Tổng hợp các dáng mũi xấu thường gặp của người Việt Nam

Ngày đăng: 03/01/2023 10:10 AM

  7 dáng mũi xấu thường gặp

  Để nhận diện được các dáng mũi, các chuyên gia thẩm mỹ sẽ dựa vào đặc điểm cấu trúc của gương mặt. Theo đó, những dáng mũi được đánh giá là xấu gồm có mũi cà chua, mũi hếch, mũi diều hâu, mũi phù thủy,…

   

   

  Đặc điểm của từng loại mũi sẽ được giới thiệu chi tiết dưới đây:

  Dáng mũi cà chua

  Đây là một trong các dáng mũi xấu phổ biến nhất tại Việt Nam cũng như các quốc gia châu Á. Đặc điểm của dáng mũi này là:

  • Cánh mũi to, dày và bè sang hai bên
  • Lỗ mũi lớn
  • Sống mũi thấp

   

  Mũi cà chua có cánh mũi to, dày và bè sang hai bên

  Mũi cà chua có cánh mũi to, dày và bè sang hai bên

   

  Trong nhân tướng học, những người sở hữu tướng mũi này có vận may kém nên đường sự nghiệp tương đối vất vả. Tính cách của người này cũng khá bảo thủ và cố chấp nên không được lòng người xung quanh. Nữ giới sở hữu mũi cà chua có đường tình duyên trắc trở, tự ti và nhút nhát. Còn nam giới thì thường thành công muộn, gia đạo và tài chính không ổn định.

   

  Dáng mũi lệch sống

  Dáng mũi này rất dễ nhận ra vì có phần sống mũi lệch hẳn sang một bên. Đây chính là hệ quả của sự biến dạng xương và vách ngăn trong khoang mũi. Hiện tượng này xảy ra do bẩm sinh hoặc do va chạm vật lý mạnh từ tai nạn gây ra. Chính cấu tạo này sẽ gây cản trở đường hô hấp khiến chủ sở hữu dễ mắc các bệnh như viêm xoang, hen suyễn hoặc viêm phổi.

   

  Những người có sống mũi lệch ảnh hưởng rất nhiều tới vận khí của bản thân. Đây thường là người tâm địa khó đoán, không chính trực, quen thói dối gian nên rất khó kết bạn trong cuộc sống.

   

  Mũi bị lệch sống mũi ảnh hưởng tới khả năng hô hấp

  Mũi bị lệch sống mũi ảnh hưởng tới khả năng hô hấp

   

  Dáng mũi hếch

  Trong các dáng mũi xấu, cấu tạo của mũi hếch tương đối đặc biệt với phần đầu mũi vểnh lên khiến hai lỗ mũi lộ ra. Độ cong này càng lớn sẽ khiến mũi trông giống mũi heo nên làm cho chủ sở hữu rất tự ti.

   

  Một số thầy phong thủy cho rằng, người sở hữu mũi hếch thường nông cạn, không suy nghĩ thấu đáo và sâu xa nên khó làm nên nghiệp lớn. Tướng mũi này khiến khuôn mặt trở nên quái dị và gian xảo nên những người sở hữu mũi hếch cũng bị coi là tiểu nhân, chỉ dùng những chiêu trò lừa người để sống qua ngày.

   

  Mũi hếch khiến khuôn mặt giống mặt heo

  Mũi hếch khiến khuôn mặt giống mặt heo

   

  Dáng mũi tẹt

  Trong các dáng mũi xấu đặc trưng của người châu Á, mũi tẹt có phần sống mũi thấp nhất. Cánh mũi có đặc điểm là dày, thô và nở to sang hai bên nên khiến cho tổng thể gương mặt kém hài hòa.

   

  Dưới góc nhìn của nhân tướng học, người mũi tẹt thường không có số giữ tiền. Nói dễ hiểu hơn là chủ sở hữu thường có xu hướng tiêu tiền phung phí, không biết cách quản lý tài chính.

   

  Còn về sự nghiệp của người này cũng không gặp nhiều may mắn, không có quý nhân phù trợ. Nói về gia đạo thì khả năng cao người này sẽ gặp nhiều chuyện buồn phiền về con cái như con hư, khó có con, con bị bệnh tật triền miên,…

   

  Người mũi tẹt thường khó giữ được tiền bạc

  Người mũi tẹt thường khó giữ được tiền bạc

   

  Dáng mũi diều hâu

  Trong các dáng mũi xấu, mũi diều hâu xuất hiện ở nam giới nhiều hơn nữ giới gấp 3 – 4 lần. Cấu tạo của mũi diều hâu có đặc điểm như sau:

  • Sống mũi cao nhưng cong
  • Dáng mũi thon nhỏ
  • Đầu mũi quặp vào giống mỏ của diều hâu

   

  Người có tướng mũi này được đánh giá là có tính cách gian ác, nguy hiểm. Khuôn mặt của họ cũng thể hiện sự khó tính, tạo cho người đối diện cảm giác lo lắng nên cuộc sống của người này thường cô đơn, ít mối quan hệ.

   

  Mũi diều hâu khiến khuôn mặt trở nên nguy hiểm

  Mũi diều hâu khiến khuôn mặt trở nên nguy hiểm

   

  Dáng mũi hoẵng

  Mũi hoẵng là một trong các dáng mũi xấu với đặc điểm là có đầu mũi vểnh, da dày, lỗ mũi to. Mặc dù phần sống mũi không thấp nhưng chiều dài và độ rộng của mũi bất cân xứng nên khiến gương mặt thiếu hài hòa.

   

  Một số nhà nhân tướng học cho rằng, người mũi hoẵng thường không được tin tưởng vì gương mặt gợi lên sự gian dối và khó gần. Đường công danh của người này cũng không được hanh thông, khó tiến lên những vị trí cao.

   

  Dáng mũi phù thủy

  Mũi phù thủy được xếp và các dáng mũi xấu phổ biến trên thế giới. Đặc điểm của loại mũi này sẽ có phần sống mũi dài nhưng gồ ghề, đầu mũi nhọn và vểnh lên. Chính cấu tạo này khiến cho gương mặt của người sở hữu có phần gian ác và xảo quyệt nên không tạo được thiện cảm với người đối diện.

   

  Những người sở hữu mũi phù thủy có tính cách khá lập dị, ích kỷ nên không được lòng người xung quanh. Họ thường sống khép kín nên tình duyên khá vất vả, khó tìm được người đồng cảm. Vì bản tính quái lạ của mình mà công việc của họ cũng không được thuận buồm xuôi gió.

   

  Mũi phù thủy khiến khuôn mặt khó tạo thiện cảm

  Mũi phù thủy khiến khuôn mặt khó tạo thiện cảm

   

  Dáng mũi xấu có ảnh hưởng như thế nào?

  Dáng mũi xấu sẽ khiến khuôn mặt kém hấp dẫn hơn nên làm cho nhiều người mất tự tin. Đặc biệt, với những chiếc mũi bị lệch sống sẽ khiến gương mặt bị biến dạng làm cho người xung quanh không có thiện cảm và tránh xa bạn. Bởi vậy, các dáng mũi xấu sẽ ảnh hưởng tới nhan sắc và cuộc sống của chủ sở hữu.

   

  Ngoài ra, từ phần các dáng mũi xấu bên trên, bạn cũng đã thấy được vận mệnh của những người sở hữu mũi xấu thường không tốt. Những người này thường sẽ thiếu hụt một mặt nào đó trong cuộc sống như tình cảm, công việc hoặc sức khỏe.

   

  Lí do nên sửa các dáng mũi mũi xấu

  Các dáng mũi xấu thường có vấn đề về cấu trúc xương và khoang mũi. Điều này sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe nên các chuyên gia khuyên rằng nên chỉnh sửa để hít thở dễ dàng hơn. Ngoài ra, việc sửa mũi xấu sẽ mang tới những lợi ích như:

   

  Giúp ngoại hình ưa nhìn hơn

  Mũi nằm ở vị trí trung tâm nên sự biến dạng ở bộ phận này sẽ khiến khuôn mặt kém sắc. Thần thái của những người này thường lạnh lùng, u buồn và dữ dằn hơn nên khiến người xung quanh không muốn lại gần. Chính điều này khiến cho chủ sở hữu chiếc mũi xấu cảm thấy tự ti, ngại xã giao với mọi người xung quanh.

   

  Việc sửa mũi sẽ giúp bạn sở hữu chiếc mũi cao, thon gọn và cân đối với gương mặt. Điều này giúp cho bạn trở nên tự tin hơn, tươi tắn và vui vẻ hơn. Chính sự thay đổi về khuôn mặt và tính cách sẽ giúp bạn dễ dàng hòa nhập với cộng đồng.

   

  Mũi sau khi sửa tạo sự tự tin cho chủ sở hữu

  Mũi sau khi sửa tạo sự tự tin cho chủ sở hữu

   

  Cải thiện vận mệnh

  Tướng mặt thể hiện một phần vận mệnh của chủ sở hữu. Do vậy, bạn có thể nhận thấy những người có số giàu sang thường có tướng mặt đẹp, phúc hậu, từng bộ phận đều vừa vặn, sắc nét.

   

  Các dáng mũi xấu thường đem tới sự đen đủi cho chủ nhân nên việc chỉnh sửa mũi có thể giúp bạn thay đổi phong thủy. Dẫu vậy, việc thay đổi hình dáng chỉ là phần thứ yếu của vận mệnh, điều quan trọng là bạn cần tu tâm tích đức mới có thể xoay chuyển hoàn toàn tình thế.

   

  Dáng mũi đẹp còn giúp cải thiện phong thủy của gương mặt

  Dáng mũi đẹp còn giúp cải thiện phong thủy của gương mặt

   

  4 dáng mũi tài lộc không nên sửa

  Bên cạnh các dáng mũi xấu đem tới vận xui trong nhân tướng học thì vẫn có những dáng mũi đại cát đại lợi đem tới sự giàu sang và danh vọng cho chủ nhân. Nếu bạn sở hữu hữu một trong những dáng mũi sau thì không nên chỉnh sửa vì đây chính dấu hiệu cho thấy bạn có số phú quý:

   

  Dáng mũi củ tỏi

  Đây là dáng mũi không đẹp với phần đầu mũi to tròn và chóp mũi có chiều hướng xuống dưới. Cánh mũi củ tỏi thường rất dày nhưng lỗ mũi lại rất nhỏ nên khiến cho tổng quan gương mặt thiếu hài hòa.

   

  Dẫu vậy, người có mũi củ tỏi thường rất thông minh, nhanh nhạy và cực kỳ tỉ mỉ. Vì thế mà họ thường thành công sớm khi tuổi đời còn rất trẻ. Mặt tình duyên của người này cũng rất tốt, có thể tìm được tri kỷ, hạnh phúc viên mãn dài lâu.

   

  Người có mũi củ tỏi thường rất thông minh, nhanh nhạy

  Người có mũi củ tỏi thường rất thông minh, nhanh nhạy

   

  Dáng mũi rồng

  Các nhà nhân tướng nhận định những người sở hữu mũi rồng là người tài giỏi có thể làm nên nghiệp lớn. Người này không chỉ thông minh hơn người mà còn rất nhạy bén nên xử lý công việc rất nhanh.

   

  Tâm tính của người này cũng rất tốt nên được bạn bè và người xung quanh yêu quý. Khi họ cần sự giúp đỡ người quen sẽ không ngần ngại mà hỗ trợ. Sự nghiệp của họ không chỉ dừng lại ở việc kiếm được nhiều tiền mà còn có thể thăng tiến tới những vị trí chủ chốt trong công ty, đoàn thể hoặc đội nhóm. Đường tình duyên của người này cũng rất tốt, hôn nhân viên mãn khiến nhiều người phải ghen tị.

   

  Người có mũi rồng thường có số đại phú đại quý

  Người có mũi rồng thường có số đại phú đại quý

   

  Dáng mũi túi mật

  Mũi túi mật không đẹp nhưng lại mang tới vận khí tốt cho người sở hữu. Đặc điểm của dáng mũi này là sống mũi dài, cao dần về chóp còn bề ngang tương đối hẹp. Dưới góc độ của nhân tướng học, người sở hữu mũi túi mật có tấm lòng nhân từ, hòa đồng và vui vẻ. Vì lý do này mà họ được rất nhiều người yêu quý.

   

  Khác với hai dáng mũi bên trên, người có mũi túi mật có thời tuổi trẻ vất vả, gặp nhiều sóng gió. Dẫu vậy, khi tới trung vận họ sẽ gặt hái được thành quả, sang giai đoạn hậu vận sẽ có tiền tài nên có thể tận hưởng cuộc sống sung túc.

   

  Người có mũi túi mật có thời tuổi trẻ vất vả nhưng hậu vận lại sung túc

  Người có mũi túi mật có thời tuổi trẻ vất vả nhưng hậu vận lại sung túc

   

  Dáng mũi dọc dừa

  Nếu các dáng mũi túi mật, mũi rồng và mũi củ tỏi không được đánh giá cao về tính thẩm mỹ thì mũi dọc dừa lại mang tới vẻ đẹp cho gương mặt. Dáng mũi này có phần sống mũi cao và thẳng. Đầu mũi tròn đầy, cong nhẹ nhàng tạo nét mềm mại cho gương mặt.

   

  Người sở hữu mũi dọc dừa có số giàu sang, dù sinh ra trong gia cảnh bình thường thì vẫn có thể tự gây dựng sự nghiệp và kiếm được nhiều tiền. Người này gặp rất nhiều may mắn, cuộc sống và công việc thường có quý nhân phù trợ. Dáng mũi này vừa mang tới tài vận tốt vừa giúp gương mặt đẹp nên bạn không nên chỉnh sửa.

   

  Mũi dọc dừa không chỉ đẹp mà còn mang tới sự may mắn cho người sở hữu

  Mũi dọc dừa không chỉ đẹp mà còn mang tới sự may mắn cho người sở hữu

   

  Cách cải thiện dáng mũi xấu trở nên đẹp hơn

  Để chỉnh sửa những dáng mũi xấu, bạn cần tới những đơn vị uy tín và đã được cấp phép Khám chữa bệnh theo đúng quy định của Bộ Y Tế. Tại đây, các bác sĩ chuyên khoa tạo hình thẩm mỹ sẽ khám mũi và gợi ý bạn dùng một trong các phương pháp phẫu thuật sau:

   

  Nâng mũi cấu trúc cải thiện dáng mũi

  Nâng mũi cấu trúc là phương pháp thẩm mỹ kết hợp giữa sụn tự thân và sụn nhân tạo. Chính bởi vậy, độ tương thích rất cao nên hạn chế hiện tượng đào thải và xảy ra biến chứng sau phẫu thuật.

   

  Dáng mũi sau khi hồi phục sẽ đẹp tự nhiên, mềm mại và nhỏ nhắn. Mặc dù vậy, dáng mũi này có thời gian hồi phục lâu, kéo dài từ 3 – 6 tháng nên bạn cần chăm sóc và kiêng cữ cẩn thận. Các dáng mũi phổ biến trong nâng mũi cấu trúc gồm có nâng mũi S Line, nâng mũi L Line và nâng mũi cao Tây.

   

  Nâng mũi siêu cấu trúc 8D giúp dáng mũi đẹp hơn

  Nâng mũi cấu trúc 8D sử dụng loại sụn Surgiform có nguồn gốc hoàn toàn từ ePTFE. Bề mặt của loại sụn này có hàng triệu lỗ cực nhỏ giúp mạch máu đi qua dễ dàng giúp sụn bám chắc vào xương mũi. Độ tương thích khi nâng mũi sụn Surgiform cũng rất cao nên giảm thiểu các biến chứng không mong muốn sau thẩm mỹ.

   

  Nâng mũi sụn Mỹ cải tạo mũi xấu thành đẹp

  Kỹ thuật nâng mũi sụn Mỹ sử dụng loại sụn nhân tạo cao cấp có nguồn gốc từ Mỹ. Đối với những khách hàng có cấu tạo mũi đặc biệt, bác sĩ sẽ kết hợp dùng sụn Mỹ và sụn tự thân để cấy ghép.

   

  Bản thân sụn Mỹ đã có độ tương thích cao nên có thể cho hiệu quả nâng mũi lâu dài tới 20 hoặc 25 năm. Dáng mũi đẹp, hài hòa với gương mặt chứ không khiến mặt cứng đơ như tượng sáp.

   

  Có thể nói các dáng mũi xấu không chỉ ảnh hưởng tới thẩm mỹ mà còn có thể ảnh hưởng tới vận mệnh của chủ sở hữu. Nếu bạn muốn thay đổi dáng mũi để thay đổi phong thủy, vui lòng liên hệ tới Thẩm mỹ viện Adona theo số 1900 886 678. Các chuyên gia của chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn giúp bạn chọn được dáng mũi phù hợp.

  Zalo
  Hotline