang điểm, massage hoặc dùng các dụng cụ kẹp mũi.

   

  Phẫu thuật nâng mũi được bao lâu?

   

  Như đã chia sẻ, hiện nay để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng, các phương pháp nâng mũi cũng ngày càng trở nên đa dạng hơn. Với từng phương pháp, thời gian phẫu thuật nâng mũi giữ được bao lâu cũng có sự chênh lệch đáng kể. Nội dung dưới đây sẽ làm rõ đến bạn từng khoảng thời gian duy trì dáng mũi của từng phương pháp nâng:

   

  Thời gian duy trì của phương pháp này rất ngắn, chỉ từ 1-2 năm

  Thời gian duy trì của phương pháp này rất ngắn, chỉ từ 1-2 năm

   

  Nâng mũi bằng chỉ thẩm mỹ giữ được bao lâu?

  Dịch vụ này thuộc phương pháp nâng mũi không phẫu thuật. Mọi đối tượng đều có thể áp dụng với độ an toàn và hiệu quả cao. Tuy nhiên, thời gian duy trì của nâng mũi bằng chỉ thẩm mỹ không được lâu, chỉ diễn ra trong vòng 1-2 năm. Sau đó, chỉ sẽ tự tiêu biến và dáng mũi trở về trạng thái ban đầu.

   

  Nâng mũi bằng tiêm filler giữ được bao lâu?

  Cùng với nâng mũi bằng chỉ thẩm mỹ, nâng mũi bằng tiêm filler cũng là phương pháp nằm trong nhóm nâng mũi không phẫu thuật được nhiều người lựa chọn vì không muốn can thiệp dao kéo. Thời gian nâng mũi bằng filler thường duy trì được khoảng vài tháng đến tối đa 3 năm tùy vào cơ địa và cách chăm sóc của mỗi người.

   

  Phẫu thuật nâng mũi bọc sụn duy trì trong bao lâu?

  Đây là phương pháp được cải tiến hơn nhiều so với những phương pháp trên. Cụ thể, nâng mũi bọc sụn được chuyển giao công nghệ từ Hàn Quốc. Khi thực hiện, bác sĩ sẽ sử dụng sụn nhân tạo để nâng cao sống mũi. Đồng thời, đầu mũi cũng sẽ được bọc sụn để tạo nên dáng mũi cao, thon gọn và tự nhiên.

   

  Phương pháp này được đánh giá là đã cũ và hiệu quả của nó có thể duy trì từ 1-10 năm tùy vào cơ địa, tay nghề bác sĩ, cách chăm sóc và chất liệu sụn được sử dụng.

   

  Nâng mũi bọc sụn có thể duy trì dáng mũi từ 1-10 năm

  Nâng mũi bọc sụn có thể duy trì dáng mũi từ 1-10 năm

   

  Phẫu thuật nâng mũi cấu trúc có thể tồn tại bao lâu?

  Phương pháp này được sử dụng rất nhiều hiện nay nên không ít người đặt ra thắc mắc về thời gian duy trì của dáng mũi. Thông thường, bạn sẽ được tư vấn dáng mũi có thể duy trì trọn đời. Điều đó là khả thi, tuy nhiên, trên thực tế còn phụ thuộc nhiều vào chất liệu sụn, tay nghề bác sĩ, cơ địa và cách chăm sóc của mỗi người. Nhưng hầu hết trường hợp sử dụng dáng mũi này có thể duy trì được 10-20 năm.

   

  Nâng mũi Surgiform giữ được bao nhiêu năm?

  Nâng mũi Surgiform cũng là phương pháp được ứng dụng công nghệ cao từ Hàn Quốc. Trong quá trình thực hiện, bác sĩ sẽ sử dụng sụn sinh học cao cấp Surgiform để tạo nên dáng mũi đẹp, tự nhiên cho khách hàng. Đồng thời hạn chế tối đa tình trạng bóng đỏ và hạn chế biến chứng xấu. Với phương pháp này, dáng mũi có thể duy trì đến 15 năm hoặc dài hơn.

   

  Nâng mũi bằng sụn SurgiForm thường có thể kéo dài đến 15 năm

  Nâng mũi bằng sụn SurgiForm thường có thể kéo dài đến 15 năm

   

  Nâng mũi bằng mỡ tự thân tồn tại được bao lâu?

  Nâng mũi bằng mỡ tự thân cũng được nhiều khách hàng lựa chọn. Tương tự nâng mũi bằng tiêm filler hoặc chỉ thẩm mỹ, nâng mũi bằng mỡ tự thân cũng hạn chế đau đớn tối đa cho khách hàng. Theo ghi nhận, phương pháp này thường duy trì không lâu, chỉ kéo dài khoảng 6-10 tháng sau khi thực hiện.

   

  Phẫu thuật nâng mũi cấu trúc 4D giữ được bao lâu?

  Phương pháp nâng mũi này được thực hiện bằng cách can thiệp toàn bộ khuyết điểm trên dáng mũi từ sống, trụ cho đến đầu mũi bạn sụn tự thân nên với thắc mắc “Phẫu thuật nâng mũi được bao lâu?” thì nó có thể duy trì hiệu quả đến trọn đời và độ tương thích cao, không đào thải hoặc biến chứng xấu.

   

  Thời gian duy trì dáng mũi sau khi nâng mũi 6D là bao lâu?

  Nâng mũi 6D thường được áp dụng 1 trong 3 loại sụn gồm sụn sinh học Hàn Quốc cao cấp, sụn NanoForm và sụn SurgiForm. Chúng đều là hàng chính hãng với độ bền và tương thích cao với cơ thể. Theo các chuyên gia, những trường hợp thực hiện phương pháp này đều có thời gian lưu giữ từ 15-20 năm hoặc trọn đời nếu chăm sóc tốt.

   

  Nâng mũi 6D có thể tồn tại dáng mũi từ 15-20 năm hoặc trọn đời tùy cơ địa và cách chăm sóc

  Nâng mũi 6D có thể tồn tại dáng mũi từ 15-20 năm hoặc trọn đời tùy cơ địa và cách chăm sóc

   

  Phẫu thuật nâng mũi sụn sườn có vĩnh viễn không?

  Theo các chuyên gia, vật liệu dùng để nâng mũi sụn sườn chính là chiết tách từ sụn tự thân của khách hàng nên kết quả hoàn toàn có thể duy trì vĩnh viễn. Tuy nhiên, nói đi cũng phải nói lại, quá trình chăm sóc và vệ sinh vết thương sau khi thực hiện cũng quyết định rất lớn đến thời gian duy trì của dáng mũi.

   

  Do đó, nếu muốn mũi bền đẹp theo thời gian, bạn hãy tuân thủ chế độ chăm sóc, vệ sinh, ăn uống và sinh hoạt khoa học theo chỉ định của bác sĩ.

   

  Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian duy trì dáng mũi

  Bên trên là khoảng thời gian phẫu thuật nâng mũi được bao lâu mang tính tương đối mà bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên, dáng mũi duy trì trong thời gian ngắn hoặc dài còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Dưới đây là những yếu tố chủ chốt quyết định đến thời gian duy trì kết quả nâng mũi mà bạn có thể tham khảo qua.

   

  Phẫu thuật nâng mũi được bao lâu được quyết định bởi nhiều yếu tố

  Phẫu thuật nâng mũi được bao lâu được quyết định bởi nhiều yếu tố

   

  Phương pháp nâng mũi

  Đây là yếu tố ảnh hưởng lớn đến kết quả thẩm mỹ bởi vì mỗi phương pháp có kỹ thuật thực hiện riêng và mức độ tác động riêng, do đó kết quả nâng mũi cũng có sự khác biệt rõ rệt. Do vậy, trước khi thực hiện, bạn nên tìm hiểu và căn cứ vào ngân sách của bản thân để lựa chọn những phương pháp nâng mũi ưu việt nhất, từ đó sở hữu dáng mũi đẹp tự nhiên và bền theo thời gian.

   

  Vật liệu nâng mũi

  Với những thông tin đã đề cập bên trên, có thể thấy hiện nay trên thị trường thẩm mỹ đang sử dụng 4 nhóm vật liệu chính trong việc nâng mũi bao gồm chỉ collagen, chất làm đầy filler, sụn nhân tạo sinh học và sụn tự thân.

   

  Trong 4 nhóm này, chỉ collagen và filler sẽ là những loại có khả năng duy trì kết quả thẩm mỹ thấp nhất. Trong khi đó, sụn nhân tạo và sụn tự thân có khả năng duy trì dài lâu, thậm chí là vĩnh viễn.

   

  Do đó, tùy vào nhu cầu, ngân sách, mục đích sử dụng và dáng mũi của bạn, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp phù hợp cũng như vật liệu nâng mũi tối ưu nhất nhằm đảm bảo bạn đạt kết quả thẩm mỹ tốt nhất và không còn thắc mắc về phẫu thuật nâng mũi được bao lâu.

   

  Thông thường, sụn tự thân và sụn nhân tạo cao cấp sẽ góp phần tạo nên dáng mũi bền lâu

  Thông thường, sụn tự thân và sụn nhân tạo cao cấp sẽ góp phần tạo nên dáng mũi bền lâu

   

  Tay nghề bác sĩ và chất lượng cơ sở thực hiện

  Thông thường, 80% thành công của ca phẫu thuật cũng như thời gian duy trì kết quả phụ thuộc vào tay nghề của đội ngũ bác sĩ tại cơ sở thực hiện. Do đó, trước khi nâng, bạn nên tìm hiểu kỹ cơ sở uy tín, quy tụ đội ngũ bác sĩ nâng mũi chuyên môn cao, có chứng nhận hành nghề hợp pháp và có bằng chứng thực hiện nâng mũi thành công trong quá trình cộng tác tại cơ sở.

   

  Bên cạnh đó, việc lựa chọn những cơ sở uy tín còn đảm bảo an toàn cho bạn về mặt sử dụng các vật liệu nâng mũi cao cấp, chất lượng, không dẫn đến các biến chứng xấu về sau. Ngoài ra, họ cũng cung cấp chế độ bảo hành rõ ràng và dài lâu, khắc phục mọi vấn đề phát sinh về sau.

   

  Nên ưu tiên chọn những cơ sở thẩm mỹ uy tín, có bác sĩ giỏi để thực hiện nâng mũi

  Nên ưu tiên chọn những cơ sở thẩm mỹ uy tín, có bác sĩ giỏi để thực hiện nâng mũi

   

  Cơ địa của khách hàng

  Yếu tố này cũng tác động lớn đến kết quả phẫu thuật nâng mũi được bao lâu. Không chỉ vậy, hầu như nó ảnh hưởng đến kết quả của mọi phương pháp làm đẹp khác. Theo đó, những cá nhân có cơ địa tốt thì sau nhiều năm dáng mũi vẫn đẹp và ổn định trong thấy, nếu không gặp phải biến chứng, mũ của họ có thể duy trì đến hàng chục năm hoặc thậm chí đến 20 năm mới cần làm lại.

   

  Trong khi đó, những người có cơ địa xấu hoặc nhạy cảm với chất liệu nâng mũi, thì tuổi thọ của phương pháp nâng mũi sẽ không thể duy trì được dài lâu.

   

  Chế độ chăm sóc và bảo vệ mũi

  Chế độ bảo vệ và chăm sóc mũi sau nâng cũng quyết định thời gian duy trì dáng mũi sau khi nâng. Do đó, sau khi nâng mũi, bạn cần tuân thủ thực hiện nghiêm theo chỉ định của bác sĩ. Bạn nên thay đổi chế độ ăn uống, ăn nhiều trái cây, rau củ giàu vitamin A, C, E và chất xơ. Cùng với đó, uống thật nhiều nước và kiêng ăn rau muống, thịt bò, thịt gia cầm, hải sản, đồ nếp,…

   

  Ăn uống lành mạnh để hạn chế biến chứng, giúp dáng mũi duy trì dài lâu

  Ăn uống lành mạnh để hạn chế biến chứng, giúp dáng mũi duy trì dài lâu

   

  Trong quá trình mũi chưa ổn định, bạn tuyệt đối không được dùng tay sờ, chạm hoặc để tác động mạnh xảy đến trên vùng mũi. Hãy nhớ vệ sinh vết thương bằng nước muối sinh lý theo hướng dẫn của bác sĩ để đảm bảo vết mổ không nhiễm trùng. Ngoài ra, bạn cũng nên thực hiện tái khám đầy đủ theo đúng lộ trình của bác sĩ để họ có thể đánh giá tiến triển của dáng mũi và khắc phục kịp thời sự cố.

   

  Nâng mũi bao lâu thì sửa được?

  Ngoài thắc mắc phẫu thuật nâng mũi được bao lâu, nâng mũi bao lâu thì sửa lại được cũng có rất nhiều khách hàng quan tâm. Theo các chuyên gia thẩm mỹ tại thẩm mỹ viện Adona – cho biết, sau 3-6 tháng kể từ ngày nâng mũi, bạn có thể tiến hành sửa lại nếu gặp biến chứng hoặc bị dị ứng với vật liệu nâng mũi đã cấy ghép.

   

  Sau khi nâng mũi khoảng 3-6 tháng, bạn có thể thực hiện sửa mũi lại

  Sau khi nâng mũi khoảng 3-6 tháng, bạn có thể thực hiện sửa mũi lại

   

  Đối với những trường hợp nhiễm trùng hoặc hoại tử, bác sĩ cần phải xử lý triệt để vùng mũi bị tổn thương trước khi thực hiện sửa lại mũi. Do đó, bạn có thể đợi lâu hơn để tiến hành sửa mũi lần 2, thông thường sẽ là 6-8 tháng sau khi các mô đã hồi phục và ổn định.

   

  Nếu gặp phải bất cứ vấn đề nào trên dáng mũi và có mong muốn sửa lại mũi, bạn đừng ngần ngại đến gặp các bác sĩ thẩm mỹ để được thăm khám, kiểm tra, đánh giá tình trạng và tư vấn cụ thể về những giải pháp cần để khắc phục hiệu quả.

   

  Mũi chỉ đẹp và duy trì dài lâu khi bạn thực hiện tại những nơi uy tín, chất lượng

  Mũi chỉ đẹp và duy trì dài lâu khi bạn thực hiện tại những nơi uy tín, chất lượng

   

  Như vậy, thắc mắc về phẫu thuật nâng mũi được bao lâu đã được giải đáp chi tiết bên trên. Theo đó, khoảng thời gian này sẽ không cố định, thay vào đó là thay đổi tùy vào phương pháp thực hiện và nhiều yếu tố khách quan lẫn chủ quan khác. Để sở hữu dáng mũi bền đẹp, bạn nên đến các trung tâm thẩm mỹ uy tín, như Adona để được thăm khám, tư vấn và thực hiện chuyên nghiệp.

  Tư vấn Tư vấn Liên hệ
  Facebook Zalo
  Hotline images zalo fanpage