Thu gọn cánh mũi – Giải pháp giúp gương mặt thanh tú hơn

Thu gọn cánh mũi – Giải pháp giúp gương mặt thanh tú hơn
Ngày đăng: 08/10/2022 09:57 AM

    Thế nào là thu gọn cánh mũi?

    Trước tiên, bạn cần hiểu thế nào là thu gọn cánh mũi để không nhầm lẫn với phẫu thuật nâng mũi. Phương pháp thẩm mỹ này cần tiến hành xâm lấn để tạo hình và điều chỉnh lại độ rộng của cánh mũi.

     

    Bác sĩ thực hiện sẽ dùng kéo cắt ở đường rãnh mũi phía bên ngoài hoặc chân cánh mũi ở phía bên trong. Tiếp đến, bác sĩ sẽ dùng chỉ y khoa để khéo léo khâu lại những phần này để giúp chiếc mũi nhỏ và cân đối hơn. Phương pháp này không thực hiện quá nhiều phẫu thuật nên đảm bảo không gây ra nhiều tổn thương cho mũi.

     

    Thu nhỏ cánh mũi giúp chiếc mũi thanh tú hơn

     

    Ai nên thực hiện thu nhỏ cánh mũi?

    Thu gọn cánh mũi là nhu cầu của rất nhiều người, đặc biệt là chị em phụ nữ. Tuy nhiên, đây là thẩm mỹ có thực hiện xâm lấn nên chỉ dành cho người từ đủ 18 tuổi trở lên và sở hữu những nhược điểm sau:

    • Cánh mũi to bè hoặc thô
    • Cánh mũi không đều có một bên to, một bên nhỏ
    • Cánh mũi bị biến dạng vì phẫu thuật thẩm mỹ hỏng
    • Những người muốn thay đổi phong thủy khuôn mặt

     

    Ngoài ra, một số người dù đã đủ tuổi thực hiện phẫu thuật thu gọn cánh mũi nhưng được khuyến cáo không nên thực hiện thủ thuật làm đẹp này đó là:

    • Phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt
    • Phụ nữ đang mang thai
    • Người bị bệnh máu khó đông
    • Người bị bệnh tim mạch, tiểu đường hoặc những bệnh lý mãn tính khác

     

    Người bị bệnh tim mạch không nên thực hiện thu nhỏ mũi

    Người bị bệnh tim mạch không nên thực hiện thu nhỏ mũi

     

    Các phương pháp thu gọn cánh mũi phổ biến

    Có thể nói phương pháp thu gọn cánh mũi sẽ giúp gương mặt lôi cuốn hơn mà không cần dụng chạm dao kéo nhiều như nâng mũi. Nhờ đó mà da, cơ và mạch máu ở bộ phận này được đảm bảo nguyên vẹn sau khi làm đẹp. Hiện nay có hai phương pháp thu nhỏ cánh mũi phổ biến đó là cắt cánh mũi và cuộn cánh mũi. Cụ thể như sau:

     

    Cắt cánh mũi

    Cắt cánh mũi được áp dụng cho những người có cánh mũi dày và thô. Thêm vào đó, đối tượng này cần có lỗ mũi to vừa phải, không nên to quá mới đảm bảo kết quả thành công. Thời gian thực hiện phẫu thuật chỉ kéo dài 30 phút với các bước thực hiện như sau:

    • Bước 1: Vệ sinh sạch mũi bằng dung dịch đặc biệt
    • Bước 2: Gây tê tại chỗ trong khoảng 15 phút
    • Bước 3: Bác sĩ sẽ rạch một đường ở chân cánh mũi, tiếp đến là dùng kéo phẫu thuật cắt bỏ một phần mô sụn
    • Bước 4: Tạo dáng mũi hình hạt chanh sao cho phù hợp với khuôn mặt rồi dùng chỉ y khoa khéo léo khâu lại
    • Bước 5: Sát khuẩn sạch rồi băng kín mũi

     

    Cắt cánh mũi dành cho người mũi dày và thô

    Cắt cánh mũi dành cho người mũi dày và thô

     

    Cuộn cánh mũi

    Đối với những đối tượng sở hữu cánh mũi rộng, mỏng cùng lỗ mũi to sẽ được bác sĩ tư vấn sử dụng phương pháp cuộn cánh mũi. Kỹ thuật này sẽ được thực hiện trong khoảng 30 phút với các bước chi tiết sau:

    • Bước 1: Dùng dung dịch đặc biệt vệ sinh mũi
    • Bước 2: Gây tê tại chỗ
    • Bước 3: Tới khi khách ngấm thuốc tê thì bác sĩ sẽ dùng dao phẫu thuật rạch một đường nhỏ khoảng 2 – 3 cm ở chân cánh mũi phía bên trong.
    • Bước 4: Bác sĩ khéo léo kéo da cánh mũi vào phía bên trong để thu nhỏ kích thước mũi
    • Bước 5: Tiếp đến, bác sĩ sẽ dùng chỉ y khoa để khâu lại vết thương hở trên mũi
    • Bước 6: Sát trùng và băng kín mũi

     

    Cuộn cánh mũi giúp chiếc mũi nhỏ nhắn hơn

    Cuộn cánh mũi giúp chiếc mũi nhỏ nhắn hơn

     

    Sau khi thực hiện thu gọn cánh mũi, khách hàng sẽ được chuyển tới phòng hồi sức để theo dõi tình trạng sức khỏe trong vài giờ. Sau thời gian này mà bạn vẫn khỏe mạnh thì có thể xuất viện về nhà. Đồng thời, bác sĩ sẽ kê thêm đơn thuốc và hướng dẫn cách chăm sóc mũi tại nhà. Lịch tái khám sẽ được nhân viên của cơ sở làm đẹp gửi tin nhắn tới bạn.

     

    Trả lời một số câu hỏi liên quan tới thu nhỏ cánh mũi

    Chủ đề thu gọn cánh mũi được rất nhiều người quan tâm nên số lượng câu hỏi rất lớn. Để giúp bạn hiểu hơn về phương pháp làm đẹp này, Thẩm mỹ viện Adona sẽ giải đáp những thắc mắc phổ biến sau:

     

    Thu nhỏ cánh mũi có để lại sẹo không?

    Trường hợp tạo sẹo ở cánh mũi sau phẫu thuật xảy ra khi bạn lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ không uy tín. Bác sĩ tay nghề kém, chuyên môn và kỹ thuật không tốt sẽ không biết cách xử lý vết thương hở. Chính vì vậy mà vết thương dễ bị nhiễm trùng và tạo thành sẹo lồi xấu xí.

     

    Bên cạnh tay nghề bác sĩ kém, việc dụng cụ y tế không được khử trùng theo đúng quy định cũng có thể khiến mũi bị nhiễm trùng dẫn tới sẹo sau thẩm mỹ. Còn nếu bạn thực hiện thu nhỏ cánh mũi ở địa chỉ uy tín thì nguy cơ để lại sẹo sau phẫu thuật gần như không có.

     

    Thu gọn cánh mũi có đau không?

    Trước khi thu nhỏ cánh mũi, bác sĩ sẽ tiêm thuốc tê tại chỗ nên bạn sẽ không cảm thấy đau đớn. Khu vực mũi của bạn sẽ cảm thấy tê nhẹ trong suốt quá trình phẫu thuật.

     

    uy nhiên sau khi thuốc tê tan, bạn sẽ cảm giác đau nhức ở mũi trong một vài ngày sau đó. Nhưng bạn không cần lo lắng vì bác sĩ sẽ kê thuốc giảm đau giúp bạn hạn chế những cơn đau này.

     

    Thu nhỏ cánh mũi xong có bị sưng tấy không?

    Ngay sau khi thu gọn cánh mũi xong, bộ phận này sẽ bị sưng tấy và bầm tím do các mao mạch nhỏ bị tổn thương trong quá trình phẫu thuật. Dẫu vậy, bạn cũng không cần lo lắng vì hiện tượng này sẽ tự hết sau một thời gian. Bạn chỉ cần vệ sinh mũi theo chỉ dẫn của bác sĩ và uống thuốc đúng giờ để hạn chế nhiễm trùng mũi.

     

    Trong trường hợp mũi bị sưng tấy trong thời gian dài và xuất hiện những biến chứng khác, bạn cần phải nhanh chóng tới địa chỉ đã phẫu thuật để thăm khám và xử lý. Nếu cẩn thận hơn, bạn nên tới bệnh viện uy tín để khám và điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ.

     

    Sau khi phẫu thuật, cánh mũi sẽ bị sưng tấy nhẹ

    Sau khi phẫu thuật, cánh mũi sẽ bị sưng tấy nhẹ

     

    Sau thu nhỏ bao lâu thì mũi lành?

    Thời gian hồi phục của mũi sau phẫu thuật thu nhỏ cánh mũi sẽ trải qua 3 giai đoạn sau:

    • 3 đến 5 ngày sau phẫu thuật: Mũi sưng tấy và bầm tím nhẹ
    • 5 đến 7 ngày sau phẫu thuật: Biểu hiện đau nhức và sưng tấy giảm dần, có thể cắt chỉ tại mũi
    • Sau 2 tuần kể từ lúc phẫu thuật: Khu vực khâu chỉ dần liền da và gần như không còn nhìn thấy, dáng mũi bắt đầu vào khuôn đẹp tự nhiên hơn

     

    Qua đó bạn có thể thấy, thời gian để mũi lành sau khi làm phẫu thuật thu nhỏ là khoảng 2 tuần. Tuy nhiên, với những cơ địa dữ, khó lành da thì con số này có thể kéo dài hơn. Vì vậy, bạn nên tái khám đúng theo lịch hẹn để bác sĩ kiểm tra và đưa ra những giải pháp tốt nhất nhằm giúp mũi mau hồi phục.

     

    Làm gọn cánh mũi có ảnh hưởng tới sức khỏe không?

    Thu gọn cánh mũi là tiểu phẫu chỉ can thiệp vào mô mềm và sụn mũi chứ không ảnh hưởng tới hệ thống thần kinh và mạch máu nên độ an toàn cao hơn phẫu thuật nâng mũi.

     

    Thu gọn cánh mũi không ảnh hưởng tới sức khỏe

    Thu gọn cánh mũi không ảnh hưởng tới sức khỏe

     

    Ngoài ra, dịch vụ làm đẹp này đã được Bộ Y Tế chứng nhận an toàn. Do vậy, bạn chỉ cần tìm đơn vị uy tín để thực hiện, không làm mũi ở những địa chỉ giá rẻ để tránh hiện tượng tiền mất tật mang.

     

    Thu gọn cánh mũi có thể duy trì được vĩnh viễn không?

    Việc có thể duy trì được dáng mũi vĩnh viễn hay không còn phụ thuộc vào cách chăm sóc của từng người. Cụ thể, sau 48h phẫu thuật, bạn không được để mũi bị ướt vì điều này sẽ gia tăng tình trạng viêm nhiễm.

     

    Những ngày tiếp theo, bạn nên dùng nước muối sinh lý và bông y tế để vệ sinh cánh mũi. Trong quá trình thực hiện cần nhẹ nhàng để tránh làm bục chỉ vết thương. Sau khi vệ sinh xong, bạn dùng tăm bông để vệ sinh khoang mũi, loại bỏ toàn bộ máu và dịch còn đọng lại tại đây.

     

    Sau khi mũi đã hoàn toàn hồi phục, bạn vẫn nên giữ thói quen vệ sinh mũi thường xuyên bằng nước muối. Đồng thời, bạn cũng cần đeo khẩu trang thường xuyên khi ra đường để hạn chế bụi bẩn xâm nhập vào mũi.

     

    Trên đây là những chia sẻ của Thẩm mỹ viện Adona về kỹ thuật thu gọn cánh mũi. Nếu bạn muốn có một chiếc mũi nhỏ nhắn và thanh tú hơn, vui lòng liên hệ tới tổng đài của chúng tôi theo số 1900 886 678. Spa hân hạnh được tư vấn và giúp bạn chọn được dáng mũi phù hợp nhất.

    Tư vấn Tư vấn Liên hệ
    Facebook Zalo
    Hotline images zalo fanpage