Sửa mũi hỏng | Khắc phục tình trạng mũi nâng rồi nhưng bị hư hỏng

Sửa mũi hỏng | Khắc phục tình trạng mũi nâng rồi nhưng bị hư hỏng
Ngày đăng: 03/10/2022 11:27 AM

  Biểu hiện của mũi hỏng – Khi nào cần sửa mũi hỏng?

  Không thể phủ nhận nâng mũi là giải pháp thẩm mỹ hiệu quả giúp chị em nhanh chóng sở hữu dáng mũi cao thanh tú, cân đối nhất. Thế nhưng, cũng như bất cứ một phương pháp thẩm mỹ nào khác thì nâng mũi vẫn sẽ tiềm ẩn những rủi ro khiến cho dáng mũi bị hỏng, không đạt được hiệu quả thẩm mỹ như mong đợi.

   

  Trong thẩm mỹ nâng mũi vẫn có thể tiềm ẩn các rủi ro, biến chứng

   

  Những trường hợp mũi bị hỏng cần tìm kiếm giải pháp sửa mũi hỏng để tránh các biến chứng hoại tử, đồng thời cũng cải thiện được dáng mũi có tính thẩm mỹ hơn. Vậy khi nào thì cần sửa mũi hỏng sau khi nâng? Những dấu hiệu mũi không hợp sụn sau đây cần phải thực hiện tái tạo lại ngay lập tức:

   

  Mũi bị lộ sóng, bóng đỏ

  Tình trạng mũi lộ sóng, bóng đỏ xuất hiện do quá trình đưa sụn nhân tạo chưa phù hợp có thể khiến vùng da mỏng nơi đầu mũi dễ bị lộ sóng, phần đầu mũi chưa chịu được áp lực và chưa thích ứng được sụn nhân tạo sẽ bị sưng tấy, bóng đỏ nơi đâu mũi.

   

  Mũi bị lệch sóng, không cân đối

  Quá trình thực hiện nâng mũi nếu được làm bởi các bác sĩ tay nghề chưa cao có thể gây ra các va chạm mạnh hoặc đặt sụn nhân tạo không đúng vị trí có thể gây ra tình trạng lệch sống mũi, mũi ngắn hoặc mũi bị hếch lên, khiến cho khuôn mặt kém thẩm mỹ vô cùng.

   

  Mũi lệch cũng là một trong những dấu hiệu sửa mũi bị hỏng sau thẩm mỹ

  Mũi lệch cũng là một trong những dấu hiệu sửa mũi bị hỏng sau thẩm mỹ

   

  Đầu mũi bị thủng

  Đây là tình trạng hỏng nặng ở mũi sau khi nâng xuất hiện do tình trạng lộ sóng, bóng đỏ đầu mũi không được xử lý đúng cách và kịp thời. Khi da đầu mũi đã bị thủng sẽ rất khó có thể hồi phục lại hình dáng như ban đầu. Vì vậy có thể gây ra các biến chứng xấu, hoại tử mũi sau này.

   

  Viêm nhiễm hoặc hoại tử ở mũi

  Những tổn thương ở mũi thời gian đầu không được xử lý kịp thời về lâu dài có thể gây ra viêm nhiễm hoặc hoại tử ở mũi. Tình trạng này được đánh giá là vô cùng nguy hiểm, ngay khi có những biểu hiện ban đầu như: Bầm tím, sưng tấy kéo dài, khoang mũi tiết nhiều dịch hoặc bị mưng mủ, cơ thể nóng sốt… thì cần đến ngay địa chỉ thẩm mỹ mũi uy tín để được các bác sĩ có chuyên môn thăm khám và sửa mũi hỏng kịp thời.

   

  Trường hợp viêm nhiễm, hoại tử sau nâng mũi

  Trường hợp viêm nhiễm, hoại tử sau nâng mũi

   

  Sụn bị đào thải ra bên ngoài

  Có không ít trường hợp cơ địa nhạy cảm sau một thời gian ngắn nâng mũi, cơ thể không thích nghi được với chất liệu sụn nhân tạo gây ra các phản ứng dị ứng, đào thải sụn ra bên ngoài. Đối với những trường hợp này, cách tốt nhất là bạn nên đến các địa chỉ nâng mũi uy tín để được lấy sụn ra ngoài và áp dụng các biện pháp khắc phục phù hợp để tránh các biến chứng về sau.

   

  Không hài lòng với kết quả sau nâng mũi

  Ngoài những trường hợp như trên cần tìm cách khắc phục thì những người không hài lòng với kết quả thẩm mỹ cũng có thể áp dụng các phương pháp sửa mũi sóng phù hợp để tìm kiếm dáng mũi đẹp như mong đợi.

   

  Những trường hợp chưa hài lòng với kết quả thẩm mỹ cũng nên áp dụng cách khắc phục mũi hỏng

  Những trường hợp chưa hài lòng với kết quả thẩm mỹ cũng nên áp dụng cách khắc phục mũi hỏng

   

  Tại sao mũi lại bị hỏng sau nâng?

  Trong lĩnh vực thẩm mỹ mũi luôn có 1 tỷ lệ nhỏ kết quả sẽ không được như mong đợi, chưa kể còn có những trường hợp “tiền mất tật mang” khi lựa chọn thực hiện ở những cơ sở thẩm mỹ trôi nổi, kém chất lượng. Trước khi tìm hiểu cách sửa mũi hỏng, hãy cùng tìm hiểu qua những nguyên nhân gây ra tình trạng này.

   

  Nâng mũi tại địa chỉ thẩm mỹ không chất lượng

  Nhu cầu làm đẹp của khách hàng ngày một tăng cao, để đáp ứng được điều đó, có không ít các thẩm mỹ viện mọc lên. Bên cạnh những địa chỉ thẩm mỹ uy tín, được sự công nhận của Bộ Y Tế thì có không ít các cơ sở thẩm mỹ “trôi nổi”, kém chất lượng và không hề có giấy phép hoạt động.

   

  Ở những địa chỉ kém chất lượng này sẽ có đội ngũ bác sĩ kém chuyên môn, không có giấy phép hành nghề trong phẫu thuật thẩm mỹ. Nếu chị em không cân nhắc, lựa chọn kỹ thì xảy ra trường hợp nâng mũi hỏng là điều tất yếu sẽ xảy ra, thậm chí còn có thể để lại các di chứng nặng nề về lâu dài hoặc suốt đời.

   

  Nâng mũi tại địa chỉ kém chất lượng là nguyên nhân chính gây ra trường hợp mũi hỏng

  Nâng mũi tại địa chỉ kém chất lượng là nguyên nhân chính gây ra trường hợp mũi hỏng

   

  Chế độ chăm sóc sau thẩm mỹ

  Những rủi ro, biến chứng sau nâng mũi hoàn toàn có thể xảy ra do chế độ chăm sóc sau nâng mũi. Cho dù ca phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi có thành công nhưng vẫn chưa quyết định đến kết quả thẩm mỹ sau cùng nếu không chăm sóc đúng cách tại nhà.

   

  Cũng tương tự như những tác động khác đến cơ thể, nâng mũi cũng sẽ ít nhiều gây ra tổn thương nhất định cần có thời gian chăm sóc mới hồi phục về trạng thái ban đầu. Nếu sau nâng mũi không tuân thủ chế độ nghỉ ngơi, ăn uống, vận động khoa học thì sẽ kéo dài thời gian lành thương, thậm chí có thể gây ra tổn thương nghiêm trọng hơn.

   

  Chăm sóc sau nâng mũi không đúng cách cũng có thể ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ

  Chăm sóc sau nâng mũi không đúng cách cũng có thể ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ

   

  Sử dụng sụn kém chất lượng

  Ngoài các yếu tố do bác sĩ tay nghề kém chất lượng, mũi hỏng sau phẫu thuật còn do sử dụng sụn không đảm bảo chất lượng. Các loại sụn sử dụng trong thẩm mỹ nâng mũi chủ yếu có cấu tạo từ silicon sinh học để đảm bảo an toàn và tương thích với các tế bào mô da. Những loại sụn này cần có chứng nhận an toàn bởi hiệp hội FDA Hoa Kỳ.

   

  Tuy nhiên, có không ít cơ sở thẩm mỹ sử dụng những loại sụn không có nguồn gốc xuất xứ, được sản xuất ồ ạt bởi những vật liệu kém chất lượng. Và hơn hết, chúng không được trải qua công đoạn kiểm duyệt của bất cứ cơ quan có thẩm quyền nào trước khi đưa vào ứng dụng trong nâng mũi.

   

  Sử dụng sụn kém chất lượng sẽ không mang đến sự tương thích tốt với cơ thể và nguy cơ gây ra nhiều biến chứng

  Sử dụng sụn kém chất lượng sẽ không mang đến sự tương thích tốt với cơ thể và nguy cơ gây ra nhiều biến chứng

   

  Khi sử dụng các sản phẩm kém chất lượng sẽ có khả năng tương thích với cơ thể kém, không khớp với sống mũi và dễ bị tuột, gây thủng đầu mũi và dẫn đến nhiều nguy cơ rủi ro khác.

   

  Do cơ địa của khách hàng

  Có một lượng nhỏ khách hàng có cơ địa khá nhạy cảm, dễ gặp tình trạng kích ứng với chất liệu sụn nâng mũi, đặc biệt là sụn nhân tạo. Khi cơ thể không thích nghi sẽ dần đào thải sụn ra bên ngoài. Điều này có thể gây ra tình trạng đau nhức kéo dài trên vết thương, khiến vết thương không thể lành.

   

  Cách sửa mũi bị hỏng sau nâng hiệu quả nhất hiện nay

  Có một điều chắc chắn rằng, nếu chẳng may nâng mũi thất bạn thì không thể điều trị bằng thuốc giống như những loại bệnh thông thường khác. Cách duy nhất để chỉnh sửa mũi hỏng là đến trực tiếp địa chỉ thẩm mỹ uy tín để được các bác sĩ có chuyên môn thăm khám trực tiếp tình trạng hỏng mũi và đưa ra giải pháp điều trị phù hợp nhất.

   

  Tùy vào từng tổn thương cụ thể mà bác sĩ sẽ tư vấn giải pháp khắc phục phù hợp

  Tùy vào từng tổn thương cụ thể mà bác sĩ sẽ tư vấn giải pháp khắc phục phù hợp

   

  Đối với từng trường hợp hỏng khác nhau mà bác sĩ sẽ tư vấn cho khách hàng phương pháp khắc phục cụ thể. Đa số các trường hợp sửa mũi hỏng do các nguyên nhân không phù hợp với sụn, lộ sóng, dị ứng… Bác sĩ sẽ sử dụng sụn tự thân thay thế và tư vấn phương pháp nâng mũi khắc phục các tình trạng trên.

   

  Quy trình sửa mũi hỏng chuẩn Y Khoa hiện nay

  Cũng giống như bất cứ phương pháp thẩm mỹ nào khác, sửa mũi hỏng cũng cần đảm bảo thực hiện theo đúng quy trình đạt chuẩn Y Khoa với sự công nhận của Bộ Y Tế. Dưới đây là quy trình sửa mũi đảm bảo an toàn ở các địa chỉ thẩm mỹ uy tín:

  • Bước 1: Bác sĩ sẽ thăm khám và đánh giá tình trạng tổn thương mũi của khách hàng, nguyên nhân gây ra tình trạng trên cũng như đưa ra hướng xử lý phù hợp nhất.
  • Bước 2: Khi đã được khách hàng đồng ý phương pháp điều trị, khách hàng sẽ được tiến hành kiểm tra sức khỏe tổng quát để đánh giá xem sức khỏe có đủ điều kiện để tham gia phẫu thuật hay không.
  • Bước 3: Khách hàng đủ điều kiện phẫu thuật sẽ được đưa vào phòng phẫu thuật vô trùng, bác sĩ sẽ tiến hành sát khuẩn, gây mề và áp dụng các phương pháp phù hợp để cải thiện dáng mũi dựa trên phác đồ điều trị đã đưa ra.
  • Bước 4: Sau khi kết thúc ca phẫu thuật, khách hàng sẽ được đưa ra phòng hậu phẫu nghỉ ngơi với đầy đủ tiện nghi. Tại đây, bác sĩ sẽ theo dõi và hướng dẫn cho khách hàng cách chăm sóc, chế độ dinh dưỡng phù hợp nhất trước khi đủ điều kiện sức khỏe để ra về.

   

  Sửa mũi bị hỏng nên thực hiện đúng quy trình chuẩn Y Khoa để đảm bảo an toàn

  Sửa mũi bị hỏng nên thực hiện đúng quy trình chuẩn Y Khoa để đảm bảo an toàn

   

  Những điều cần chú ý khi phẫu thuật sửa mũi hỏng

  Trước khi quyết định sửa mũi hỏng để sở hữu dáng mũi hoàn hảo hơn, bạn hãy đảm bảo một số lưu ý dưới đây để tránh tuyệt đối những rủi ro không đáng có và đạt được kết quả thẩm mỹ như mong đợi:

   

  Cần đảm bảo chăm sóc đúng cách sau sửa mũi để đạt được kết quả thẩm mỹ như mong đợi

  Cần đảm bảo chăm sóc đúng cách sau sửa mũi để đạt được kết quả thẩm mỹ như mong đợi

   

  • Cần xác định địa chỉ thẩm mỹ uy tín, đừng tin lời quảng cáo có cánh trên mạng mà hãy tham khảo các đánh giá của khách hàng đã trải nghiệm dịch vụ, đến trực tiếp địa chỉ có ý định thẩm mỹ để tham quan cơ sở vật chất, trang thiết bị…. để có cái nhìn khách quan hơn.
  • Trong những ngày đầu sau khi sửa mũi hỏng hãy đảm bảo cơ thể được nghỉ ngơi hoàn toàn để ổn định và có thời gian hồi phục. Tuyệt đối không được vận động mạnh để tránh gây ảnh hưởng đến vết thương.
  • Quá trình nghỉ ngơi hãy đảm bảo nằm thẳng người theo tư thế nằm ngửa, kê cao gối khi ngủ. Tuyệt đối không nằm nghiêng để tránh gây ảnh hưởng đến sống mũi chưa ổn định.
  • Vệ sinh và thay băng gạc, sử dụng thuốc uống và tái khám theo đúng chỉ dẫn của các bác sĩ.
  • Tăng cường bổ sung nhiều khoáng chất, vitamin trong rau xanh, trái cây cho vết thương sau phẫu thuật nhanh hồi phục.
  • Ngoài những thực phẩm cần bổ sung thì bạn cũng tuyệt đối kiêng khem những loại thực phẩm có khả năng làm tăng dị ứng, mưng mủ và gây sẹo trên vết thương như: Thịt bò, rau muống, hải sản, gạo nếp…

   

  Trên đây là tổng hợp đến bạn đọc thông tin về phương pháp sửa mũi hỏng, cách khắc phục hiệu quả. Hy vọng sẽ giúp bạn tìm kiếm được địa chỉ thẩm mỹ an toàn, phù hợp nhất. Mọi thắc mắc xin liên hệ qua hotline 1900 886 678 để được các chuyên gia giải đáp chi tiết nhất.

  Tư vấn Tư vấn Liên hệ
  Facebook Zalo
  Hotline images zalo fanpage