Môi thuyền úp là gì? Tốt hay xấu? Cách khắc phục hiệu quả

Ngày đăng: 04/09/2023 04:53 PM

  Môi thuyền úp có đặc điểm gì?

  Môi thuyền úp hay còn có tên gọi khác là miệng thuyền úp, miệng phúc chu. Sở dĩ dáng môi của một người có tên là thuyền úp bởi đặc trưng hình dáng của môi giống như một chiếc thuyền lật úp ngược. Dáng miệng này có phần môi trên gập xuống môi dưới tạo ra hình dáng một chiếc thuyền nhưng úp ngược xuống dưới, đặc biệt là khi ngậm miệng.

   

  Tướng miệng úp thuyền là gì? Top 3 yếu tố ảnh hưởng xấu đến tướng miệng thuyền úp ngược - ALONGWALKER

  Miệng thuyền úp có đặc trưng như chiếc thuyền úp ngược

   

  Bên cạnh đó, hình dáng môi thuyền úp ngược có đặc trưng 2 môi dài và mỏng. Môi có màu sắc thâm sậm lại như miếng thịt trâu, kết hợp thêm răng to và không đều.

   

  Bạn có thể nhận dạng tướng miệng thuyền úp với những đặc trưng cụ thể như sau:

  • Đôi môi dài và mỏng, cả môi trên và môi dưới đều có độ mỏng nhất định.
  • Môi khi ngậm lại tạo ra hình dáng cong vòng xuống dưới nhìn như một chiếc thuyền úp ngược.
  • Màu môi có sắc thâm đậm màu, có xu hướng không đều màu, răng to và thô.

   

  Môi thuyền úp do đâu?

  Dáng môi thuyền úp trên thực tế có thể được hình thành do nhiều nguyên nhân khác nhau. Cụ thể như:

  • Di truyền: Đây là nguyên nhân chính gây ra dáng môi úp thuyền. Bởi trên thực tế, cấu trúc cơ quan miệng là đặc điểm có thể di truyền và mang đến dáng môi thuyền úp cho thế hệ sau trong gia đình.
  • Cấu trúc hàm: Kích thước và hình dáng của hàm ở mỗi người cũng quyết định đến dáng môi ở mỗi người. Đối với người có hàm trên và hàm dưới cấu trúc khác nhau hoặc không có sự tương đồng có thể gây ra dáng môi úp thuyền.
  • Do ảnh hưởng từ môi trường: Một số yếu tố như áp lực sử dụng núm ti, yếu tố văn hóa vùng miền… cũng có thể là một trong những nguyên nhân hình thành nên dáng miệng này.

   

  Tướng miệng úp thuyền là gì? Top 3 yếu tố ảnh hưởng xấu đến tướng miệng thuyền úp ngược - ALONGWALKER

  Dáng môi úp thuyền do nhiều nguyên nhân khác nhau

   

  Ý nghĩa nhân tướng học của đôi môi úp thuyền

  Theo quan điểm của nhân tướng học, những người sở hữu dáng môi úp thuyền đa số đều được đánh giá có tướng số xấu. Mặc dù cũng có số ít những người sở hữu dáng môi này có vận mệnh tốt bởi sự kết hợp với ngũ quan hài hòa. Tham khảo luận giải tướng số chung của nam và nữ khi sở hữu dáng miệng úp thuyền.

   

  Giải mã ý nghĩa miệng thuyền úp ở nam

  Xét về tính cách, nam giới sở hữu tướng miệng úp thuyền thuộc tuýp người khá điềm đạm, bình tĩnh, vẻ ngoài lạnh lùng, lý trí. Tuy vậy, ẩn sâu bên trong con người của họ cũng khá chu đáo, ân cần, kỹ lưỡng, biết tính toán.

   

  Chính bởi bản tính tỉ mỉ, chu đáo, biết tính toán đó mà những người này có phong cách làm việc khá nguyên tắc, đôi khi có phần hơi cứng nhắc. Họ luôn công tư phân minh, có sự rõ ràng trong chuyện tình cảm và công việc. Chính vì vậy mà dễ dàng gặt hái được nhiều thành tựu. Tuy nhiên, bản tính họ cũng khá gian xảo nên dễ gặp thất bại, tay trắng trong sự nghiệp.

   

  Tướng miệng úp thuyền là gì? Top 3 yếu tố ảnh hưởng xấu đến tướng miệng thuyền úp ngược

  Nam giới môi úp thuyền là người khá điềm đạm nhưng không gặp nhiều may mắn trong cuộc sống

   

  Xét về đường tình duyên, đàn ông có tướng miệng úp thuyền không gặp nhiều thuận lợi. Sự cứng nhắc, cố chấp của những người đàn ông này sẽ gây ra sự khắc khẩu đối với bạn đời. Cuộc sống hôn nhân dễ xảy ra nhiều bất hòa, tranh cãi, chia ly.

   

  Ý nghĩa môi thuyền úp ở nữ giới

  Tướng miệng thuyền úp ở nữ giới được đánh giá mang đến tướng số xấu cho chủ sở hữu. Phụ nữ sở hữu dáng môi này là người có tính đa nghi, ăn nói thiếu suy nghĩ, thiếu tế nhị. Các cô gái này cũng hay thích sân si, bới móc khuyết điểm của người khác, cho mình là trung tâm vũ trụ. Vì vậy mà không được nhiều người yêu mến, giúp đỡ.

   

  Trong sự nghiệp, những người phụ nữ có tướng miệng này cũng không có chí tiến thủ, hay thích dựa dẫm vào người khác, thích hưởng thụ hơn là làm việc. Cuộc đời của họ khá an nhàn, không lo lắng nhiều nhưng lại không dư giả, thậm chí gặp khó khăn về chuyện tiền bạc.

   

  Xét về đường tình duyên của người phụ nữ tướng miệng úp thuyền cũng không mấy thuận lợi. Mặc dù hôn nhân của họ bên ngoài hòa thuận, hạnh phúc nhưng ẩn sâu là những mâu thuẫn, cãi vã, dẫn đến bất hòa, bằng mặt chứ không bằng lòng.

   

  4 tướng miệng phụ nữ tình duyên lận đận, về già cô độc - 2sao

  Nữ giới môi úp thuyền cũng không được đánh giá cao trong nhân tướng học

   

  Các yếu tố ảnh hưởng đến tướng số miệng thuyền úp

  Như đã chia sẻ, tướng môi thuyền úp mặc dù được đánh giá là dáng môi xấu trong tướng số. Tuy nhiên, không phải đôi môi úp thuyền nào cũng như vậy. Trên thực tế, có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tướng số của đôi môi này. Đối với môi úp thuyền, 3 yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến vận mệnh, tướng số của chủ sở hữu có thể kể đến như:

   

  Cử động ở miệng

  Những người sở hữu dáng môi thuyền úp khi kết hợp với miệng lệch được đánh giá là càng xấu hơn. Những người môi thuyền úp, miệng lệch thiếu ngay thẳng, trầm tĩnh, ít nói nhưng vô cùng nguy hiểm. Họ cũng là người khó đạt được thành công bởi không lắng nghe ý kiến đóng góp của người khác. Đàn ông miệng úp thuyền lệch khắc vợ, đàn bà tướng miệng lệch khắc chồng.

   

  Xem tướng miệng thuyền úp ở nam nữ đoán vận số sang hèn

  Các cử động môi ảnh hưởng đến tướng số môi thuyền úp

   

  Ngoài ra, với các đặc trưng cử động sau đây thì tướng số cũng có sự khác nhau:

  • Người có miệng úp thuyền không nói mà vẫn cử động là người “siêng ăn nhác làm”, cuộc sống nghèo khổ, khó khăn.
  • Người thường xuyên khạc nhổ là người yếu khí, trẻ có tiền tài nhưng càng về già càng nghèo hèn.
  • Người có môi thuyền úp thường xuyên chảy dãi khi ngủ là người thọ ngắn.
  • Miệng thuyền úp ngậm nhưng vẫn bị lộ răng, ngủ không kín miệng là người thọ ngắn.

   

  Màu sắc môi

  Bên cạnh các cử động, màu sắc cũng là yếu tố quan trọng khi xem tướng đôi môi úp thuyền. Dựa trên màu sắc môi cũng sẽ giúp bạn phán đoán được nhiều thứ:

  • Đôi môi úp thuyền tím tái là người tham lam, gặp nhiều sóng gió, khó khăn.
  • Môi thâm đen là người có nhiều bệnh, dễ bị chết yểu do bệnh tật.
  • Người có môi úp thuyền trắng bệnh dễ mắc bệnh thiếu máu.
  • Môi màu xám đen là dấu hiệu của bệnh cũ lâu ngày tái phát, tình cảm gia đình cũng hay gặp nhiều trục trặc, khó hòa thuận.

   

  Sự kết hợp của các ngũ quan trên khuôn mặt

  Đối với những người sở hữu tướng miệng thuyền úp được đánh giá là có tướng số xấu. Tuy nhiên, mức độ xấu hoặc ảnh hưởng còn dựa trên sự kết hợp ngũ quan trên gương mặt. Nếu kết hợp ngũ quan xấu thì cuộc đời của những người này luôn cơ hàn, nghèo khổ, làm việc gì cũng thất bại, không thành công.

   

  Phụ nữ sở hữu miệng nhỏ sẽ được tận hưởng những ưu điểm tuyệt vời này trong cuộc sống

  Xem tướng môi cần tham khảo sự kết hợp ngũ quan trên khuôn mặt

   

  • Người có miệng úp thuyền kết hợp tai mỏng, không rõ ràng là người có tính cách hẹp hòi, nhiều chuyện, thích soi mói nhưng giao tiếp kém, không có nhiều người yêu thích.
  • Miệng úp thuyền kết hợp mũi vẹo, cong, có nốt ruồi là người không giỏi giao tiếp, ăn nói hàm hồ.
  • Miệng thuyền úp kết hợp đôi mắt bị trễ xuống, quá lõm hoặc quá lồi, lòng đen, lòng trắng không rõ ràng là người nhiều mưu mô, thủ đoạn.

   

  Môi thuyền úp đẹp hay xấu?

  Với những chia sẻ trên đây, có thể thấy, miệng úp thuyền được đánh giá là dáng môi xấu cả về tính thẩm mỹ và nhân tướng học. Trong nhân tướng học, những người có dáng môi này thường có tính cách hoài nghi, thẳng thắn. Họ thường xuyên gặp nhiều khó khăn, trở ngại trong cuộc sống. Các mối quan hệ của những người này đều không quá tốt đẹp.

   

  Khi xét về tính thẩm mỹ, môi thuyền úp cũng không được đánh giá cao. Đôi môi có xu hướng bị trễ xuống khiến gương mặt bị già nua, kém sắc. Vì vậy, dáng môi thuyền úp sẽ khiến cho tổng thể khuôn mặt kém hài hòa và thu hút. 

   

  Nên làm gì để cải thiện tướng số người có miệng thuyền úp

  Nhìn chung, dáng môi úp thuyền là một đặc điểm về hình dáng miệng, đây không phải là vấn đề sức khỏe. Tuy nhiên, dáng môi này không được đánh giá cao về tính thẩm mỹ, Vì vậy nhiều người đã tìm cách cải thiện dáng môi. Nếu bạn không hài lòng với dáng miệng của mình, bạn có thể tham khảo một số cách sau đây để cải thiện:

   

  Bạn có thể áp dụng các phương pháp phù hợp để cải thiện môi như mong muốn

   

  • Trang điểm môi: Sử dụng son môi và các dụng vụ phù hợp khéo léo có thể giúp bạn tạo hiệu ứng thị giác giúp đôi môi đẹp, cân đối hơn. Bằng cách sử dụng bút kẻ môi, son môi để tạo dáng môi hướng lên trên và giúp đôi môi đầy đặn, cong mềm mại hơn.
  • Áp dụng các bài tập cơ miệng: Bạn có thể tham khảo các bài tập cơ miệng có thể giúp bạn cải thiện cấu trúc cơ miệng. Một số bài tập yoga, bài tập cơ… sẽ giúp bạn cải thiện nâng cao cơ miệng và giúp miệng trông săn chắc.
  • Phẫu thuật thẩm mỹ cải thiện: Nếu bạn muốn cải thiện dáng môi đẹp lâu dài thì có thể tham khảo tư vấn của bác sĩ thẩm mỹ để điều chỉnh dáng miệng như mong muốn. Một số phương pháp như tiêm filler, phẫu thuật thẩm mỹ… là những giải pháp hiệu quả giúp thay đổi hình dáng khuôn miệng hiệu quả như mong đợi.

   

  Tuy nhiên, việc lựa chọn các giải pháp thẩm mỹ, bạn cần chú trọng cân nhắc thực hiện ở những địa chỉ thẩm mỹ uy tín, được các chuyên gia đánh giá cao để đảm bảo an toàn và đạt được hiệu quả thẩm mỹ như mong đợi. Tuyệt đối không nên ham rẻ thực hiện ở các địa chỉ kém uy tín để tránh “tiền mất tật mang”.

   

  Trên đây là những chia sẻ giải đáp băn khoăn về đặc điểm dáng môi thuyền úp cũng như ý nghĩa của dáng môi này. Hy vọng bạn sẽ hiểu rõ hơn về dáng môi này, nếu muốn cải thiện tướng môi đừng quên thực hiện ở địa chỉ thẩm mỹ uy tín để đảm bảo an toàn. Liên hệ 1900 886 678 để được các chuyên gia tư vấn kỹ lưỡng hơn.

  Zalo
  Hotline