Mắt tam bạch là gì? Tướng số của người sở hữu mắt tam bạch

Ngày đăng: 17/04/2023 10:52 AM

  Mắt tam bạch là gì?

  Mắt tam bạch là mắt có 3 khoảng trắng, thường được nhận biết với phần tròng đen nằm sát với mí trên và cách mí dưới một khoảng. Hoặc ngược lại, phần tròng đen sẽ nằm sát mí dưới và cách xa mí trên.

   

  Chính vì vậy, phần tròng trắng của cặp mắt này chiếm phần nhiều hơn so với tròng đen, từ đó khiến đôi mắt mất đi độ hài hòa và ảnh hưởng đến yếu tố thẩm mỹ trên gương mặt lẫn tướng số, vận mệnh của người sở hữu chúng. Hiện nay, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy nhiều sao sở hữu kiểu mắt tam bạch này như V (BTS), G-Dragon (BIGBANG), Sehun (EXO), Lisa (BLACKPINK),…

   

  Mắt tam bạch là kiểu mắt có phần tròng đen cách xa mí trên hoặc mí dưới

  Mắt tam bạch là kiểu mắt có phần tròng đen cách xa mí trên hoặc mí dưới

   

  Có thể nói, mắt tam bạch là kiểu mắt khá hiếm. Thông thường, dù xuất hiện ở nam hay nữ, nó đều có thể mang đến may mắn hoặc xui xẻo tùy phúc khí của từng người. Một số quan niệm cho rằng người có mắt tam bạch sẽ gặp phải biến cố về tính mạng. Tuy nhiên, điều đó có đúng và chính xác hay không, mời bạn tìm hiểu thêm những nội dung tiếp theo để được giải đáp chi tiết.

   

  Cách nhận biết mắt tam bạch

  Hiện nay tam bạch nhãn được chia làm 2 loại là mắt thượng tam bạch (3 khoảng trắng ở trên), mắt hạ tam bạch (3 khoảng trắng nằm ở dưới) và có cách nhận biết mắt tam bạch như sau:

  • Mắt thượng tam bạch: Khi quan sát sẽ thấy mắt có lòng trắng ở trên nhiều, còn lòng đen thì nằm ở phía dưới sát với mí dưới. Đây là kiểu mắt thường thấy ở trẻ dưới 6 tháng tuổi, chứng minh chúng đang phát triển khỏe mạnh. Tuy nhiên nếu không có sự thay đổi khi lớn lên, người sở hữu mắt thượng tam bạch sẽ có tính cách nóng nảy và bạo lực.
  • Mắt hạ tam bạch: Ngược lại với mắt thượng tam bạch, mắt hạ tam bạch có lòng trắng ở dưới nhiều, còn lòng đen thì nằm ở phía trên gần sát mí trên. Đây là đôi mắt thường thấy ở những người đang bị bệnh, nghiện hoặc sắp chết.

   

  Mắt tam bạch có khoảng 3 phần lòng trắng và có lòng đen nằm sát mí trên hoặc mí dưới

  Mắt tam bạch có khoảng 3 phần lòng trắng và có lòng đen nằm sát mí trên hoặc mí dưới

   

  Mắt tam bạch là xấu hay tốt?

  Theo nhân tướng học, tướng mắt tam bạch tượng trưng cho cuộc sống không thuận lợi và thường gặp nhiều xui rủi. Người sở hữu dáng mắt này khi còn trẻ sẽ khá vất vả, còn về già thì lẻ bóng, cô đơn một mình. Do đó mắt tam bạch thường được xem là không tốt và không may mắn.

   

  Tuy nhiên đây chỉ là những suy đoán của người xưa và không có bằng chứng xác thực. Cuộc sống của bạn như thế nào sẽ phụ thuộc vào sự nỗ lực và cố gắng của bản thân, tướng mắt sẽ không ảnh hưởng đến sự thành công của cuộc sống.

   

  Điều này được chứng minh qua những người có tướng mắt tam bạch nhưng vẫn thành công trong cuộc sống, ví dụ điển hình là các ngôi sao nổi tiếng thế giới được nhiều người yêu thích.

   

  Tướng số nam giới sở hữu mắt tam bạch

  Theo các chuyên gia đánh giá, tướng mắt tam bạch thường phổ biến ở nam giới hơn. Kiểu mắt này quyết định nhiều đến vận mệnh của các chàng trai khi sở hữu. Cụ thể như sau:

   

  Tích cách

  Với nam giới sở hữu đôi mắt tam bạch, họ thường là những nghĩ có lối tư duy nhạy bén trong mọi việc. Luôn biết tận dụng điểm mạnh này để đạt được những mục tiêu bản thân đặt ra. Khi đã theo đuổi một mục tiêu nào đó, họ sẽ tính toán, cân nhắc kỹ càng, lên kế hoạch và chiến lược cụ thể để đạt được mục tiêu đó.

   

  Con trai mắt tam bạch thường thông minh nhưng xảo quyệt

  Con trai mắt tam bạch thường thông minh nhưng xảo quyệt

   

  Tuy nhiên, đổi lại, những chàng trai sở hữu đôi mắt tam bạch thường được cho là khá nhỏ nhen và bảo thủ. Họ là những người chỉ xem trọng ý kiến và lợi ích của bản thân. Không chỉ vậy, họ còn được xem là người mưu mô, xảo quyệt, sẵn sàng chơi xấu người khác để chuộc lợi cho bản thân.

   

  Công việc, sự nghiệp

  Như đã đề cập, con trai mắt tam bạch thường là những người thiên về tận dụng trí tuệ, do nó họ nắm bắt mọi thứ rất nhanh chóng. Do đó, họ luôn tìm được nhiều cơ hội trong công việc lẫn cuộc sống. Một khi quyết định điều gì, họ sẽ kiên trì và theo đuổi mục tiêu của riêng mình đến cùng.

   

  Hơn nữa, những người này rất giỏi trong việc nắm bắt suy nghĩ của người khác, do đó có thể nói họ rất giỏi ngoại giao.

   

  Trong công việc, những người này thường sẽ tìm kiếm nhược điểm của đối thủ để “giáng đòn chí mạng”, hạ gục đối thủ nhanh nhất có thể, dù đó có thể là cách xấu nhất đi chăng nữa để đảm bảo mọi quyền lợi của họ. Do đó, con đường thành công trong sự nghiệp của người này khá rộng mở.

   

  Con đường sự nghiệp của nam giới sở hữu mắt tam bạch thường thành công vang dội

  Con đường sự nghiệp của nam giới sở hữu mắt tam bạch thường thành công vang dội

   

  Thành công đến quá nhanh nên những chàng trai sở hữu đôi mắt tam bạch sẽ dễ trở nên kiêu căng và xem thường những người xung quanh. Trong các mối quan hệ, bề ngoài họ luôn “dĩ hòa vi quý” nhưng đến lúc vì lợi ích, họ sẵn sàng hạ bệ đối thủ để giành phần hơn cho mình. Vì vậy, những người này thường khá đơn độc và không được nhiều người tôn trọng, quý mến.

   

  Tình duyên, hôn nhân

  Con trai mắt tam bạch cũng được dân gian đánh giá là người có vận đào hoa. Kết hợp với điểm mạnh thông minh của mình, những chàng trai này luôn tỏa ra sức hút ngút ngàn và thường quen được những đối tượng rất tốt trong các mối quan hệ.

   

  Tuy nhiên, cũng chính vì tính đào hoa, những chàng trai mắt tam bạch sẽ khó nhận được sự tin tưởng tuyệt đối từ người yêu. Vì thế, đường tình duyên của họ có thể rộng mở, tuy nhiên để đến được với hôn nhân lại là một chuyện khác.

   

  Tuổi thọ

  Theo quan niệm dân gian, nam giới sở hữu mắt tam bạch thường đạt được nhiều thành tựu trong mọi khía cạnh của cuộc sống, nhưng lại thường gặp xui rủi, đoản mệnh và mất khi tuổi đời còn khá trẻ. Những nguồn năng lượng tiêu cực từ những toan tính và áp lực tự đặt lên vai khiến họ gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần lẫn thể chắc. Lâu dài dẫn đến những căn bệnh nguy hiểm nếu họ không tìm cách khắc phục sớm.

   

  Tình duyên và hôn nhân của nam giới mắt tam bạch khá rộng mở, nhưng kém bền chặt

  Tình duyên và hôn nhân của nam giới mắt tam bạch khá rộng mở, nhưng kém bền chặt

   

  Tướng số nữ giới sở hữu mắt tam bạch

  Đối với nữ giới, mắt tam bạch là khá hiếm. Những cô nàng chú trọng đến nhan sắc thì việc sở hữu đôi mắt này có thể khiến chị em cảm thấy không hài lòng và thậm chí ảnh hưởng đến thần thái khuôn mặt khi xuất hiện trước người đối diện. Theo nhân tướng học, phụ nữ mắt tam bạch sẽ có chung những đặc điểm sau:

   

  Tích cách

  Tương tự nam giới, nữ giới sở hữu đôi mắt tam bạch cũng được nhìn nhận về độ thông minh và tinh tế trong cách suy nghĩ. Chính vì vậy, họ thường khá thành công trong mọi khía cạnh cuộc sống. Tuy nhiên, nhược điểm của họ là khá cầu toàn, vì thế không được nhiều người mến mộ và đồng thời không có nhiều bạn bè thân thiết.

   

  Phụ nữ sở hữu mắt tam bạch thường thành công nhưng sự cầu toàn của họ dễ khiến mọi người xa lánh

  Phụ nữ sở hữu mắt tam bạch thường thành công nhưng sự cầu toàn của họ dễ khiến mọi người xa lánh

   

  Chính vì sự thông minh vốn có, phụ nữ mắt tam bạch thường có cái tôi khá cao, luôn xem mình là trung tâm của mọi vấn đề và khiến nhiều người xung quanh khó chịu khi phải làm việc cùng.

   

  Công việc, sự nghiệp

  Với đầu óc nhanh nhạy và sự cầu toàn, chị em mắt tam bạch thường rất thành công trong lĩnh vực mà mình theo đuổi, đặc biệt là trong kinh doanh. Nếu xác định mục tiêu rõ ràng, dồn hết tâm trí và nỗ lực theo đuổi đến cùng, những dự án kinh doanh hoặc khởi nghiệp của chị em sẽ vô cùng thành công.

   

  Tuy nhiên, việc ngủ quên trên chiến thắng, không giữ cái đầu lạnh và vạch tiếp kế hoạch hành động kế tiếp, chị em sẽ rất dễ rơi vào tình trạng “sớm nở tối tàn”, dẫn đến thất bại trong sự nghiệp và phá sản trong kinh doanh.

   

  Phụ nữ mắt tam bạch thường thành công trong kinh doanh

  Phụ nữ mắt tam bạch thường thành công trong kinh doanh

   

  Tình duyên, hôn nhân

  Đặc điểm của những phụ nữ mắt tam bạch đó là họ đặt quá nhiều lý trí vào những cuộc tình. Cùng với tính cầu toàn, họ luôn đề ra rất nhiều mục tiêu về một người tính lý tưởng. Và chỉ khi người đó đáp ứng đầy đủ mục tiêu, chị em mới có thể mở lòng và bắt đầu một mối quan hệ nghiêm túc.

   

  Tuy nhiên, việc tìm được mẫu người yêu lý tưởng là không hề dễ dàng, nên những chị em mắt tam bạch phải mất rất lâu để có thể tìm được người tâm đầu ý hợp với mình.

   

  Phụ nữ mắt tam bạch rất cầu toàn trong các mối quan hệ

  Phụ nữ mắt tam bạch rất cầu toàn trong các mối quan hệ

   

  Về mặt hôn nhân, cuộc sống gia đình của chị em mắt tam bạch sẽ diễn ra khá yên ắng và suôn sẻ. Nhưng nếu chọn nhầm đối tượng, người chỉ chú trọng vào địa vị, danh vọng và tiền tài của họ thì đời sống gia đình của chị em sẽ dễ trúc trắc hoặc thậm chí dẫn đến tan vỡ.

   

  Tuổi thọ

  Tuổi thọ của những người sở hữu đôi mắt tam bạch thường rất ngắn, dù là nam hay nữ. Họ thường xuyên đau ốm, bệnh tật khiến cơ thể trở nên suy nhược và thiếu sức sống.

   

  Có nên chỉnh mắt tam bạch không?

  Mắt tam bạch có nên chỉnh hay không phụ thuộc vào sở thích, nhu cầu và tài chính cá nhân của mỗi người. Bởi mỗi người sẽ có quan điểm về cái đẹp khác nhau, một số người cảm thấy mắt tam bạch khá đẹp và có điểm nhấn. Tuy nhiên một số người lại thấy dáng mắt này khá dữ.

   

  Mặt khác, một số người tin vào phong thuỷ sẽ có ý định thay đổi dáng mắt bằng các phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ với mong muốn thay đổi vận mệnh, tướng số.

   

  Vì vậy, nếu bạn cảm thấy dáng mắt của bản thân có điều không ưng ý và muốn thay đổi, hãy đến gặp các bác sĩ thẩm mỹ uy tín để được tư vấn về các phương pháp khắc phục hiệu quả.

   

  Qua nội dung trên, mong rằng bạn đã hiểu rõ về kiểu mắt này, thay vì lo lắng, bạn hãy tập trung nỗ lực, phấn đấu trong cuộc sống cũng như rèn luyện sức khỏe để đạt và duy trì thể trạng tốt nhất.

  Zalo
  Hotline