Hàm duy trì kết quả chỉnh nha

Ngày đăng: 22/11/2021 01:19 PM

  1. Hàm duy trình sau niềng răng là gì?

   

  Thông thường sau khi kết thúc quá trình niềng răng khách hàng phải duy trì đeo hàm tháo lắp thêm một khoảng thời giạn từ 3 -6 tháng để giúp răng quen dần với lực ăn nhai sau khi tháo niềng.

  Hiện nay, trên thị trường có 2 loại hàm duy trì sau niềng răng phổ biến và được sử dụng rộng rãi đó chính là hàm cố định và hàm duy trì tháo lắp.

   

  2. Hàm duy trình cố định

   

  Hàm duy trì cố định là hàm được chế tạo từ dây thép với theo hình xoắn hoặc thẳng. Và các chất liệu này sẽ được các bác sĩ gắn trực tiếp vào phía trong các răng trước. Khi dùng hàm cố định, khách hàng sẽ không thể tháo lắp được. Tuy nhiên, hàm này sẽ mang lại kết quả cao hơn và rút ngắn được thời gian chỉnh nha sau niềng.

  Thiết bị này được chế tạo từ dây thép với hình dạng thẳng hoặc xoắn. Bác sĩ sẽ gắn công cụ này vào phía trong các răng trước bằng chất liệu Composite.

  Khi dùng hàm cố định, bạn sẽ không thể tháo lắp được, thế nhưng đeo hàm duy trì này mang lại kết quả cao và tiết kiệm thời gian hơn.

   

  3. Hàm duy trì tháo lắp

   

  Hàm duy trì tháo lắp là loại hàm được tháo lắp một cách dễ dàng như niềng răng không mắc cài, khách hàng có thể mở ra, lắp vào tùy ý. Đặc biệt, đối với hàm duy trì tháo lắp, loại hàm này đảm bảo tính thẩm mỹ cao trong suốt quá trình điều trị.

   

  4. Thời gian duy trì đeo hàm trong bao lâu?

   

  Sau khi tháo niềng răng thì khách hàng bắt buộc phải đeo hàm duy trì trong khoảng thời gian từ 6 tháng - 1 năm và tùy vào từng tình trạng răng của mỗi người, để rút ngắn được quá trình này khách hàng phải tuân thủ tuyệt đối các chỉ dẫn của bác sĩ. 

   

  Lưu ý khi đeo hàm chỉnh nha:

  • Trong quá trình đeo hàm chỉnh nha khách hàng tuyệt đối không được tháo hàm quá 10 tiếng nhất là trong 6 tháng đầu tiên.
  • Vệ sinh sạch sẽ dụng cụ đeo hàm
  • Không ăn những thực phẩm cứng và có độ dính.
  • Thường xuyên đến Bệnh viện thăm khám để kiểm tra tình trạng răng.
  Zalo
  Hotline