Mũi tẹt là gì? Đẹp hay xấu? Cách khắc phục tình trạng mũi bị tẹt

Ngày đăng: 05/08/2023 11:57 AM

  Mũi tẹt là gì?

  Mũi tẹt là một dạng mũi có đặc điểm sống mũi thấp, xương mũi to bè, đầu mũi lớn và lỗ mũi rộng. Dáng mũi này khiến cho chiếc mũi trông như ngắn lại và bị hếch lên. Với những đặc điểm như vậy, chiếc mũi tẹt có thể khiến tổng quan khuôn mặt thiếu thanh thoát và kém sắc đáng kể. 

   

  Bạn có thể dễ dàng xác định dáng mũi của mình có phải mũi bị tẹt hay không bằng cách quan sát theo hướng trực diện hoặc nhìn nghiêng như sau:

  • Khi nhìn trực diện: Bạn sẽ không thấy rõ được sống mũi của người có dáng mũi tẹt. Thay vào đó, bạn sẽ chú ý hơn tới đầu mũi to, bè, khiến tổng thể khuôn mặt cũng bị kéo rộng ra và trông to tròn hơn. 
  • Khi quan sát theo góc nghiêng: Sống mũi thấp, khó lộ ra khi nhìn nghiêng. Đồng thời ba điểm đỉnh mũi, đầu môi và đỉnh cằm không nằm trên một đường thẳng.

   

  Mũi tẹt: tin tức, hình ảnh, video, bình luận mới nhất

  Mũi tẹt là một dạng mũi có đặc điểm sống mũi thấp, xương mũi to bè, đầu mũi lớn và lỗ mũi rộng

   

  Các dáng mũi tẹt phổ biến

  Mũi tẹt là đặc điểm phổ biến của người Á Đông, trong đó có Việt Nam. Tuy đều ảnh hưởng xấu đến tổng quan khuôn mặt nhưng không phải dáng mũi bị tẹt nào cũng như nhau. Tùy vào từng khuyết điểm mà dáng mũi này được chia thành ba loại chính, bao gồm:

   

  Dáng mũi bị tẹt thông thường

  Dáng mũi tẹt thông thường là dáng phổ biến nhất và bạn có thể dễ dàng nhận biết qua những đặc điểm như:

  • Sống mũi thấp, bè.
  • Đầu và cánh mũi khá thon gọn.
  • Dáng mũi có ít khuyết điểm.

   

  Dáng mũi tẹt to bè theo chiều ngang

  Bên cạnh dáng mũi tẹt thông thường thì dáng mũi to bè theo chiều ngang cũng khá phổ biến và dễ nhận biết:

  • Sống mũi thấp.
  • Cánh mũi dày, bè ra theo chiều ngang.
  • Đầu mũi to tròn.
  • Lỗ mũi hơi hếch nhẹ.

   

  Dáng mũi tẹt hếch

  Dáng mũi bị tẹt hếch có thể nói là dáng mũi gây mất thẩm mỹ nhất vì có thể khiến khuôn mặt trông như bị lõm vào trong. Bạn có thể nhận biết dáng mũi này nhờ vào các đặc điểm như:

  • Sống mũi thấp hoặc gần như không có.
  • Trụ mũi ngắn do thiếu phần sụn vách ngăn.
  • Đầu mũi hếch lên trên, khiến lỗ mũi bị lộ làm khuôn mặt thiếu thanh thoát.

   

  Mũi tẹt và hếch là như thế nào? Cách khắc phục hiệu quả nhất?

  Dáng mũi tẹt hếch có thể khiến khuôn mặt trông như bị lõm vào trong

   

  Nguyên nhân khiến mũi bị tẹt

  Mũi bị tẹt có thể xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Bên cạnh nguyên nhân do quá trình tiến hóa phù hợp với đặc điểm địa lý của từng vùng trên Trái Đất thì mũi tẹt còn có thể bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác như:

  • Do di truyền: Đây là nguyên nhân chính và phổ biến nhất gây ra tình trạng mũi bị tẹt, bố mẹ có mũi bị tẹt sẽ di truyền cho thế hệ sau. 
  • Do những thói quen xấu: Khi chúng ta còn nhỏ, mũi vẫn chưa hoàn toàn ổn định. Xương và sụn mũi vẫn có thể phát triển và thay đổi. Nếu bạn thường xuyên có những thói quen xấu như ngoáy mũi hay làm mũi heo,… sẽ khiến mũi càng ngày to và bè ra. 
  • Do những tác động mạnh như bị tai nạn hoặc va đập: Một số trường hợp dáng mũi bị tẹt có thể là do bị ngã hoặc tác động một lực lớn từ bên ngoài, khiến sống mũi bị biến dạng và thấp xuống.

   

  Mũi tẹt là gì? Tướng số ra sao? Người mũi tẹt làm sao để mũi Cao lên?

  Thường xuyên có những thói quen xấu như ngoáy mũi hay làm mũi heo,… sẽ khiến mũi ngày càng to và bè ra

   

  Mũi tẹt có xấu không?

  Trong hầu hết các trường hợp mũi tẹt sẽ khiến tổng quan khuôn mặt trở nên ngắn hoặc bè ra gây mất cân đối và kém thẩm mỹ. Đây cũng là lý do vì sao hầu hết những người sở hữu mũi bị tẹt đều muốn thay đổi hình dáng mũi của mình. 

   

  Tuy nhiên, không phải trong trường hợp nào mũi tẹt cũng là xấu. Nếu một chiếc mũi bị tẹt phù hợp và hài hòa với những bộ phận khác trên khuôn mặt của bạn thì nó vẫn được đánh giá là một chiếc mũi đẹp. Ngoài ra, một chiếc mũi tẹt có thể là một điểm riêng biệt, giúp khuôn mặt của bạn trở nên độc đáo và dễ nhận diện.

   

  Ý nghĩa tướng số của người mũi tẹt

  Từ xưa, mũi tẹt đã được đánh giá là một dáng mũi xấu. Trong nhân tướng học, đây cũng là một nét tướng mang lại vận số không may mắn cho chủ nhân. Tuy nhiên, để đánh giá chính xác, bạn vẫn cần xem xét kết hợp cùng các bộ phận khác trên cơ thể.

   

  Tướng mũi tẹt của nam

  Nam giới sở hữu tướng mũi bị tẹt thường có tính cách hướng nội, khép kín và không thích tiếp xúc nhiều với các mối quan hệ xã hội. Cũng vì thế mà những người này thường bị đánh giá là khó gần và không hòa đồng. 

   

  Con đường sự nghiệp của nam giới có mũi tẹt cũng không hề thuận lợi. Bất kỳ công việc hay lĩnh vực nào mà người này thực hiện cũng đều gặp nhiều khó khăn, thử thách. Do đó, họ luôn phải chịu áp lực và gánh nặng về tài chính, luôn vất vả và nỗ lực nhưng không nhận được thành quả xứng đáng.

   

  Mũi tẹt tướng số ra sao? Có xấu không? Làm sao để chỉnh sửa mũi tẹt?

  Nam giới sở hữu tướng mũi tẹt thường có tính cách hướng nội, khép kín

   

  Nam giới có dáng mũi bị tẹt thường có hôn nhân không được hạnh phúc. Họ là những người rất coi trọng tình cảm nhưng lại thường bị lợi dụng và lừa dối. Gánh nặng tiền bạc sẽ làm hôn nhân của họ thường xuyên xảy ra cãi vã và dễ chia ly.

   

  Tướng số mũi tẹt ở nữ

  Tương tự như nam giới, vận số của nữ giới có mũi tẹt cũng không hề dễ dàng. Nữ giới sở hữu dáng mũi này thường có tính cách cả tin, dễ bị cảm xúc chi phối lý trí, cũng vì thế mà họ thường đưa ra những quyết định sai lầm. Ngoài ra, họ cũng là những người nhanh chán và thiếu kiên trì. Do đó, mọi việc họ làm càng trở nên khó thành công hơn.

   

  Cuộc sống của nữ giới mũi bị tẹt cũng vô cùng lận đận và vất vả. Do tính cách thiếu kiên trì và nghe theo cảm xúc mà công việc của họ thường gặp khó khăn, thử thách và không dễ để thành công như mong đợi.

   

  Đường tình duyên của những người này cũng không hề khá hơn. Họ được đánh giá là những người lụy tình, luôn bị tình cảm làm cho chật vật, đau khổ. Gia đình của họ sau này cũng thường cãi vã và khó bền chặt. Ngoài ra, phụ nữ mũi tẹt cũng cần chú ý hơn đến sức khỏe của mình. 

   

  Các cách khắc phục tình trạng mũi tẹt an toàn, hiệu quả

  Tìm được phương pháp cải thiện khuyết điểm mũi thấp an toàn và hiệu quả là mong muốn của nhiều người. Bạn có thể áp dụng một vài cách dưới đây để khắc phục tình trạng mũi tẹt kém thẩm mỹ nhanh chóng:

   

  Kẹp nâng cao mũi

  Kẹp nâng cao mũi là một dụng cụ hỗ trợ làm thon gọn cánh mũi và nâng cao sống mũi tự nhiên. Sản phẩm này có hình dáng tương tự một chiếc kẹp phơi quần áo. Tuy nhiên nó được làm bằng chất liệu silicon mềm hoặc nhựa cao cấp để không gây tổn thương hay trầy xước mũi trong quá trình sử dụng. 

   

  Kẹp nâng mũi có hiệu quả không? Hậu quả của kẹp nâng mũi - Nhà thuốc FPT Long Châu

  Kẹp nâng cao mũi là một dụng cụ hỗ trợ làm thon gọn cánh mũi và nâng cao sống mũi tự nhiên

   

  Phương pháp này rất phù hợp với những người lo sợ phẫu thuật thẩm mỹ mà vẫn muốn sở hữu một chiếc mũi cao tự nhiên, chân thật. Kẹp nâng cao mũi sẽ giúp định hình sống mũi cao và thon gọn. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ có hiệu quả với những đối tượng đang trong giai đoạn phát triển của tuổi dậy thì vì lúc này xương và sụn vẫn chưa hoàn toàn ổn định. 

   

  Trang điểm tạo khối mũi cao

  Trang điểm tạo khối mũi cao là phương pháp đơn giản, an toàn được nhiều người áp dụng. Bạn cần sử dụng khéo léo phấn bắt sáng và phấn tạo khối để tạo ra hiệu ứng sáng tối hài hòa, đánh lừa thị giác về một chiếc mũi cao, thon và thẳng như mong đợi. 

   

  Bạn hãy sử dụng phấn tạo khối màu nâu để đánh vào hốc mắt và hai bên sống mũi. Sau đó, bạn tiếp tục sử dụng phấn bắt sáng để nhấn vào trung tâm sống mũi giúp mũi trông cao và dài hơn. Tuy nhiên, khi sử dụng phương pháp này, bạn cần lựa chọn tone màu khối phù hợp với da, đảm bảo sự chân thực và tự nhiên cho chiếc mũi.

   

  Tiêm filler nâng mũi

  Một phương pháp cải thiện dáng mũi tẹt hiệu quả và nhanh chóng hơn đó là tiêm filler nâng mũi. Filler là chất làm đầy được sử dụng phổ biến trong các phương pháp thẩm mỹ. Việc tiêm filler sẽ giúp bạn sở hữu một chiếc mũi cao và thon gọn ngay sau một liệu trình, loại bỏ được các khuyết điểm sống mũi to, đầu mũi to bè một cách nhanh chóng và hiệu quả.

   

  Phương pháp này hoàn toàn không xâm lấn và không gây hại cho sức khỏe. Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn những cơ sở thẩm mỹ uy tín để thực hiện. Nguyên nhân là bởi ở đây sẽ sử dụng những loại filler có nguồn gốc rõ ràng và tay nghề của kỹ thuật viên thực hiện cũng được đảm bảo.

   

  Phẫu thuật nâng mũi

  Phẫu thuật nâng mũi là phương pháp khắc phục tình trạng mũi tẹt triệt để và toàn diện nhất. Bạn sẽ loại bỏ được khuyết điểm về sống mũi thấp, tẹt, đầu mũi to bè, xấu xí, giúp khuôn mặt thanh thoát và hài hòa hơn. Tuy tên gọi là phẫu thuật nâng mũi nhưng thực chất đây chỉ là một loại tiểu phẫu đơn giản và an toàn nên bạn hoàn toàn yên tâm khi thực hiện.


  Phẫu thuật nâng mũi chính là giải pháp toàn diện giúp bạn sở hữu một chiếc mũi cao vĩnh viễn

   

  Các phương pháp nâng mũi không phẫu thuật có thể mang lại hiệu quả nhưng sẽ không rõ ràng và cần kiên trì trong một thời gian dài. Do đó, không phải ai cũng có thể đạt được kết quả như mong đợi từ những cách này. Phẫu thuật nâng mũi chính là giải pháp toàn diện mà bạn rất nên sử dụng nếu muốn sở hữu một chiếc mũi cao vĩnh viễn. 

   

  Phẫu thuật nâng mũi giúp định hình lại dáng mũi hiệu quả, cải thiện triệt để các khuyết điểm của mũi. Ngoài ra, bạn sẽ được thiết kế dáng mũi phù hợp nhất với khuôn mặt để mang đến sự hài hòa và tự nhiên nhất. Hiện nay, trên thị trường đã xuất hiện rất nhiều công nghệ phẫu thuật nâng mũi khác nhau như nâng mũi cấu trúc, nâng mũi sụn nano Hàn, nâng mũi bọc sụn,…

   

  Với sự phát triển vượt bậc của khoa học và kỹ thuật, bạn có thể an tâm khi sử dụng các công nghệ nâng mũi tân tiến. Những công nghệ này sẽ khắc phục hiệu quả khuyết điểm mũi tẹt của bạn mà không hề để lại sẹo hay dấu hiệu từng phẫu thuật.

   

  Bài viết trên đây đã gợi ý cho bạn cách khắc phục khuyết điểm mũi tẹt an toàn và hiệu quả. Nếu bạn muốn sở hữu một chiếc mũi cao thẳng nhanh chóng thì hãy liên hệ Thẩm mỹ viện Adona qua Hotline 1900 886 678 để được tư vấn chi tiết. 

  Zalo
  Hotline